Sau dừa dầm, mùa hè này rủ nhau lên phố cổ Hà Nội thưởng thức nhãn dầm sữa

Sau dừa dầm, mùa hè này rủ nhau lên phố cổ Hà Nội thưởng thức nhãn dầm sữa
HHT - Có thêm một món ăn nữa với nhãn cho bạn thưởng thức này, đảm bảo ngọt ngào mát lạnh ngon khó cưỡng.

Món ăn này đã ra mắt một thời gian rồi, nhưng cứ khi mùa hè và cũng là mùa nhãn đến thì món này lại trở nên hot hit. Lúc này nhãn được dùng là nhãn tươi nên ngọt và thơm hơn nhiều.

Sau dừa dầm, mùa hè này rủ nhau lên phố cổ Hà Nội thưởng thức nhãn dầm sữa ảnh 1
Ảnh: Foody

Cũng giống như dừa dầm sữa, nhãn dầm sữa là nhãn được bỏ vào trong bát sữa, tuy nhiên món này không có nhiều loại topping như dừa. Điều đặc biệt là dừa tươi trong dừa dầm thì không nhiều lắm, nhưng nhãn dầm thì rất nhiều nhãn luôn nên tha hồ thưởng thức nhé.

Sau dừa dầm, mùa hè này rủ nhau lên phố cổ Hà Nội thưởng thức nhãn dầm sữa ảnh 2
Ảnh: @minhanh297

Nhãn ở đây khá dày cùi, được bỏ hạt sẵn rồi, vị ngọt mát, nhất là thời điểm vào mùa nhãn thì nhãn sẽ càng ngon hơn. Sữa béo ngậy, thơm, ăn cùng với nhãn mang đến một hương vị khá riêng, ngọt ngào quên sầu luôn. Trong bát nhãn dầm ăn cùng với rất nhiều đá nên mát lạnh và giúp cân bằng được vị ngọt từ nhãn và sữa hơn. 

Sau dừa dầm, mùa hè này rủ nhau lên phố cổ Hà Nội thưởng thức nhãn dầm sữa ảnh 3
Ảnh: @_jenny.nguyenn_

Vậy là ngoài nhãn trong chè khúc bạch hay món nhãn hạt sen, thì từ nay có thể thêm nhãn dầm sữa vào list ăn vặt mùa hè này rồi. Mỗi món ăn một vị ngon, nhưng hương vị nhãn rõ nét nhất thì chắc chắn phải là nhãn dầm sữa rồi. Ở nhiều nơi còn dầm nhãn với sữa đặc béo ngậy, sánh và ngọt lịm.

Sau dừa dầm, mùa hè này rủ nhau lên phố cổ Hà Nội thưởng thức nhãn dầm sữa ảnh 4
Ảnh: Foody

Hiện nhãn dầm sữa được bán tại một số cửa hàng online và bán tại phố Lương Ngọc Quyến. Giá dao động từ 25.000đ - 35.000đ/suất nhé.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vi vu cà phê Hạ Long ngắm view cực chất: Từ Đà Lạt thu nhỏ đến bản sao Địa Trung Hải

Vi vu cà phê Hạ Long ngắm view cực chất: Từ Đà Lạt thu nhỏ đến bản sao Địa Trung Hải

HHT - Hạ Long - Quảng Ninh thu hút khách du lịch không chỉ bởi nơi đây có Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới, lễ hội Carnaval hoành tráng, các tổ hợp dịch vụ khách sạn - du thuyền sang chảnh… Nơi đây còn có những quán cà phê với view cực chất, là điểm check-in được các bạn trẻ vô cùng yêu thích!