Sau 52 năm, bí mật vụ trộm cúp vàng World Cup 1966 đã có lời giải

Sau 52 năm, bí mật vụ trộm cúp vàng World Cup 1966 đã có lời giải
HHT - Bí ẩn về kẻ trộm chiếc cúp vàng World Cup năm 1966 cuối cùng đã có lời giải đáp sau khi cháu trai của kẻ cắp lên tiếng.
Sau 52 năm, bí mật vụ trộm cúp vàng World Cup 1966 đã có lời giải ảnh 1

Đội trưởng đội tuyển bóng đá Anh Booby Moore đã giơ cao chiếc cúp đầy tự hào tại World Cup 1966.

Theo tờ The Sun, vài tuần trước khi giải đấu được bắt đầu ở Anh năm 1966, tên trộm khét tiếng Sidney Cugullere (thường được gọi là ông Crafty) lấy mất cúp vàng World Cup từ nơi cất giữ là Hội trường Methodist ở Westminster,  London vào ngày 20/3.

Với sự giúp đỡ của anh trai là Reg, Sidney đã lấy được cúp vàng để tận hưởng cảm giác "vui sướng tột cùng". 

Khi đó, Sidney khoảng 40 tuổi. Ông ta đã đột nhập vào Hội trường Methodis, tháo nắm đấm cửa, ăn trộm và giấu cúp dưới áo. 

Reg khi đó đã thốt lên rằng: "Ôi Sidney, cái quái gì thế này? Em nghĩ chúng ta sẽ làm gì với nó đây?".

Tin tức mất cắp cúp vàng khi đó trở thành tâm điểm khắp thế giới. Cảnh sát Anh đã tiến hành một cuộc truy lùng gay gắt nhưng không thành công.

7 ngày sau đó, chiếc cúp được một chú chó tên là Pickles tìm thấy. Cúp vàng được gói trong báo và vứt ở hàng rào.

Với chiến công to lớn này, chú chó Pickles được thưởng 1 năm thức ăn cho chó, huân chương của Liên đoàn bảo vệ Chó và sau đó trở thành diễn viên nữa. Chủ của Pickles cũng được thơm lây với 3.000 bảng.

Sau 52 năm, bí mật vụ trộm cúp vàng World Cup 1966 đã có lời giải ảnh 2

Chú chó chú chó Pickles chụp ảnh cùng chủ nhân.

Năm 2005, Sidney qua đời  do mắc bệnh ung thư mà chưa bao giờ bị bắt vì vụ trộm trên. Tới năm 2012, người anh trai là Reg qua đời. 

Và mới đây, con trai của RegGary mới lên tiếng xác nhận vụ việc. Anh kể rằng chính cha mình là người thực hiện vụ trộm cúp vàng World Cup 1966. Gary cho rằng, cha đã làm chỉ vì quá mê bóng đá, chứ không phải ăn trộm cúp vàng vì tiền.

Gary cũng cho biết chỉ một vài người bạn thân, gia đình họ biết đến vụ việc lịch sử này.

Chiếc cúp vàng đi vào lịch sử, sau đó, đội trưởng đội tuyển bóng đá Anh, Booby Moore đã giơ cao chiếc cúp đầy tự hào sau trận chung kết đánh bại đội Đức với tỷ số 4-2 tại sân Wembley.

Theo Infonet.vn
MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?

Có thể bạn quan tâm