Sau B1A4, những nhóm nhạc nào đang có nguy cơ bị vướng “lời nguyền 7 năm”?

Sau B1A4, những nhóm nhạc nào đang có nguy cơ bị vướng “lời nguyền 7 năm”?
HHT - Một loạt nhóm nhạc K-Pop đang đối mặt với khả năng tan rã, nếu như các thành viên không đồng ý gia hạn hợp đồng.

Năm 2012, có khá nhiều nhóm nhạc K-Pop debut và đến bây giờ, họ đã hoạt động được sáu năm. Hợp đồng giữa nghệ sĩ với công ty quản lý thường kéo dài 7 năm nghĩa là các nhóm nhạc này đang bị “lời nguyền bảy năm” chuẩn bị ghé thăm. Nếu như các thành viên không đồng ý ký tiếp hợp đồng với công ty quản lý, thì khả năng những nhóm nhạc này tan rã là rất cao.

B.A.P

Sau B1A4, những nhóm nhạc nào đang có nguy cơ bị vướng “lời nguyền 7 năm”? ảnh 1

B.A.P là nghệ sĩ trực thuộc TS Ent và mối quan hệ giữa hai bên thường xuyên trục trặc. Từ năm 2014, cả 6 thành viên của B.A.P từng đệ đơn kiện ra tòa, muốn được chấm dứt hợp đồng độc quyền trước thời hạn vì bị TS Ent phân chia thu nhập không công bằng, điều kiện làm việc không đảm bảo.

Tuy sau đó, B.A.PTS Ent đã đạt được thỏa thuận và nhóm tiếp tục hoạt động dưới quyền quản lý của công ty này, nhưng danh tiếng của B.A.P cứ thế tụt dốc không phanh. Thế nên rất khó có khả năng các thành viên B.A.P tái ký hợp đồng với TS Ent khi nhóm hết hạn hợp đồng vào năm 2019.

VIXX

Sau B1A4, những nhóm nhạc nào đang có nguy cơ bị vướng “lời nguyền 7 năm”? ảnh 2

Tuy VIXX không phải là cái tên quá đình đám ở K-Pop sau 6 năm debut, nhưng vẫn là nhóm nhạc hàng đầu của công ty Jellyfish Ent. Cũng nhờ thành công của VIXXJellyfish Ent có nguồn thu nhập để mở rộng hoạt động, đào tạo thực tập sinh và giới thiệu nhiều nhóm nhạc mới khác. Khả năng để VIXX ở lại với Jellyfish là khá cao.

NU’EST

Sau B1A4, những nhóm nhạc nào đang có nguy cơ bị vướng “lời nguyền 7 năm”? ảnh 3

NU’EST cũng thuộc hội các nhóm nhạc debut từ năm 2012, nhưng mãi một năm trở lại đây thì NU’EST mới thực sự tỏa sáng, sau khi tham gia show sống còn Produce 101. Trước đó, các thành viên NU’EST dù đã nỗ lực rất nhiều nhưng vẫn không được khán giả chú ý đến.

Hiện giờ, nhóm nhỏ NU’EST W đang hoạt động rất tích cực. Các fan đang rất hy vọng sang năm, khi Minhyun trở về, NU'EST sẽ tiếp tục hoạt động bên nhau.

BTOB

Sau B1A4, những nhóm nhạc nào đang có nguy cơ bị vướng “lời nguyền 7 năm”? ảnh 4

Hiện giờ, mọi hoạt động của BTOB vẫn diễn ra đều đặn. Quan hệ giữa các chàng trai với công ty chủ quản Cube Ent cũng chẳng có điều tiếng gì. Thế nên BTOB có quyết định ký tiếp hợp đồng với công ty này cũng là điều bình thường. Tuy nhiên, các fan của BTOB vẫn hồi hộp chờ đến giờ G, khi hai bên chính thức lên tiếng mới biết chắc chắn được.

EXID

Sau B1A4, những nhóm nhạc nào đang có nguy cơ bị vướng “lời nguyền 7 năm”? ảnh 5

EXID khởi đầu với công ty AB Ent nhưng hiện giờ lại là nghệ sĩ trực thuộc của Banana Culture Entertainment. Debut không gây ấn tượng, nhưng các cô gái EXID vẫn kiên trì hoạt động, và hiện giờ đã sở hữu khá nhiều bài hit cùng chỗ đứng vững chắc trong K-Pop. Ngay cả khi trưởng nhóm kiêm giọng hát chính Solji buộc phải vắng mặt vì bệnh cường giáp, thì bốn thành viên còn lại vẫn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ để duy trì sức nóng cho EXID. Hiện giờ, Solji chuẩn bị hoạt động trở lại với EXID, nhưng các cô gái vẫn chưa bàn bạc điều gì về việc ký tiếp hợp đồng hay không.

AOA

Sau B1A4, những nhóm nhạc nào đang có nguy cơ bị vướng “lời nguyền 7 năm”? ảnh 6

Debut với đội hình 8 thành viên, AOA thời hiện tại chỉ còn 6 người và chẳng còn giọng hát chính ChoA. Tháng 5 này, AOA sẽ tung sản phẩm mới sau hơn một năm vắng bóng. Nhưng khán giả đang rất thắc mắc không biết 6 cô gái ở lại sẽ hát hò ra sao khi giọng ca chủ lực đã rời đi. Vì thế, tương lai của AOA đang phụ thuộc nhiều vào lần comeback này, xem AOA có còn giữ được sức hút khi vắng bóng ChoA hay không.

Hello Venus

Sau B1A4, những nhóm nhạc nào đang có nguy cơ bị vướng “lời nguyền 7 năm”? ảnh 7

Hello Venus từng có màn debut rầm rộ khi được tới ba công ty giải trí cùng chung tay hỗ trợ. Nhưng nhóm càng hoạt động càng im hơi lặng tiếng và đã hơn một năm nay không trở lại sau album The Mystery of Venus từ năm 2016. Vì thế, khả năng Hello Venus tan rã khi hết hạn hợp đồng là rất cao.

Fiestar

Sau B1A4, những nhóm nhạc nào đang có nguy cơ bị vướng “lời nguyền 7 năm”? ảnh 8

Fiestar vốn là nghệ sĩ của Kakao M, tức công ty Loen Ent sau này. Từ khi debut đến bây giờ, Fiestar chưa bao giờ là cái tên gây được chú ý, đã lâu rồi chẳng có hoạt động nào nên khán giả cũng rất quên mất nhóm. Xem ra Fiestar cũng sẽ sớm gia nhập câu lạc bộ các nhóm nhạc tan rã vì “lời nguyền bảy năm”.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm