Sau 20 năm ra mắt, Harry Potter đã thay đổi cuộc đời hàng triệu người trên thế giới

Sau 20 năm ra mắt, Harry Potter đã thay đổi cuộc đời hàng triệu người trên thế giới
HHT - J.K.Rowling - tác giả của cuốn tiểu thuyết “Harry Potter và hòn đá phù thủy" đã viết trên Twitter: "Vào ngày này 20 năm trước, một thế giới trống trải mà tôi đã từng sống đã bước sang một trang mới. Thật là tuyệt vời. Cảm ơn các bạn”.
Sau 20 năm ra mắt, Harry Potter đã thay đổi cuộc đời hàng triệu người trên thế giới ảnh 1

Nữ tác giả J.K.Rowling đã chia sẻ trên Twitter nhân ngày kỷ niệm 20 năm ra mắt Harry Potter và hòn đá phù thuỷ.

Ngay lập tức, các Potterhead (tên của cộng đồng fan hâm mộ Harry Potter) đã xuất hiện trên khắp Internet và phản hồi lại rằng, cô ấy mới là người xứng đáng được nhận cảm ơn. Rất nhiều người đã chia sẻ những câu chuyện cảm động mà bộ tiểu thuyết Harry Potter đã tác động tới cuộc sống của họ với hashtag #HarryPotter20.

Nhiều người đã tìm thấy cảm hứng từ sự gan dạ và lòng can đảm từ cô nàng "mọt sách" Hermione.

Sau 20 năm ra mắt, Harry Potter đã thay đổi cuộc đời hàng triệu người trên thế giới ảnh 2

@Southldntabby: "Gửi lời chúc mừng ngày #HarryPotter20, tới những nhân vật đã dạy tôi rằng mạnh mẽ cũng có thể xuất phát từ trí thông minh, sự tìm tòi và lòng trắc ẩn".

Dù vậy, nhân vật Ron Harry đều có sức truyền cảm hứng như nhau. Một fan đã viết rằng: “Hãy vui tính như Ron, và là một chiến binh mạn mẽ như Harry”.

Đã có rất nhiều câu nói được trích dẫn từ cuốn sách, từ thầy Hiệu trưởng Albus Dumbledore, ông đã từng nói với Harry trong cuốn Harry Potter và Bảo bối tử thần rằng: “Tất nhiên điều đó xảy ra trong tâm trí cậu rồi Harry, nhưng tại sao điều đó lại không thể là sự thật chứ?".

Sau 20 năm ra mắt, Harry Potter đã thay đổi cuộc đời hàng triệu người trên thế giới ảnh 3

 @burninsupernova chia sẻ câu nói của chính tác giả Rowling trong bài phát biểu tại buổi công chiếu Harry Potter và Bảo bối tử thần tại London: “Cho dù bạn quay trở lại trên những trang sách hay trên màn ảnh thì Hogwarts sẽ luôn ở đó để chào đón bạn trở về nhà”.

Với nhiều người, bộ truyện Harry Potter đã cùng họ trải qua biết bao khó khăn trong cuộc sống. @laureningram chia sẻ: "Harry Potter đã cùng tôi vượt qua cuộc ly hôn của bố mẹ, những kẻ bắt nạt ở trường, những phiền muộn, tấn công tình dục hay chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lí. Không một lời nói nào có thể diễn tả hết lòng biết ơn của tôi".

Còn lại, phần lớn độc giả đều muốn gửi lời cảm ơn đến tác giả của bộ truyện "kinh điển" này.

Sau 20 năm ra mắt, Harry Potter đã thay đổi cuộc đời hàng triệu người trên thế giới ảnh 4

@CherryWallis bình luận: “Cảm ơn. Cô đã đem những phép màu đến cuộc sống của mọi người”.

Tờ New York Times trích lại lời của các nhà phê bình trong bài phê bình về cuốn Harry Potter và hòn đá phù thủy: “Cô ấy thật tài năng, dường như cô ấy có phép thuật giống Harry Potter vậy”.

Có người còn chia sẻ lại một đoạn video cũ trong đó nhóm nhạc One Direction gặp dàn diễn viên của Harry Potter nhiều năm trước.

Sau 20 năm ra mắt, Harry Potter đã thay đổi cuộc đời hàng triệu người trên thế giới ảnh 5

HappyPotter#20, chúc mừng 20 năm bộ truyện Harry Potter. Đây là kỉ niệm khi nhóm nhạc One Direction gặp dàn diễn viên Harry Potter tại buổi công chiếu của họ”.

Và có người còn ghép Harry, Hermione Ron vào bài hát Single Ladies của Beyoncé.

Sau 20 năm ra mắt, Harry Potter đã thay đổi cuộc đời hàng triệu người trên thế giới ảnh 6

@9GAG: “Đây là kỉ niệm 20 năm của Harry Potter”.

 THANH THUỶ (dịch)

Theo nylon.com
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII: Lướt sóng cùng các thủ lĩnh thanh niên miền biển

Tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII: Lướt sóng cùng các thủ lĩnh thanh niên miền biển

HHT - Công tác Đoàn - Hội luôn yêu cầu rất nhiều những kỹ năng: Từ khả năng ăn nói, kỹ năng lên ý tưởng, quản lý truyền thông... Để có được những thành tích sôi nổi trong những công tác Đoàn của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hãy cùng gặp gỡ để xem những thủ lĩnh thanh niên này sở hữu bí kíp thú vị nào cho hoạt động thanh niên tại địa phương.
Kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản bị nhận xét thế nào sau loạt luân lưu với Croatia?

Kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản bị nhận xét thế nào sau loạt luân lưu với Croatia?

HHT - Sút 4 lần từ chấm phạt đền thì 3 lần bị cản phá, các cầu thủ Nhật Bản bị nhiều khán giả cho là có tâm lý không vững khi thực hiện loạt sút luân lưu. Không chỉ vậy, nhiều trang thể thao lớn và các bình luận viên còn nhận định rằng không chỉ tâm lý, mà kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản cũng có vấn đề.
HLV Nhật Bản tiết lộ ông không phải là người chọn các cầu thủ sút luân lưu, vậy ai đã chọn?

HLV Nhật Bản tiết lộ ông không phải là người chọn các cầu thủ sút luân lưu, vậy ai đã chọn?

HHT - Đội tuyển Nhật Bản đã phải dừng bước ở vòng 1/8 của World Cup 2022 sau loạt penalty, khi các cầu thủ của họ cho thấy đã bị ảnh hưởng bởi sức ép tâm lý. Thường thì các huấn luyện viên sẽ lựa chọn cầu thủ thuộc dạng “già rơ” để sút loạt luân lưu cân não. Tuy nhiên, huấn luyện viên Hajime Moriyasu của Nhật Bản vừa tiết lộ rằng ông không phải là người lựa chọn các cầu thủ sút luân lưu.