Sau C-biz, đến lượt nghệ sĩ và công ty giải trí K-Pop bị nghi ngờ trốn thuế

Sau C-biz, đến lượt nghệ sĩ và công ty giải trí K-Pop bị nghi ngờ trốn thuế
HHT - Trong khi nhiều nghệ sĩ Trung Quốc đang gặp khủng hoảng vì bị nghi trốn thuế, thì đến lượt nhiều cái tên quen thuộc ở K-Pop cũng bị tình nghi gian lận thuế.

Mới đây, cục thuế Hàn Quốc đã thông báo rằng họ đang điều tra 93 cá nhân bị nghi ngờ trốn thuế với khoản tiền rất lớn, trong số đó có nhiều nghệ sĩ và công ty giải trí nổi tiếng. Cục thuế còn tiết lộ cụ thể rằng có một công ty đã kiếm được 7 tỷ won (khoảng 145 tỷ đồng) từ các buổi concert tổ chức ở nước ngoài. Thế nhưng công ty này đã tìm cách lách luật, để không phải nộp khoản thuế khá lớn.

Sau C-biz, đến lượt nghệ sĩ và công ty giải trí K-Pop bị nghi ngờ trốn thuế ảnh 1

Ngay sau khi báo chí Hàn đăng tải tin tức này, cư dân mạng đã vào cuộc điều tra danh tính công ty kia. Ba công ty lớn nhất K-Pop là JYP, YG và SM Ent đã được loại khỏi vòng nghi vấn, vì doanh thu từ concert nước ngoài của BIG3 chắc chắn phải lớn hơn con số này nhiều lần. Đặc biệt là SM Ent lại càng không thể, khi chỉ riêng một buổi concert của nhóm TVXQ tại Nhật Bản đã có thể mang lại doanh thu gấp hai lần 7 tỷ won rồi.

Sau C-biz, đến lượt nghệ sĩ và công ty giải trí K-Pop bị nghi ngờ trốn thuế ảnh 2

Ngay cả Big Hit Ent của BTS cũng không nằm trong tầm nghi ngờ của fan. Đành rằng BTS lưu diễn nước ngoài nhiều thật, nhưng với tình hình cháy vé khắp mọi concert, các fan phải cắn răng mua vé chợ đen với giá cao gấp 10 lần, thì doanh thu biểu diễn của BTS cũng phải lên tới hàng chục tỷ won rồi.

Kang Ho Dong phải công khai xin lỗi vì trốn thuế

Dù chưa biết nghệ sĩ hay công ty nào bị nghi ngờ trốn thuế, nhưng nếu bị khui danh tính thì tên tuổi của họ sẽ bị ảnh hưởng trầm trọng. Bởi đây là tội danh nặng trong mắt khán giả Hàn, người nổi tiếng đến mấy bị dính tội này cũng bị tẩy chay và chỉ trích nặng nề. MC quốc dân Kang Ho Dong đã phải ở ẩn mấy năm, Song Hye Kyo cũng có khoảng thời gian đen tối trong sự nghiệp chỉ vì trốn thuế đấy thôi.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm