Sau 3 năm vắng bóng, Epik High đã trở lại với một "Đại tiệc âm nhạc"

Sau 3 năm vắng bóng, Epik High đã trở lại với một "Đại tiệc âm nhạc"
HHT - Đại diện xuất sắc của Hip-hop Hàn Quốc - Epik High đã đánh dấu sự trở lại với album thứ 9 “We’ve done something wonderful” sau 3 năm mai danh ẩn tích.

Sự đầu tư "khủng"

Một khi đã chọn trở lại hiển nhiên Epik High không thể sơ sài với đứa con tinh thần của mình, đặc biệt với nhóm trưởng cầu toàn như Tablo thì càng đòi hỏi nhiều hơn về chất lượng âm nhạc và hình ảnh. Từ những ngày đầu công bố dàn khách mời, Epik High đã khiến các fan “choáng ngợp” trước hàng loạt những cái tên nổi bật thuộc nhiều dòng nhạc khác nhau như: IU, Hyuk Oh, Lee Hi, Su Hyun (AKMU), Crush, Kim Jong Wan và những gương mặt Hip-Hop như: The Quiett, Simon.D, Song Mino (Winner). We’ve done something wonderful ngay cả khi chưa ra mắt thì những cái tên trên cũng đã bảo chứng một phần chất lượng cho album.

Sau 3 năm vắng bóng, Epik High đã trở lại với một "Đại tiệc âm nhạc" ảnh 1

Việc mời những nghệ sĩ thuộc những dòng nhạc khác nhau đã gián tiếp thông báo một “đại tiệc âm nhạc” đa thể loại. Dựa trên nền Hip-Hop East Coast cổ điển, We’ve done something wonderful đồng thời kết hợp cùng những dòng nhạc xu hướng như R&B, Electronic, Pop và pha lẫn cả chút yếu tố Rock đã tạo nên những giai điệu vừa quen thuộc vừa lạ lẫm. “Gừng càng già càng cay” và với kinh nghiệm 14 năm “chinh chiến” qua nhiều thể loại nhạc khác nhau, Epik High hẳn không quá khó khăn khi “làm phép” cùng giai điệu, trộn lẫn linh hoạt giữa những dòng nhạc nhằm tạo ra màu sắc bản thể của riêng mình. Với sự đầu tư cực “khủng”, album đã chính thức chạm nóc iTunes của 10 quốc gia.

Âm nhạc của cô đơn

Càng lớn lên chúng ta càng âm trầm và khao khát một màu sắc âm nhạc mang nhiều hơn “cái tôi” và nội tâm. Epik High không nằm ngoài những điều ấy, Tablo từng miêu tả album thứ 9 của nhóm rằng: “Có nhiều thể loại âm nhạc thịnh hành hiện nay. Đầu tiên là thứ âm nhạc bạn nghe trên đường đến club. Thứ hai là thứ âm nhạc bạn nghe trong club. Cuối cùng là thể loại âm nhạc bạn nghe khi một mình bắt chiếc xe trở về nhà.(…) Album thứ 9 của chúng tôi chính là thể loại thứ ba ấy”. Ca khúc chủ đề Home is far away thể hiện rõ nhất điều đó. Chỉ bằng giai điệu đơn giản xen giữa tiếng piano du dương cùng bộ gõ nhịp, giọng Oh Hyuk cất lên cũng đã đủ đánh gục người nghe. Thông qua Home is far away, Epik High đã truyền tải thứ cảm xúc đơn độc của con người giữa những vội vã của cuộc sống. Bằng tài múa bút, Tablo đã nói hộ nỗi lòng của những người lớn trưởng thành: “Bình thường chứ không phải tầm thường”. Trở nên tầm thường từng là cơn ác mộng nhưng giờ đây tôi lại muốn làm một người bình thường.

Sau 3 năm vắng bóng, Epik High đã trở lại với một "Đại tiệc âm nhạc" ảnh 2

Bên cạnh đó, sự hợp tác cùng “khủng long nhạc số” IU trong ca khúc đầy tiếc nuối về tình yêu tan vỡ - Love Story cũng đã ngay lập tức all-kill các bạng xếp hạng lớn nhỏ. Như Home is far awayLove story, các ca khúc Love is the most scary, Here come the regrets (ft. Lee Hi), Cycle of loss (ft. Su Hyun), Bleed, Us against the world, Munbaedong Favorite Spot (ft. Crush), Blooming (ft. Kim Jong Wan) đều mang không khí của những nỗi buồn man mác, của những câu chuyện xoay quanh chuỗi ngày quá khứ, công việc và cuộc sống cá nhân. Ngoài ra, sự xuất hiện của ca khúc No thank you mang giai điệu Funky kết hợp chút Jazz cùng sự góp giọng của rapper Mino, Simon.D, The Quiett đã tạo nên điểm nhấn đặc biệt và tô thêm chút màu sắc cho album đầy tâm trạng này.

"Chúng ta đã tạo nên những điều tuyệt vời"

Sau 3 năm vắng bóng, Epik High đã trở lại với một "Đại tiệc âm nhạc" ảnh 3

Không đơn thuần chỉ là album thứ 9 trong sự nghiệp âm nhạc của Epik High, We’ve done something wonderful còn là món quà đặc biệt kỉ niệm hành trình 14 năm của 3 thành viên Tablo, TukutzMithra Jin. Hơn một thập kỷ cùng nhau đặt nền mống cho nền âm nhạc Hip-hop mới mẻ ở Hàn quốc, hơn một thập kỷ cùng nhau làm nhạc, cùng nhau trưởng thành, cùng nhau tạo nên HIGHGRND - thiên đường của những nghệ sĩ Indie, cùng nhau thành công và cùng nhau đi qua những khó khăn, Epik High đã có chặng đường dài như thế. We’ve done something wonderful như một bức thư dài mà Epik High gửi đến mọi người, một bức thư đơn giản nhưng là những trải lòng về thành tựu, về những suy nghĩ và trải nghiệm mà cả ba đã đi qua. Hành trình này có thể chưa kết thúc hay giả sử là kết thúc không hoàn hảo thì cả Epik High, cả Tablo, TukutzMithra Jin cũng đã tạo nên những điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời mình.

CAMRYN

MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

BLACKPINK đăng ảnh kỷ niệm 6 năm debut nhưng chất lượng lạ lắm, một acc fan lập tức bị truy lùng

BLACKPINK đăng ảnh kỷ niệm 6 năm debut nhưng chất lượng lạ lắm, một acc fan lập tức bị truy lùng

HHT - Thời khắc đầu tiên bước qua ngày 8/8, các cô gái của BLACKPINK lần lượt cập nhật trạng thái mới trên Instagram chúc mừng ngày kỷ niệm nhóm ra mắt. Fan vừa hạnh phúc, xúc động vừa không thể nhịn cười vì khả năng cao BLACKPINK đã tải ảnh trên mạng về để đăng bài, thay vì có thể dùng một tấm ảnh chất lượng cao do công ty cung cấp.