Sau “Avengers”, anh em nhà Russo trở lại cực thành công với “Tàn Tích Quỷ Ám”

HHT - Phim kinh dị mà đạt 100% tươi ngon trên trang Rotten Tomatoes là chuyện cực hiếm, nhưng tác phẩm mới nhất của anh em đạo diễn “Avengers: Endgame” đã làm được điều ấy.

Bộ phim kinh dị khiến giới phê bình “ngả mũ thán phục” trong năm 2020

Sau khi ra mắt tại Liên hoan Phim Sundance vào đầu năm nay, Tàn Tích Quỷ Ám đã khiến những cây bút bình phim dù khó tính nhất cũng phải gật đầu tán thưởng. Hàng loạt bài bình luận đều nhất trí đây là một trong những tác phẩm kinh dị đáng xem nhất năm nay.

Sau “Avengers”, anh em nhà Russo trở lại cực thành công với “Tàn Tích Quỷ Ám” ảnh 1 Một thành tích hiếm có phim kinh dị nào đạt được

Hàng loạt cây bút cho rằng phim đã thay đổi hoàn toàn câu chuyện về ngôi nhà ma ám thường thấy, đặc biệt đoạn kết phim sẽ khiến khán giả phải sởn gai ốc. Thậm chí, trên trang đánh giá phim Rotten Tomatoes, Tàn Tích Quỷ Ám đang nhận được điểm số 100% tươi ngon, một điều mà cực ít phim kinh dị làm được.

Kịch bản đặc sắc khiến anh em đạo diễn Avengers: Endgame cũng không thể phớt lờ

Athony và Joe Russo là hai anh em đạo diễn đã đảm trách bốn phim ăn khách trong vũ trụ điện ảnh Marvel (Captain America: The Winter Soldier, Captain America: Civil War, Avengers: Infinity War, Avengers: Endgame). Bên cạnh sự thành công với những loạt phim bom tấn, anh em nhà Russo còn chứng tỏ khả năng lựa chọn kịch bản, đầu tư sản xuất để cho ra đời những tác phẩm đáng chú ý.

Sau “Avengers”, anh em nhà Russo trở lại cực thành công với “Tàn Tích Quỷ Ám” ảnh 2 Phim do anh em đạo diễn của "Avengers: Endgame" sản xuất

Tàn Tích Quỷ Ám là tác phẩm thứ tư do AGBO - công ty sản suất phim do hai anh em Russo đồng sáng lập - thực hiện. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện về ba người phụ nữ, thuộc ba thế hệ khác nhau bị cuốn vào vòng xoáy của những điều hắc ám, xấu xa trú ngụ trong ngôi nhà của mình.

Nghe tin bà quả phụ Edna mất tích, cô con gái Kay và cháu gái Sam vội vã trở về căn nhà ờ vùng quê Melbourne để tìm kiếm. Không lâu sau đó, Edna đột ngột trở về như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Nhưng từ đó, những điều quái gở, kì dị cứ liên tiếp xảy ra khiến cho căn nhà của ba người phụ dần trở thành một cơn ác mộng kinh hoàng.

Sau “Avengers”, anh em nhà Russo trở lại cực thành công với “Tàn Tích Quỷ Ám” ảnh 3  Phim chìm ngập trong không khí nặng nề

Khác với những phim kinh dị gây sợ hãi bằng cách hù dọa đột ngột, Tàn Tích Quỷ Ám thiết lập sự sợ hãi thông qua bầu không khí u ám, nặng nề bao trùm toàn bộ phim. Những hình ảnh thoắt ẩn thoắt hiện, những hành động mờ ám chậm rãi len lỏi, dẫn dắt người xem đi từ nghi ngờ, suy đoán rồi cuối cùng là khóc thét trước một cái kết đầy thông minh.

Sau “Avengers”, anh em nhà Russo trở lại cực thành công với “Tàn Tích Quỷ Ám” ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm