Sau bản hit "Nam Quốc Sơn Hà", Erik bắt tay nhóm DTAP tung ca khúc "Máu Đỏ Da Vàng"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau ca khúc "Nam Quốc Sơn Hà", Erik tiếp tục bắt tay cùng các chàng trai nhóm DTAP trong sản phẩm âm nhạc thứ hai mang tên "Máu Đỏ Đa Vàng".

Máu đỏ da vàng là ca khúc thuộc thể loại World Music, có sử dụng chất liệu âm nhạc truyền thống Việt Nam, kết hợp cùng một chút House tạo nên tiết tấu dồn dập, vui tươi. Tiếng sáo gợi nên khung cảnh của một bộ phim cổ tích, những câu chuyện mẹ kể thuở ấu thơ.

Lời bài hát được chắp bút bởi cả ba thành viên của DTAP, là những ngôn từ được chắt lọc để kể câu chuyện về những con người Việt Nam vươn lên từ khó khăn gian khổ. Bản nhạc Máu đỏ da vàng mang đậm tinh thần dân tộc, thể hiện niềm tự hào là người Việt dù chông gai vẫn không lùi bước.

Sau bản hit "Nam Quốc Sơn Hà", Erik bắt tay nhóm DTAP tung ca khúc "Máu Đỏ Da Vàng" ảnh 1

Máu đỏ da vàng của Erik và DTAP cho thấy hình ảnh về người Việt Nam “phi thường”, “kiên cường”, “hiên ngang” có thể khiến “đất nở hoa”, biến khô cằn thành trù phú, biến khó khăn thành sức mạnh.

Là những người trẻ đứng sau thành công vang dội của album Hoàng của Hoàng Thùy Linh, nhóm DTAP sở hữu tư duy âm nhạc độc đáo, mang màu sắc dân tộc Việt Nam kết hợp với xu hướng âm nhạc mới. DTAP thường đưa các chất liệu dân gian vào âm nhạc của mình như tiếng sáo trúc, tiếng đàn bầu, làn điệu dân ca… truyền đạt các giá trị truyền thống thông qua lời hát.

Sau bản hit "Nam Quốc Sơn Hà", Erik bắt tay nhóm DTAP tung ca khúc "Máu Đỏ Da Vàng" ảnh 2

Từ sự ăn ý trong quá trình tạo nên ca khúc Nam Quốc Sơn Hà, một DTAP độc đáo và một Erik dám thử thách tiếp tục hợp tác trong Máu đỏ da vàng. DTAP khéo léo phối hợp giọng hát êm ái, ngọt ngào của Erik cùng âm hưởng hùng tráng nhưng vẫn lắng đọng, sâu sắc.

Máu đỏ da vàng cũng cho thấy một hình ảnh Erik mới lạ, thoát khỏi "vùng an toàn" trước đây. Bởi từ lâu, Erik đã gắn liền với dòng nhạc Ballad. Nam Quốc Sơn Hà là một phép thử thành công giúp Erik thêm tự tin để thoát khỏi hình ảnh cũ và ra mắt những sản phẩm mới mẻ, đa dạng hơn.

Sau bản hit "Nam Quốc Sơn Hà", Erik bắt tay nhóm DTAP tung ca khúc "Máu Đỏ Da Vàng" ảnh 3
Sau bản hit "Nam Quốc Sơn Hà", Erik bắt tay nhóm DTAP tung ca khúc "Máu Đỏ Da Vàng" ảnh 4

Hiện nay, các bạn trẻ Gen Z được tiếp xúc với công nghệ và toàn cầu hóa. Càng hiểu biết nhiều hơn, mỗi người lại mong muốn mang văn hóa Việt lan tỏa đến nhiều nơi. Với DTAP, âm nhạc sẽ giúp đưa những giá trị ấy đến gần hơn với công chúng và đặc biệt nhấn mạnh: Chúng ta là người Việt Nam - kiên cường, mạnh mẽ và luôn lạc quan.

MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm