Sau cú sốc tâm lý với Phạm Anh Khoa, Phạm Lịch được mời nói về chủ đề bảo vệ phụ nữ

Sau cú sốc tâm lý với Phạm Anh Khoa, Phạm Lịch được mời nói về chủ đề bảo vệ phụ nữ
HHT - Phạm Lịch vinh dự được Tổng lãnh sự quán Australia tại TP.HCM mời tham dự "Hội nghị Phụ nữ Việt Nam (Women in Vietnam) 2018" vào ngày 16/10.

Nữ biên đạo đã tham dự hai sự kiện tại hội nghị này, một sự kiện bên lề diễn ra tại phòng hội thảo nhỏ và sự kiện chính diễn ra tại phòng họp lớn. Cụ thể, Phạm Lịch tham gia và phát biểu tại sự kiện bên lề có chủ đề Ngăn chăn bạo lực đối với phụ nữ (Stopping violence against women) cùng các chuyên gia hàng đầu của Việt Nam và Australia trong lĩnh vực về giới, bảo vệ quyền của những người yếu thế trong xã hội cùng giới chức nhà nước. Tại đây, câu chuyện đã diễn ra cách đây gần nửa năm giữa Phạm Lịch và nam ca sĩ P.A.K được nhắc lại như một tình huống cụ thể.

Sau cú sốc tâm lý với Phạm Anh Khoa, Phạm Lịch được mời nói về chủ đề bảo vệ phụ nữ ảnh 1

Nhớ lại khoảng thời gian đó, Phạm Lịch vẫn còn nhiều cảm xúc khi bản thân đương đầu với nhiều thách thức. Các chuyên gia và quan chức đánh giá cao bản lĩnh của nữ biên đạo khi dám chấp nhận thách thức, tuy nhiên cũng còn những lưu ý.

Sau cú sốc tâm lý với Phạm Anh Khoa, Phạm Lịch được mời nói về chủ đề bảo vệ phụ nữ ảnh 2
Sau cú sốc tâm lý với Phạm Anh Khoa, Phạm Lịch được mời nói về chủ đề bảo vệ phụ nữ ảnh 3

Đôi lúc xúc động khi nói về câu chuyện của mình, Phạm Lịch đã không kiềm được nước mắt. Cô cho biết đây là một khoảnh khắc sẽ không bao giờ quên trong cuộc đời. Các chuyên gia đã phân tích và ghi chép lại những lời chia sẻ chân thực từ đáy lòng của một người từng trải qua "cú sốc tâm lý". Bên cạnh Phạm Lịch, những câu chuyện khác còn bị xã hội bỏ ngỏ cũng được bàn tới.

Phát biểu tại đây, bà Karen Lanyon - Tổng lãnh sự Australia tại TP.HCM - đã hoan nghênh sự có mặt của các đại diện quan trọng trong các giới cùng tham gia thảo luận. Bà mong rằng, các đại biểu sẽ tiếp tục nỗ lực hoạt động trong lĩnh vực của mình và đóng góp cho xã hội Việt Nam. Vào buổi chiều, biên đạo Phạm Lịch dự khán tại sự kiện chính với sự tham dự của các nhân vật nữ giới quyền lực. Họ là nhà lãnh đạo, chuyên gia, nhà kinh tế...

Sau cú sốc tâm lý với Phạm Anh Khoa, Phạm Lịch được mời nói về chủ đề bảo vệ phụ nữ ảnh 4

"Tôi thật sự hạnh phúc khi nhận được lời mời của Tổng lãnh sự Australia đến tham dự, chia sẻ tại một hội nghị quan trọng như Women in Vietnam. Đây là cơ hội để tôi tiếp xúc với những người phụ nữ tuyệt vời trong các lĩnh vực. Cùng đó, Women in Vietnam là nơi để tôi và nữ giới nói lên tiếng nói của mình", nữ biên đạo chia sẻ ngay sau khi hội nghị kết thúc. Trước đó, Phạm Lịch đã không giấu nổi sự bất ngờ khi nhận được thư mời từ đại diện Tổng lãnh sự.

Sắp tới, Phạm Lịch sẽ trở lại trên sóng truyền hình trong vai trò huấn luyện viên tại một chương trình dành cho thiếu nhi. Hiện cô đang nỗ lực tập luyện cho các cháu để có những màn biểu diễn tốt nhất có thể.

Sau cú sốc tâm lý với Phạm Anh Khoa, Phạm Lịch được mời nói về chủ đề bảo vệ phụ nữ ảnh 5

Hội nghị lần đầu tiên diễn ra này hướng đến đối tượng tham dự là phụ nữ trẻ đang đi làm, nữ sinh viên năm cuối hoặc vừa tốt nghiệp đại học, nhằm tăng cường sự hiểu biết về tầm quan trọng của phụ nữ trong công tác lãnh đạo, ý thức được những thách thức về vấn đề sức khỏe thể chất và tinh thần mà phụ nữ đang phải đối mặt.

MỚI - NÓNG
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.