Sau COVID-19, bán hàng livestream trở thành nghề nghiệp được công nhận ở Trung Quốc

HHT - Giữa đại dịch COVID-19, mua hàng thông qua livestream là một hình thức shopping được người Trung Quốc yêu thích.

Bộ Nhân lực và An sinh xã hội Trung Quốc mới đây đã phát hành một báo cáo mới trong đó ghi nhận 10 ngành nghề, công việc mới. Rất nhiều trong số này có liên quan đến công nghệ. Những nhóm ngành nghề mới được công nhận bao gồm chuyên gia marketing trên Internet, kĩ sư chuỗi khối, vận hành ứng dụng chuỗi khối và chuyên gia dịch vụ học trực tuyến... Bán hàng qua livestream cũng là một trong những ngành nghề được ghi nhận trong nhóm này, nằm ở mục chuyên gia marketing trên Internet.

Sau COVID-19, bán hàng livestream trở thành nghề nghiệp được công nhận ở Trung Quốc ảnh 1 (Ảnh: Phys)

Thương mại điện tử ứng dụng livestream đang tăng mạnh ở Trung Quốc trong năm nay dưới những tác động từ đại dịch COVID-19. Thông qua livestream, người mua sắm vẫn có thể trải nghiệm sản phẩm mình muốn mua với mức độ tương tác cao. Cũng theo báo cáo nói trên, chuỗi khối là một lĩnh vực công nghệ mới được quan tâm ở quốc gia tỉ dân.

Sau COVID-19, bán hàng livestream trở thành nghề nghiệp được công nhận ở Trung Quốc ảnh 2 Bán hàng qua livestream ở Trung Quốc.

Một trong những lần gần nhất mà Bộ Nhân lực và An sinh xã hội Trung Quốc công bố một báo cáo như thế này là vào tháng 4 năm ngoái. Thời điểm đó, người chơi thể thao điện tử, phi công máy bay tự hành và kĩ sư trí tuệ nhân tạo nằm trong số 13 ngành nghề mới. Tại Trung Quốc, số lượng ngành nghề được ghi nhận tới lúc này đã lên tới trên dưới 1.900. Hồi tháng 2, kĩ sư thực tế ảo và nhân viên giao hàng theo yêu cầu được bổ sung vào danh sách.

Sau COVID-19, bán hàng livestream trở thành nghề nghiệp được công nhận ở Trung Quốc ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn

Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn

HHT - Tai nạn rất đáng tiếc đã xảy ra với một nữ sinh viên ở Mỹ khi cô tham gia cuộc thi ăn bánh mỳ xúc xích. Sự cố này khiến cư dân mạng tranh cãi về việc có nên tổ chức các cuộc thi ăn hay không, bởi mặc dù một số người thấy những cuộc thi đó là vui, nhưng nhiều người lại thấy là rất không lành mạnh, lãng phí thức ăn và có thể gây không ít vấn đề về sức khỏe.
Meghan bị công chúng Anh phản đối vì dùng tước vị Hoàng gia trong thư gửi chính trị gia Mỹ

Meghan bị công chúng Anh phản đối vì dùng tước vị Hoàng gia trong thư gửi chính trị gia Mỹ

HHT - Meghan Markle - vợ của Hoàng tử Harry - vừa viết một lá thư gửi tới các chính trị gia hàng đầu của Mỹ. Nhưng ngay lập tức, cô bị truyền thông ở Anh phản đối mạnh mẽ vì vẫn dùng tước vị Hoàng gia trong thư, bởi có một yếu tố khiến việc này bị cho là “không phù hợp” với nguyên tắc của Hoàng gia Anh.