Sau 5 lần cập nhật đầy lỗi, Apple hứa hẹn iOS 13.3 sẽ giúp iPhone chạy nhanh và mượt hơn

Sau 5 lần cập nhật đầy lỗi, Apple hứa hẹn iOS 13.3 sẽ giúp iPhone chạy nhanh và mượt hơn
HHT - Phiên bản iOS 13.3 beta mà Apple vừa ra mắt cho thấy iPhone sau khi cài đặt đã chạy nhanh và mượt hơn nhiều so với 5 bản cập nhật thảm hoạ trước đó.

Sau 1 tuần tung ra phiên bản iOS 13.2 chính thức, Apple đã bất ngờ phát hành bản beta đầu tiên của iOS 13.3 cho các nhà phát triển vào hôm nay.

Như thường lệ, các nhà phát triển sẽ là người được cập nhật trước phiên bản beta iOS 13.3 này để kiểm tra lỗi, rồi sau đó phiên bản chính thức mới được tung ra cho tất cả người dùng iPhone.

Phiên bản iOS 13.3 mà Apple vừa ra mắt cho thấy iPhone sau khi cài đặt đã chạy nhanh và mượt hơn nhiều so với 5 bản cập nhật thảm hoạ trước đó.
Và theo đánh giá của đa số người dùng đã tải về và trải nghiệm trước iOS 13.3 beta, phiên bản này đã có sự cải thiện đáng kinh ngạc, trong đó lỗi quản lý bộ nhớ đang gây khó chịu cho người dùng trên phiên bản iOS 13.2 đã được khắc phục triệt để. Đáng chú ý, việc loại bỏ các vấn đề quản lý RAM của iOS còn có tác động lớn đến tốc độ của iPhone hoặc iPad của người dùng trong quá trình sử dụng.

Có thể thấy, Apple đã thực sự lắng nghe người dùng sau 5 lần tung ra các bản nâng cấp thảm hoạ. Công bằng mà nói, phiên bản iOS 13.2 là một bản vá lỗi khá tốt. Trong đó, hiệu năng và pin của thiết bị vẫn được đảm bảo. Tuy nhiên, vấn đề quản lý bộ nhớ lại khiến bản cập nhật này trở nên tệ hơn bao giờ hết. 

Sau 5 lần cập nhật đầy lỗi, Apple hứa hẹn iOS 13.3 sẽ giúp iPhone chạy nhanh và mượt hơn ảnh 1
Ngoài sửa lỗi quản lý bộ nhớ trên iOS 13.2, iOS 13.3 đồng thời còn bổ sung thêm một số tính năng mới.

Ngoài sửa lỗi quản lý bộ nhớ, iOS 13.3 đồng thời còn bổ sung thêm một số tính năng mới với mục đích thử nghiệm trước khi áp dụng cho bản cập nhật chính thức.

Dưới đây là một số tính năng mới đã được phát hiện trong iOS/iPadOS 13.3 beta 1:

- Trên iOS/iPadOS 13.3 beta 1, Apple đã thêm phần giới hạn giao tiếp trong phần Screen Time của Cài đặt để giới hạn trẻ em đang nói chuyện với ai qua ứng dụng Điện thoại, Tin nhắn và FaceTime.

- Sửa lỗi đa nhiệm - Bản beta xuất hiện để khắc phục sự cố iOS 13.2 khiến ứng dụng phải làm mới thường xuyên hơn bình thường.

- Memoji/Animoji - Trong phần Bàn phím của ứng dụng Cài đặt, có một tùy chọn mới để ngăn Animoji và Memoji hiển thị trên bàn phím Emoji

- Ứng dụng Apple Watch - Digital Crown của biểu tượng ứng dụng ‌Apple giờ đây có màu xám thay vì màu đen.

Bản cập nhật iOS 13.3 dự kiến sẽ được Apple trình làng trong 1-2 tuần tới. Nếu bạn đã đăng ký chương trình dùng thử dành cho các nhà phát triển của Apple thì iOS 13.3 beta 1 sẽ xuất hiện trong phần cập nhật phần mềm của bạn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

HHT - Áp thấp nhiệt đới gần đây trên Biển Đông (được ghi tên là 13W) đã gây mưa lớn ở miền Trung nước ta, dẫn đến ngập lụt. Sau đó, áp thấp này tiếp tục khiến đường phố ở Bangkok (Thái Lan) ngập nước mênh mông. Chưa phải là bão nhưng nhiều áp thấp nhiệt đới gần đây đã gây mưa nhiều và kéo dài hơn.