Sau 20 năm ra mắt, Harry Potter đã thay đổi cuộc đời hàng triệu người trên thế giới

Sau 20 năm ra mắt, Harry Potter đã thay đổi cuộc đời hàng triệu người trên thế giới
HHT - J.K.Rowling - tác giả của cuốn tiểu thuyết “Harry Potter và hòn đá phù thủy" đã viết trên Twitter: "Vào ngày này 20 năm trước, một thế giới trống trải mà tôi đã từng sống đã bước sang một trang mới. Thật là tuyệt vời. Cảm ơn các bạn”.

Sau 20 năm ra mắt, Harry Potter đã thay đổi cuộc đời hàng triệu người trên thế giới ảnh 1

Nữ tác giả J.K.Rowling đã chia sẻ trên Twitter nhân ngày kỷ niệm 20 năm ra mắt Harry Potter và hòn đá phù thuỷ.

Ngay lập tức, các Potterhead (tên của cộng đồng fan hâm mộ Harry Potter) đã xuất hiện trên khắp Internet và phản hồi lại rằng, cô ấy mới là người xứng đáng được nhận cảm ơn. Rất nhiều người đã chia sẻ những câu chuyện cảm động mà bộ tiểu thuyết Harry Potter đã tác động tới cuộc sống của họ với hashtag #HarryPotter20.

Nhiều người đã tìm thấy cảm hứng từ sự gan dạ và lòng can đảm từ cô nàng "mọt sách" Hermione.

Sau 20 năm ra mắt, Harry Potter đã thay đổi cuộc đời hàng triệu người trên thế giới ảnh 2

@Southldntabby: "Gửi lời chúc mừng ngày #HarryPotter20, tới những nhân vật đã dạy tôi rằng mạnh mẽ cũng có thể xuất phát từ trí thông minh, sự tìm tòi và lòng trắc ẩn".

Dù vậy, nhân vật Ron Harry đều có sức truyền cảm hứng như nhau. Một fan đã viết rằng: “Hãy vui tính như Ron, và là một chiến binh mạn mẽ như Harry”.

Đã có rất nhiều câu nói được trích dẫn từ cuốn sách, từ thầy Hiệu trưởng Albus Dumbledore, ông đã từng nói với Harry trong cuốn Harry Potter và Bảo bối tử thần rằng: “Tất nhiên điều đó xảy ra trong tâm trí cậu rồi Harry, nhưng tại sao điều đó lại không thể là sự thật chứ?".

Sau 20 năm ra mắt, Harry Potter đã thay đổi cuộc đời hàng triệu người trên thế giới ảnh 3

 @burninsupernova chia sẻ câu nói của chính tác giả Rowling trong bài phát biểu tại buổi công chiếu Harry Potter và Bảo bối tử thần tại London: “Cho dù bạn quay trở lại trên những trang sách hay trên màn ảnh thì Hogwarts sẽ luôn ở đó để chào đón bạn trở về nhà”.

Với nhiều người, bộ truyện Harry Potter đã cùng họ trải qua biết bao khó khăn trong cuộc sống. @laureningram chia sẻ: "Harry Potter đã cùng tôi vượt qua cuộc ly hôn của bố mẹ, những kẻ bắt nạt ở trường, những phiền muộn, tấn công tình dục hay chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lí. Không một lời nói nào có thể diễn tả hết lòng biết ơn của tôi".

Còn lại, phần lớn độc giả đều muốn gửi lời cảm ơn đến tác giả của bộ truyện "kinh điển" này.

Sau 20 năm ra mắt, Harry Potter đã thay đổi cuộc đời hàng triệu người trên thế giới ảnh 4

@CherryWallis bình luận: “Cảm ơn. Cô đã đem những phép màu đến cuộc sống của mọi người”.

Tờ New York Times trích lại lời của các nhà phê bình trong bài phê bình về cuốn Harry Potter và hòn đá phù thủy: “Cô ấy thật tài năng, dường như cô ấy có phép thuật giống Harry Potter vậy”.

Có người còn chia sẻ lại một đoạn video cũ trong đó nhóm nhạc One Direction gặp dàn diễn viên của Harry Potter nhiều năm trước.

Sau 20 năm ra mắt, Harry Potter đã thay đổi cuộc đời hàng triệu người trên thế giới ảnh 5

HappyPotter#20, chúc mừng 20 năm bộ truyện Harry Potter. Đây là kỉ niệm khi nhóm nhạc One Direction gặp dàn diễn viên Harry Potter tại buổi công chiếu của họ”.

Và có người còn ghép Harry, Hermione Ron vào bài hát Single Ladies của Beyoncé.

Sau 20 năm ra mắt, Harry Potter đã thay đổi cuộc đời hàng triệu người trên thế giới ảnh 6

@9GAG: “Đây là kỉ niệm 20 năm của Harry Potter”.

 THANH THUỶ (dịch)

Theo nylon.com
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.