Sau bão lũ, Đà Nẵng “giàu có” hiện ra qua triển lãm kết hợp nghệ thuật và công nghệ

HHT - Triển lãm Nghệ lấy các làng nghề Đà Nẵng - miền Trung gồm làng mắm Nam Ô, làng rau Trà Quế, làng chiếu Bàn Thạch, làng gốm Thanh Hà làm tâm điểm. Các bạn trẻ đến đây không khỏi ngạc nhiên và tỏ ra thích thú khi được trải nghiệm một không gian triển lãm mới mẻ.

Kết hợp những công nghệ hiện đại và giá trị truyền thống vào trong các tác phẩm, đây chính là điểm độc đáo, mới mẻ của triển lãm Văn hóa nghệ thuật “Đà Nẵng tui - Nghệ Exhibition”. Trong 3 ngày diễn ra, buổi triển lãm đã thu hút nhiều bạn trẻ, tín đồ đam mê nghệ thuật đến tham quan, trải nghiệm.

Sau bão lũ, Đà Nẵng “giàu có” hiện ra qua triển lãm kết hợp nghệ thuật và công nghệ ảnh 1 Khách tham quan được trải nghiệm một công đoạn làm chiếu Bàn Thạch.

Không chỉ dùng thị giác để ngắm các bức ảnh, làng nghề mô phỏng, các bạn còn được trực tiếp trải nghiệm làm chiếu, được các bạn tình nguyện viên thuyết trình về các làng nghề một cách cụ thể, được thưởng thức các hình thức nghệ thuật độc đáo gồm màu nước, chụp ảnh sắp đặt, thời trang, nghệ thuật uốn dây, cho đến công nghệ Animation và thực tế ảo tăng cường. Đó sẽ là một điều thú vị làm các bạn không thể quên sau buổi triển lãm này.

Sau bão lũ, Đà Nẵng “giàu có” hiện ra qua triển lãm kết hợp nghệ thuật và công nghệ ảnh 2 Công nghệ thực tế ảo tăng cường AR được ứng dụng tại triển lãm
Sau bão lũ, Đà Nẵng “giàu có” hiện ra qua triển lãm kết hợp nghệ thuật và công nghệ ảnh 3 Các tác phẩm đại diện cho làng rau Trà Quế với nghệ thuật uốn dây.
Sau bão lũ, Đà Nẵng “giàu có” hiện ra qua triển lãm kết hợp nghệ thuật và công nghệ ảnh 4 Bên cạnh Ngũ hành, 4 làng nghề còn được sắp đặt theo quy luật 4 mùa. Trong ảnh là tác phẩm làng chiếu Bàn Thạch tượng trưng cho mùa Đông.
Sau bão lũ, Đà Nẵng “giàu có” hiện ra qua triển lãm kết hợp nghệ thuật và công nghệ ảnh 5 Và làng gốm Thanh Hà tượng trưng cho mùa Thu.
Sau bão lũ, Đà Nẵng “giàu có” hiện ra qua triển lãm kết hợp nghệ thuật và công nghệ ảnh 6
Sau bão lũ, Đà Nẵng “giàu có” hiện ra qua triển lãm kết hợp nghệ thuật và công nghệ ảnh 7 Những tác phẩm đặc sắc được trưng bày tại triển lãm.

Đặc biệt, để có thể tạo nên những tác phẩm độc đáo trưng bày trong triển lãm cũng như có được những bài thuyết trình đầy cảm xúc, các bạn trẻ của nhóm đã trải qua quá trình sinh sống, trải nghiệm và tìm hiểu tại các làng nghề trong một thời gian dài.

Bạn Lê Nguyễn Quang Minh, tình nguyện viên Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Nghệ cho biết: “Để có thể hiểu và giới thiệu được sâu sắc các làng nghề đến với các bạn đến đây tham quan, thì các bạn tình nguyện viên như mình sẽ có những chuyến đi thực tế đến các làng nghề, trực tiếp nghe các nghệ nhân nói về cách làm chiếu, làm gốm, tự mình trải nghiệm để có cái nhìn sâu hơn, từ đó có thể truyền tải lại cho khách tham quan, giúp các bạn trải nghiệm được những giá trị văn hóa truyền thống".

Clip: Thi Nga

Lần thứ hai tổ chức, mất cả năm trời chuẩn bị và gói gọn trong 3 ngày triển lãm,  Đà Nẵng tui - Nghệ Exhibition đã được  các bạn trẻ và người dân Đà Nẵng  đón nhận nhiệt tình. Chị  Nguyễn Hoàng Kim Trúc , khách tham quan chia sẻ: “Mình thấy buổi triển lãm rất thú vị. Không gian tổ chức triển lãm tạo cảm giác gần gũi. Các bạn hướng dẫn rất nhiệt tình giúp mình giải đáp, biết thêm nhiều giá trị văn hóa xứ Quảng. Mình thấy những tác phẩm này hướng rất nhiều đến giá trị tinh thần về văn hóa của người Việt Nam như Ngũ hành và có nhiều yếu tố thiên nhiên. Mình hi vọng những làng nghề này sẽ ngày càng được giữ gìn và phát triển”.

Sau bão lũ, Đà Nẵng “giàu có” hiện ra qua triển lãm kết hợp nghệ thuật và công nghệ ảnh 8

Các bạn trẻ rất thích thú khi đến với "Nghệ".

Sau bão lũ, Đà Nẵng “giàu có” hiện ra qua triển lãm kết hợp nghệ thuật và công nghệ ảnh 9
MỚI - NÓNG
Fan "Hometown Cha Cha Cha" lo lắng vì "Tổ trưởng má lúm" có nguy cơ bị hủy hoại sự nghiệp
Fan "Hometown Cha Cha Cha" lo lắng vì "Tổ trưởng má lúm" có nguy cơ bị hủy hoại sự nghiệp
HHT - Trước nghi vấn Kim Seon Ho khả năng cao là nam diễn viên K - người đang vướng vào lùm xùm chấn động, một số khán giả đang theo dõi bộ phim "Hometown Cha Cha Cha" bày tỏ hụt hẫng vì hình tượng "Tổ trưởng má lúm" đáng yêu bất ngờ sụp đổ. Buổi phỏng vấn của tổng kết bộ phim dự kiến diễn ra vào ngày 19/10 cũng bị hoãn với nguyên nhân được cho là do ảnh hưởng của những tin đồn về Kim Seon Ho.

Có thể bạn quan tâm