Sau bánh mỳ nướng muối ớt, trứng cút lộn nướng muối ớt cũng được săn lùng mùa Đông này

Sau bánh mỳ nướng muối ớt, trứng cút lộn nướng muối ớt cũng được săn lùng mùa Đông này
HHT - Trứng cút lộn xào me ăn mãi thì cũng nhàm, vậy sao không thử ngay trứng cút lộn nướng muối ớt đỏ au cay nồng này!

Người dân Sài Gòn thì đã quen thuộc với món trứng vịt lộn nướng muổi ớt rồi. Vịt lộn được luộc chín và cho vào cái chén nhỏ xinh, chủ quán sẽ cho 1 lớp sốt muối ớt và bắt đầu nướng xì xèo. Đơn giản vậy thôi nhưng cực kỳ hấp dẫn và đang dần trở thành một món ăn chơi không thể thiếu ở Sài Thành.

Sau bánh mỳ nướng muối ớt, trứng cút lộn nướng muối ớt cũng được săn lùng mùa Đông này ảnh 1
Ảnh: Foody

Hà Nội cũng có xuất hiện một số phiên bản muối ớt nhưng không nhiều. Nếu nói đến sốt muối ớt được nhiều người biết đến nhất có lẽ là bánh mỳ nướng muối ớt, nhưng mới đây có thêm một món nữa và hứa hẹn cũng sẽ đình đám trong thời gian tới, đó là cút lộn nướng muối ớt.

Sau bánh mỳ nướng muối ớt, trứng cút lộn nướng muối ớt cũng được săn lùng mùa Đông này ảnh 2
Ảnh: Foody

Cũng giống như vịt lộn nướng muổi ớt phiên bản Sài Gòn, trứng cút lộn được luộc lên, sau đó đổ một lớn sốt muối ớt và nướng trên bếp than hồng. Lớp sốt vừa sôi lên là bà chủ nhanh tay cho tiếp mỡ hành, rau răm lên, làm dậy mùi thơm phức và màu sắc thì siêu đẹp mắt. 

Sau bánh mỳ nướng muối ớt, trứng cút lộn nướng muối ớt cũng được săn lùng mùa Đông này ảnh 3
Ảnh: Foody

Để sôi một lúc thì từng chén trứng sẽ được nhấc ra và phục vụ thực khách. Mang tới bàn mà chén trứng vẫn còn nóng và sôi xèo xèo. Từng quả trứng chìm trong thứ sốt đỏ au kia, có vị cay nồng ấm nóng, do có muối tiêu nữa nên trứng đậm đà và thơm ngon. Nhiều người nhận xét trứng ở đây vẫn hơi nhạt, bạn có thể cho thêm gia vị hoặc sốt nếu cần nhé. Trứng được ăn kèm với cả rau răm, hành phi giúp cho hương vị hài hòa và không dễ ngán. 

Sau bánh mỳ nướng muối ớt, trứng cút lộn nướng muối ớt cũng được săn lùng mùa Đông này ảnh 4
Ảnh: Foody

Một suất trứng ở đây đồng giá 10.000đ. Không chỉ có trứng cút lộn nướng muối ớt, mà quán còn bán cả trứng chén nướng, thịt xiên nướng, lạp xưởng tươi, nem chua rán, khoai...Mùa đông lạnh lạnh, muốn trải nghiệm món trứng cay nồng hấp dẫn này thì hãy đến ngay 104 Trấn Vũ nhé.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Triển lãm nghệ thuật tại Hà Nội: Giới trẻ mong có thêm nhiều di sản được "đánh thức"

Triển lãm nghệ thuật tại Hà Nội: Giới trẻ mong có thêm nhiều di sản được "đánh thức"

HHT - Giới trẻ Hà thành vừa trải qua 2 tuần tràn đầy cảm hứng với các triển lãm, buổi trình diễn nghệ thuật tại các di sản trăm tuổi của Thủ đô. Không chỉ có nơi để "sống ảo" bất tận, những triển lãm này đem lại nhiều hơn thế, là nơi để chữa lành, truyền cảm hứng về văn hóa - lịch sử... Đó cũng là lý do Gen Z Hà thành ngóng đợi thêm nhiều di sản sẽ được "đánh thức" theo cách mới lạ này.