Sau cơn sốt "SKY Castle", phụ huynh Hàn Quốc bỏ 50 triệu đồng mua "tủ học" cho con

Sau cơn sốt "SKY Castle", phụ huynh Hàn Quốc bỏ 50 triệu đồng mua "tủ học" cho con
HHT - Nhiều phụ huynh Hàn Quốc rất thích thú trước ý tưởng này và muốn con mình cũng có một chiếc "tủ học" như trên phim.

Đã kết thúc được gần 2 tuần nhưng "bom tấn truyền hình" SKY Castle vẫn để lại dư âm trong lòng khán giả. Mới đây, nhiều phương tiện truyền thông Hàn Quốc đưa tin phụ huynh nước này đang đổ xô đi mua chiếc "tủ học" từng xuất hiện trong phim.

Sau cơn sốt "SKY Castle", phụ huynh Hàn Quốc bỏ 50 triệu đồng mua "tủ học" cho con ảnh 1

Với mục đích tạo cho con một môi trường học tập hoàn toàn yên tĩnh, nhân vật chính Han Seo Jin đã đặt làm khu vực học tập khép kín bên trong một chiếc tủ. Trong "tủ học" có lắp hệ thống điều hòa và ánh sáng đủ tiêu chuẩn.

Sau cơn sốt "SKY Castle", phụ huynh Hàn Quốc bỏ 50 triệu đồng mua "tủ học" cho con ảnh 2
Sau cơn sốt "SKY Castle", phụ huynh Hàn Quốc bỏ 50 triệu đồng mua "tủ học" cho con ảnh 3

Nhiều phụ huynh Hàn Quốc rất thích thú trước ý tưởng này và muốn con mình cũng có một chiếc "tủ học" như trên phim. Để sở hữu một chiếc "tủ học" trong thời điểm hiện tại cũng không phải là điều dễ dàng. Trên nhiều trang bán lẻ của Hàn Quốc, giá cho một chiếc tủ đã lên đến 2,450,000 won (hơn 50 triệu VNĐ). Do cửa hàng phải lắp đặt thủ công cộng thêm yêu cầu của khách hàng quá lớn, những gia đình mơ ước sở hữu một chiếc "tủ học" phải chờ đợi khá lâu.

Sau cơn sốt "SKY Castle", phụ huynh Hàn Quốc bỏ 50 triệu đồng mua "tủ học" cho con ảnh 4

SKY Castle là một trong những bộ phim truyền hình thành công nhất trong những năm gần đây. Nội dung phim kể về "cuộc chiến ngầm" của những gia đình giàu có để đưa con vào trường Đại học hàng đầu. Phim khiến giới học sinh, phụ huynh Hàn Quốc đồng cảm khi vạch trần một xã hội quá đề cao chuyện thi cử, bằng cấp. Phim cũng khiến nhiều gia đình phải xem xét lại cách nuôi dạy con cái của mình.

Tuy nhiên, đã xuất hiện những "hiệu ứng ngược" sau khi bộ phim kết thúc. Nhiều phụ huynh bắt chước nhân vật trong phim đến những trung tâm gia sư để tìm "huấn luyện viên" cho con và học theo phương pháp dạy học trong phim. Nhà sản xuất SKY Castle từng phải lên tiếng phản đối trào lưu này.

Theo NAVER
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

HHT - Kang Full - tác giả webtoon "Moving", nguyên gốc của phim truyền hình cùng tên hé lộ rằng anh có kế hoạch tái hợp tác cùng Disney+ để làm phần 2. Tuy nhiên, chọn tác phẩm nào trong loạt truyện chung "vũ trụ" với "Moving", cách để làm hài hòa giữa bối cảnh nhân vật và mong muốn của người hâm mộ là điều mà anh đang trăn trở.