Sau cây tai thỏ, người Nhật lại phát cuồng với “lá cá heo”

Sau cây tai thỏ, người Nhật lại phát cuồng với “lá cá heo”
HHT - Nhật Bản đúng là đất nước “kawaii”, luôn "phát cuồng" với những thứ nho nhỏ xinh xắn. Ngay cả cây cảnh khi qua tay người Nhật cũng phải mang hình dáng đáng yêu mới được.
Sau cây tai thỏ, người Nhật lại phát cuồng với “lá cá heo” ảnh 1

Cách đây không lâu, người Nhật đã lai tạo ra giống cây xương rồng tai thỏ. Thân cây sẽ tròn như đầu thỏ và lá chính là hai chiếc tai xinh xinh. Cây càng lớn, thì hai tai càng dài ra giống như tai thỏ thực sự.

Sau cây tai thỏ, người Nhật lại phát cuồng với “lá cá heo” ảnh 2

Cây tai thỏ nhanh chóng phủ sóng khắp châu Á, hiện giờ bạn có thể dễ dàng tìm mua ở ngay Việt Nam.

Sau cây tai thỏ, người Nhật lại phát cuồng với “lá cá heo” ảnh 3

Sau khi người người nhà nhà trồng cây tai thỏ, thì người Nhật lại chuyển sang lá cá heo.

Sau cây tai thỏ, người Nhật lại phát cuồng với “lá cá heo” ảnh 4

Cây cá heo vốn có hoa thuộc họ Cúc (dù hoa không đẹp cho lắm). Đồng thời nó cũng thuộc nhóm cây mọng nước, giống với cây tai thỏ, hoa đá hay xương rồng. Thân và lá đều tích nước nên tròn trịa mũm mĩm.

Sau cây tai thỏ, người Nhật lại phát cuồng với “lá cá heo” ảnh 5

Điều đặc biệt nhất là các chiếc lá lại mang hình chú cá heo thân thiện đáng yêu, cây càng lớn thì càng có nhiều cá heo đang bay nhảy.

Sau cây tai thỏ, người Nhật lại phát cuồng với “lá cá heo” ảnh 6

Cây cá heo có tên khoa học là Senecio peregrinus, được lai từ bố là cây "xương rồng xúc xích" và mẹ là cây "chuỗi ngọc trai" thuộc giống cây mọng nước. Rất thú vị khi chẳng hiểu sao bố mẹ không đẹp lắm lại tạo ra con vô cùng xinh xẻo.

LINH NHI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).
Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Trong những năm qua, chính sách BHYT ngày càng khẳng định vai trò trụ cột trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân nói chung và học sinh, sinh viên (HSSV) nói riêng. Nhiều HSSV không may mắc các bệnh nan y đã được quỹ BHYT chi trả số tiền lớn, giảm gánh nặng tài chính cho gia đình. Tính riêng năm 2021 và 8 tháng đầu năm nay, quỹ BHYT đã chi hơn 3,7 nghìn tỷ đồng tiền khám chữa bệnh (KCB) cho nhóm HSSV.