Sau cú sốc tâm lý với Phạm Anh Khoa, Phạm Lịch được mời nói về chủ đề bảo vệ phụ nữ

Sau cú sốc tâm lý với Phạm Anh Khoa, Phạm Lịch được mời nói về chủ đề bảo vệ phụ nữ
HHT - Phạm Lịch vinh dự được Tổng lãnh sự quán Australia tại TP.HCM mời tham dự "Hội nghị Phụ nữ Việt Nam (Women in Vietnam) 2018" vào ngày 16/10.

Nữ biên đạo đã tham dự hai sự kiện tại hội nghị này, một sự kiện bên lề diễn ra tại phòng hội thảo nhỏ và sự kiện chính diễn ra tại phòng họp lớn. Cụ thể, Phạm Lịch tham gia và phát biểu tại sự kiện bên lề có chủ đề Ngăn chăn bạo lực đối với phụ nữ (Stopping violence against women) cùng các chuyên gia hàng đầu của Việt Nam và Australia trong lĩnh vực về giới, bảo vệ quyền của những người yếu thế trong xã hội cùng giới chức nhà nước. Tại đây, câu chuyện đã diễn ra cách đây gần nửa năm giữa Phạm Lịch và nam ca sĩ P.A.K được nhắc lại như một tình huống cụ thể.

Sau cú sốc tâm lý với Phạm Anh Khoa, Phạm Lịch được mời nói về chủ đề bảo vệ phụ nữ ảnh 1

Nhớ lại khoảng thời gian đó, Phạm Lịch vẫn còn nhiều cảm xúc khi bản thân đương đầu với nhiều thách thức. Các chuyên gia và quan chức đánh giá cao bản lĩnh của nữ biên đạo khi dám chấp nhận thách thức, tuy nhiên cũng còn những lưu ý.

Sau cú sốc tâm lý với Phạm Anh Khoa, Phạm Lịch được mời nói về chủ đề bảo vệ phụ nữ ảnh 2
Sau cú sốc tâm lý với Phạm Anh Khoa, Phạm Lịch được mời nói về chủ đề bảo vệ phụ nữ ảnh 3

Đôi lúc xúc động khi nói về câu chuyện của mình, Phạm Lịch đã không kiềm được nước mắt. Cô cho biết đây là một khoảnh khắc sẽ không bao giờ quên trong cuộc đời. Các chuyên gia đã phân tích và ghi chép lại những lời chia sẻ chân thực từ đáy lòng của một người từng trải qua "cú sốc tâm lý". Bên cạnh Phạm Lịch, những câu chuyện khác còn bị xã hội bỏ ngỏ cũng được bàn tới.

Phát biểu tại đây, bà Karen Lanyon - Tổng lãnh sự Australia tại TP.HCM - đã hoan nghênh sự có mặt của các đại diện quan trọng trong các giới cùng tham gia thảo luận. Bà mong rằng, các đại biểu sẽ tiếp tục nỗ lực hoạt động trong lĩnh vực của mình và đóng góp cho xã hội Việt Nam. Vào buổi chiều, biên đạo Phạm Lịch dự khán tại sự kiện chính với sự tham dự của các nhân vật nữ giới quyền lực. Họ là nhà lãnh đạo, chuyên gia, nhà kinh tế...

Sau cú sốc tâm lý với Phạm Anh Khoa, Phạm Lịch được mời nói về chủ đề bảo vệ phụ nữ ảnh 4

"Tôi thật sự hạnh phúc khi nhận được lời mời của Tổng lãnh sự Australia đến tham dự, chia sẻ tại một hội nghị quan trọng như Women in Vietnam. Đây là cơ hội để tôi tiếp xúc với những người phụ nữ tuyệt vời trong các lĩnh vực. Cùng đó, Women in Vietnam là nơi để tôi và nữ giới nói lên tiếng nói của mình", nữ biên đạo chia sẻ ngay sau khi hội nghị kết thúc. Trước đó, Phạm Lịch đã không giấu nổi sự bất ngờ khi nhận được thư mời từ đại diện Tổng lãnh sự.

Sắp tới, Phạm Lịch sẽ trở lại trên sóng truyền hình trong vai trò huấn luyện viên tại một chương trình dành cho thiếu nhi. Hiện cô đang nỗ lực tập luyện cho các cháu để có những màn biểu diễn tốt nhất có thể.

Sau cú sốc tâm lý với Phạm Anh Khoa, Phạm Lịch được mời nói về chủ đề bảo vệ phụ nữ ảnh 5

Hội nghị lần đầu tiên diễn ra này hướng đến đối tượng tham dự là phụ nữ trẻ đang đi làm, nữ sinh viên năm cuối hoặc vừa tốt nghiệp đại học, nhằm tăng cường sự hiểu biết về tầm quan trọng của phụ nữ trong công tác lãnh đạo, ý thức được những thách thức về vấn đề sức khỏe thể chất và tinh thần mà phụ nữ đang phải đối mặt.

MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.