Sau BXH Billboard 200, BTS đã chinh phục được BXH Billboard Hot 100 với ca khúc chủ đề "DNA"

Sau BXH Billboard 200, BTS đã chinh phục được BXH Billboard Hot 100 với ca khúc chủ đề "DNA"
HHT - BTS đã lập thêm được một thành tích hiển hách nữa trong lần trở lại này.

Không lâu sau khi album Love Yourself: Her đạt No.7 trên BXH Billboard 200, BTS cùng A.R.M.Y đã đón nhận thêm một tin rất vui nữa khi 7 anh chàng BTS đã xuất sắc ghi tên mình vào BXH Billboard Hot 100. Cụ thể thì ca khúc chủ đề DNA đã debut trên BXH Billboard Hot 100 với vị trí No.85, với tổng cộng 5,3 triệu lượt stream trong tuần đầu tiên tại Mỹ và 14.000 bản download đã được "tẩu tán" sạch. 

Thành tích này đánh dấu lần đầu tiên kể từ khi ra mắt, BTS đã chinh phục được BXH Billboard Hot 100. Bên cạnh đó, BTS còn đạt được một thành tích khác cũng tốt không kém là lần đầu tiên đạt được No.37 tại BXH Digital Song Sales.

Với DNA, thành tích lọt vào BXH Billboard Hot 100 của BTS càng đáng tự hào hơn khi BTS là nghệ sĩ K-Pop thứ hai có mặt trên BXH này chỉ với một ca khúc bằng tiếng Hàn. Nghệ sĩ K-Pop đầu tiên làm được điều này là một cái tên rất quen thuộc: PSY với siêu hit Gangnam Style đã đạt No.2 trong suốt 7 tuần vào năm 2012.

Sở dĩ nói như vậy là vì K-Pop cũng có hai nghệ sĩ nữa lọt vào BXH Billboard Hot 100Wonder GirlsCL, nhưng các bài hát của cả hai đều không chủ yếu bằng tiếng Hàn. Wonder Girls đạt No.76 vào năm 2009 với ca khúc Nobody (nhóm ghi âm bằng cả tiếng Anh và tiếng Hàn). CL đạt No.94 vào năm 2016 với single tiếng Anh Lifted. Trước đó, vào năm 2015, CL cũng đạt được No.97 với ca khúc kết hợp cùng PSY mang tên Daddy, một bài hát hầu hết bằng tiếng Hàn nhưng những phân đoạn của CL đều là tiếng Anh.

Sau BXH Billboard 200, BTS đã chinh phục được BXH Billboard Hot 100 với ca khúc chủ đề "DNA" ảnh 1

Lúc biết tin, trưởng nhóm Rap Monster đã đăng bức ảnh selfie lên Twitter cùng lời nhắn cám ơn các A.R.M.Y. Leader cũng không quên "đính kèm" câu nói "huyền thoại" của BTS: "Teamwork makes the dream work".

Trước DNA, BTS cũng đã tiến rất gần đến Billboard Hot 100 khi ca khúc chủ đề Spring Day (thuộc album You Never Walk Alone) đạt No.15 trên BXH Hot 100's Bubbling Under vào ngày 4/3/2017. Bây giờ thì 7 chàng trai nhà Chống Đạn đã thực sự chinh phục được Billboard Hot 100 rồi.

Sau BXH Billboard 200, BTS đã chinh phục được BXH Billboard Hot 100 với ca khúc chủ đề "DNA" ảnh 2

Chỉ mới comeback được hơn 1 tuần, BTS đã liên tiếp đạt được nhiều thành tích khiến A.R.M.Y rất tự hào. Đặc biệt, với việc thành công chinh phục cả hai BXH lớn của Billboard là Billboard 200 Billboard Hot 100, có thể nói BTS đã tiến thêm một bước rất dài trên hành trình chinh phục các fan quốc tế.

TRINA

Theo BILLBOARD
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm