Sau 16 tập “Phượng Tù Hoàng”, Vu Chính để Dung Chỉ và Sở Ngọc… yêu lại từ đầu

Sau 16 tập “Phượng Tù Hoàng”, Vu Chính để Dung Chỉ và Sở Ngọc… yêu lại từ đầu
HHT - Không “xào nấu” nguyên tác không phải là Vu Chính, “Phượng Tù Hoàng” đã không thể trở thành ngoại lệ. Diễn biến của hai tập mới nhất 17 - 18 đã cho thấy Vu Chính bắt đầu kể “Phượng Tù Hoàng” lại từ đầu.

Phượng Tù Hoàng là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thiên Y Hữu Phong. Theo nguyên tác gốc, nhân vật nữ chính Sở Ngọc (Quan Hiểu Đồng) ở thời hiện đại gặp tai nạn máy bay đã xuyên không, nhập vào thân xác công chúa Sơn Âm thời cổ đại - một trong những nàng công chúa tai tiếng của lịch sử Trung Hoa. Công chúa Sơn Âm đã có phò mã nhưng vẫn tuyển vô số mỹ nam vào phủ. Trong đó, sủng nam được công chúa xem trọng nhất là Dung Chỉ (Tống Uy Long). Vì luật cấm xuyên không trong phim truyền hình, bộ phim đã sửa lại thành Sơn Âm công chúa có một người chị gái là Sở Tú, lưu lạc từ nhỏ, vô tình bị lợi dụng trở thành sát thủ thay thế vị trí của Sơn Âm công chúa, tìm cách ám sát vua Lưu Tử Nghiệp (Trương Dật Kiệt).

Sau 16 tập “Phượng Tù Hoàng”, Vu Chính để Dung Chỉ và Sở Ngọc… yêu lại từ đầu ảnh 1

Tạo hình của Dung ChỉSở Ngọc trong phần đầu của Phượng Tù Hoàng.

Sau 16 tập “Phượng Tù Hoàng”, Vu Chính để Dung Chỉ và Sở Ngọc… yêu lại từ đầu ảnh 2

Đây là tạo hình của phần câu chuyện sau, có thể thấy Dung Chỉ đã cột tóc cao lên và không còn mặc đồ trắng nữa.

Suốt 16 tập đầu phim Phượng Tù Hoàng là hành trình tìm cách ám sát hôn quân Lưu Tử Nghiệp của Sở Ngọc và tìm ra thân phận thật sự của Dung Chỉ. Sự thật, Dung Chỉ là gián điệp của nước Đại Ngụy, ẩn thân trong phủ của Sơn Âm công chúa. Cả hai đã phải trải qua nhiều sóng gió, hiểu lầm để cuối cùng mới thừa nhận tình cảm dành cho nhau. Ở tập 16, khi hôn quân Lưu Tử Nghiệp đã chết, nước Lưu Tống có vua mới, triều chính đại loạn, Dung Chỉ lộ mặt và tất cả cùng xuất hiện bên cạnh một bờ vực. Dung Chỉ đã dùng cái chết giả để buộc Sở Ngọc phải tha thứ cho những lừa dối mình đã làm, để nàng nhận ra chuyện đã gây nên lỗi lầm quan trọng hay chuyện sống chết của mình quan trọng. Theo nguyên tác, sau đoạn này là Sở Ngọc nhận ra Dung Chỉ vẫn còn sống, đã quyết định nghe theo con tim mình và cả hai sống hạnh phúc cạnh nhau về sau.

Sau 16 tập “Phượng Tù Hoàng”, Vu Chính để Dung Chỉ và Sở Ngọc… yêu lại từ đầu ảnh 3

Dung ChỉSở Ngọc đã rất "vất vả" để thừa nhận tình cảm của mình trong suốt 16 tập của Phượng Tù Hoàng.

Sau 16 tập “Phượng Tù Hoàng”, Vu Chính để Dung Chỉ và Sở Ngọc… yêu lại từ đầu ảnh 4

Nhưng sang đến tập 17, biên kịch Vu Chính quyết định... bỏ hết đi, làm lại từ đầu nào!

Nhưng không xào nấu nguyên tác chắc chẳng phải là phim của Vu Chính nữa rồi. Ở tập 16, Vu Chính đã cho Phượng Tù Hoàng quay trở lại vạch xuất phát khi sửa lại đoạn sau của câu chuyện. Trong phim xuất hiện một ông lão kể chuyện kể đến đoạn kết. Sau khi giả chết, Dung Chỉ bị lừa cho mất trí nhớ và trở về nước Đại Ngụy, còn Sở Ngọc bị tổ chức sát thủ bắt về Lưu Tống, buộc nàng trở lại làm Sơn Âm công chúa lần nữa. Từ đó, Dung ChỉSở Ngọc mãi mãi không còn gặp lại nhau. Khi những người nghe kể chuyện phản đối (và khán giả xem truyền hình cũng thế), ông lão kể chuyện quyết định sẽ kể lại câu chuyện từ đầu. Nhưng lần này, thay vì Dung Chỉ đến nước Lưu Tống thì Sở Ngọc sẽ đến nước Đại Ngụy.

Sau 16 tập “Phượng Tù Hoàng”, Vu Chính để Dung Chỉ và Sở Ngọc… yêu lại từ đầu ảnh 5

Phần chuyện mới của Phượng Tù Hoàng đã bắt đầu bằng đám cưới giữa Dung ChỉSở Ngọc.

Sau 16 tập “Phượng Tù Hoàng”, Vu Chính để Dung Chỉ và Sở Ngọc… yêu lại từ đầu ảnh 6

Nhưng đồng thời, bên cạnh Dung Chỉ cũng xuất hiện một con kỳ đà cản mũi "tiểu tam" Mã Tuyết Vân.

Theo đó, mạch phim mới cho thấy Dung Chỉ hiện là nhiếp chính vương của Đại Ngụy, có hẹn ước cùng Mã Tuyết Vân - con gái của Mã tướng quân và được nữ tướng quân Hoắc Toàn đem lòng yêu thương. Để thiếp lập hòa bình giữa hai nước Đại Ngụy - Lưu Tống, vua của Đại Ngụy đã ban hôn cho Dung Chỉ lấy công chúa Lưu Tống là Sở Ngọc. Không thể làm trái thánh chỉ, Dung Chỉ đành lập Sở Ngọc làm chính phi, Mã Tuyết Vân chấp nhận làm tiểu thiếp.

Sau 16 tập “Phượng Tù Hoàng”, Vu Chính để Dung Chỉ và Sở Ngọc… yêu lại từ đầu ảnh 7

Ngay trong lễ cưới, Sở Ngọc đã cho thấy mình là một cô công chúa... vụng về, khi đá bay cả giày.

Sau 16 tập “Phượng Tù Hoàng”, Vu Chính để Dung Chỉ và Sở Ngọc… yêu lại từ đầu ảnh 8

Thành hôn cùng một ngày, nhưng Dung Chỉ chỉ đến phòng của Mã Tuyết Vân. Sở Ngọc tò mò đi nhìn trộm chẳng may làm sập ngói té từ mái nhà xuống.

Sau 16 tập “Phượng Tù Hoàng”, Vu Chính để Dung Chỉ và Sở Ngọc… yêu lại từ đầu ảnh 9

Khác với dáng vẻ lạnh lùng của phần chuyện đầu, Dung Chỉ của phần sau có vẻ dễ bộc lộ cảm xúc hơn khi thường xuyên nổi giận với tính nghịch ngợm của Sở Ngọc.

Sự thay đổi này đã dấy lên hai làn sóng, một phản đối và một ủng hộ. Sự thay đổi này đã làm nhân vật Dung Chỉ cao ngạo lạnh lùng, luôn đi trước thiên hạ một bước trên bàn cờ thời cuộc, lại phải dùng mỹ nam kế để có được điều mình muốn. Các fan của nguyên tác cho rằng điều này làm Dung Chỉ trở nên... thiếu phong độ. Nhưng đồng thời sự đổi mới này đã làm bộ phim trở nên khó đoán hơn, và sự xuất hiện của “tiểu tam” Mã Tuyết Vân cũng khiến khán giả sôi sục hơn. Để có được tình cảm của Dung Chỉ, Mã Tuyết Vân thường xuyên giả vờ yếu đuối và đổ oan cho Sở Ngọc. Rất nhiều khán giả nóng lòng chờ đợi đến tập Mã Tuyết Vân bị Sở Ngọc lật tẩy.

Sau 16 tập “Phượng Tù Hoàng”, Vu Chính để Dung Chỉ và Sở Ngọc… yêu lại từ đầu ảnh 10
Sau 16 tập “Phượng Tù Hoàng”, Vu Chính để Dung Chỉ và Sở Ngọc… yêu lại từ đầu ảnh 11

Bên cạnh đó, cũng có một bộ phận khán giả cho rằng phần câu chuyện sau không hẳn là một câu chuyện mới mà là phần tiếp nối. Theo đó, Dung ChỉSở Ngọc đã mất trí nhớ sau sự kiện ở bờ vực và vô tình được ban hôn. Về sau, cả hai sẽ từ từ nhớ lại những chuyện trước đây. Có lẽ đây chính là mục đích của Vu Chính, buộc khán giả phải xem tiếp Phượng Tù Hoàng để xem đâu mới là phán đoán đúng.

KOI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm