Sau clip nói về việc trao tiền từ thiện, NS Hoài Linh bị soi lại các hoạt động 6 tháng qua

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong vòng 6 tháng qua, nghệ sĩ Hoài Linh hoạt động trên các trang mạng xã hội rất tích cực cũng như xuất hiện trong những chuyến đi từ thiện của nhãn hàng mà anh làm đại diện. Điều này khiến mọi người càng thêm thắc mắc việc tại sao danh hài lại chậm trễ trong việc giải thích về số tiền từ thiện 14 tỷ đồng. 

Sau video gửi đến truyền thông để thông báo lý do chưa thể chuyển số tiền quyên góp hơn 13 tỷ đồng đến tay người dân miền Trung, các hoạt động trước đó của nghệ sĩ Hoài Linh lập tức được cư dân mạng "soi" lại.

Cụ thể, ngày 10/10/2020 nghệ sĩ Hoài Linh kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung: "Tôi đây cần lắm những bàn tay/ Góp sức miền Trung lúc ngặt này/ Công đức ơn trên đã thấu tỏ/ Ban cho quý vị nhiều điều may. Tôi kêu gọi anh, chị, em quen thân mỗi người góp một tay. Tôi chỉ xin lúc ngặt chứ không xin lúc nghèo. Quý vị nào ủng hộ thì gửi vào tài khoản Linh nhé. Vui lòng ghi ủng hộ miền Trung", danh hài viết trên trang cá nhân.

Sau clip nói về việc trao tiền từ thiện, NS Hoài Linh bị soi lại các hoạt động 6 tháng qua ảnh 1

Ngày 11/11/2020 nghệ sĩ Hoài Linh chốt quỹ ủng hộ, với số tiền cụ thể là 13 tỷ 413 triệu 197 ngàn 865 đồng. "Tình hình ủng hộ miền Trung của bà con trong và ngoài nước tính đến nay là 22 ngày, từ 18:00 chiều ngày 20/10 đến ngày 11/11. Số tiền hiện nay đã được 13 tỷ 413 triệu 197 ngàn 865 đồng. Cám ơn Quý Vị đã hướng về miền Trung. Linh xin phép như đã thông báo là chốt đến hôm nay 11/11 sẽ không dám nhận quyên góp nữa và lên đường về Miền Trung với con số cuối cùng mà quý vị chuyển vào tài khoản này. Xin quý vị ngưng chuyển khoản và xin trân trọng cám ơn quý vị".

Sau clip nói về việc trao tiền từ thiện, NS Hoài Linh bị soi lại các hoạt động 6 tháng qua ảnh 2

Ngày 11/12/2020, nghệ sĩ tiếp tục đứng lên kêu gọi ủng hộ, thực hiện quỹ từ thiện mang tên cố nghệ sĩ Chí Tài. "Sau tang lễ chúng ta dùng số tiền đó, thay mặt nghệ sĩ Chí Tài xây những căn nhà tình thương tặng bà con vừa bị lũ lụt. Bảng tên tặng nhà sẽ là nghệ sĩ Chí Tài thương tặng", danh hài viết.

Sau clip nói về việc trao tiền từ thiện, NS Hoài Linh bị soi lại các hoạt động 6 tháng qua ảnh 3

Ngày 14/1/2021, NSƯT xuất hiện tại lễ trao giải Mai Vàng, tại đây nghệ sĩ nhận được giải thưởng Vì Cộng Đồng cùng với MC Đại Nghĩa.

Ngày 19/1/2021, diễn viên Dạ Cổ Hoài Lang đã cùng nhãn hàng anh làm đại diện, đến trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Điện Biên.

Sau clip nói về việc trao tiền từ thiện, NS Hoài Linh bị soi lại các hoạt động 6 tháng qua ảnh 4

Ngày 2/2/2021, nghệ sĩ chia sẻ hình ảnh đang cùng những người em thân thiết tập kịch cho Tết 2021.

Ngày 6/2/2021, danh hài lập kênh YouTube và không lâu sau đó nhận được nút Vàng. Các video của nghệ sĩ có độ viral cao, nội dung chủ yếu xoay quanh đời sống thường ngày của anh.

Sau clip nói về việc trao tiền từ thiện, NS Hoài Linh bị soi lại các hoạt động 6 tháng qua ảnh 5

Ngày 15/2/2021, NSƯT Hoài Linh "gây bão" mạng xã hội khi chính thức lập kênh TikTok với clip đầu tiên lên đến 16,5 triệu lượt xem. Hiện tài khoản TikTok của danh hài đạt 4,3 triệu người theo dõi.

Ngày 3/5/2021, nghệ sĩ Hoài Linh thông báo chính thức trở lại gameshow với vai trò giám khảo Thách Thức Danh Hài. Đồng hành cùng anh là nghệ sĩ Minh Nhí.

Sau clip nói về việc trao tiền từ thiện, NS Hoài Linh bị soi lại các hoạt động 6 tháng qua ảnh 6

Ngày 20/5/2021, cộng đồng mạng thắc mắc số tiền hơn 13 tỷ đồng nhờ Hoài Linh ủng hộ người dân miền Trung đã đi đâu. Thêm những thông tin gây tranh cãi từ doanh nhân Phương Hằng, netizen càng sốt ruột và mong câu trả lời từ nghệ sĩ Hoài Linh.

Ngày 24/5/2021, danh hài chính thức lên tiếng, khẳng định số tiền vẫn còn trong tài khoản; và số tiền không phải là 13,4 tỷ đồng như công bố mà đã đến 14,67 tỷ đồng. "Tôi sẽ thực hiện sứ mệnh này và có các chứng từ, giấy xác nhận của địa phương nơi đoàn từ thiện của tôi đến trao. Bởi lẽ, khi tiến hành đi trao số tiền này, tôi đều phải thông qua chính quyền địa phương và có sự xác nhận của địa phương khi tiếp nhận số tiền giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau thiên tai", giám khảo Thách Thức Danh Hài viết trên trang cá nhân.

Sau clip nói về việc trao tiền từ thiện, NS Hoài Linh bị soi lại các hoạt động 6 tháng qua ảnh 7

Đến tối 24/5/2021, nghệ sĩ Hoài Linh thực hiện một video gửi đến truyền thông, giải thích tường tận về tổng số tiền hiện tại trong tài khoản. Tại đây diễn viên Nhà Có 5 Nàng Tiên cũng khẳng định không bao giờ biển thủ tiền từ thiện. "Ông bà ta có câu: Mua danh 3 vạn, bán danh 3 đồng. Có người thắc mắc số tiền này tôi có biển thủ không. Nếu lấy sự nghiệp 30 năm để đánh đổi số tiền đồng, liệu tôi có nên không?", NSƯT Hoài Linh bày tỏ.

Nhìn lại hành trình trên, netizen vẫn cảm thấy chưa thấy thỏa đáng bởi nghệ sĩ Hoài Linh có thời gian đi từ thiện với nhãn hàng mình làm đại diện, tập trung phát triển các trang mạng xã hội để thu hút sự quan tâm của công chúng, nhưng lại không thể đến miền Trung trao quà như đã hứa. Hiện tại khán giả vẫn đang chờ đợi những động thái rõ ràng tiếp theo từ phía nghệ sĩ Hoài Linh.

Sau clip nói về việc trao tiền từ thiện, NS Hoài Linh bị soi lại các hoạt động 6 tháng qua ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm