Sau dừa dầm, mùa hè này rủ nhau lên phố cổ Hà Nội thưởng thức nhãn dầm sữa

Sau dừa dầm, mùa hè này rủ nhau lên phố cổ Hà Nội thưởng thức nhãn dầm sữa
HHT - Có thêm một món ăn nữa với nhãn cho bạn thưởng thức này, đảm bảo ngọt ngào mát lạnh ngon khó cưỡng.

Món ăn này đã ra mắt một thời gian rồi, nhưng cứ khi mùa hè và cũng là mùa nhãn đến thì món này lại trở nên hot hit. Lúc này nhãn được dùng là nhãn tươi nên ngọt và thơm hơn nhiều.

Sau dừa dầm, mùa hè này rủ nhau lên phố cổ Hà Nội thưởng thức nhãn dầm sữa ảnh 1
Ảnh: Foody

Cũng giống như dừa dầm sữa, nhãn dầm sữa là nhãn được bỏ vào trong bát sữa, tuy nhiên món này không có nhiều loại topping như dừa. Điều đặc biệt là dừa tươi trong dừa dầm thì không nhiều lắm, nhưng nhãn dầm thì rất nhiều nhãn luôn nên tha hồ thưởng thức nhé.

Sau dừa dầm, mùa hè này rủ nhau lên phố cổ Hà Nội thưởng thức nhãn dầm sữa ảnh 2
Ảnh: @minhanh297

Nhãn ở đây khá dày cùi, được bỏ hạt sẵn rồi, vị ngọt mát, nhất là thời điểm vào mùa nhãn thì nhãn sẽ càng ngon hơn. Sữa béo ngậy, thơm, ăn cùng với nhãn mang đến một hương vị khá riêng, ngọt ngào quên sầu luôn. Trong bát nhãn dầm ăn cùng với rất nhiều đá nên mát lạnh và giúp cân bằng được vị ngọt từ nhãn và sữa hơn. 

Sau dừa dầm, mùa hè này rủ nhau lên phố cổ Hà Nội thưởng thức nhãn dầm sữa ảnh 3
Ảnh: @_jenny.nguyenn_

Vậy là ngoài nhãn trong chè khúc bạch hay món nhãn hạt sen, thì từ nay có thể thêm nhãn dầm sữa vào list ăn vặt mùa hè này rồi. Mỗi món ăn một vị ngon, nhưng hương vị nhãn rõ nét nhất thì chắc chắn phải là nhãn dầm sữa rồi. Ở nhiều nơi còn dầm nhãn với sữa đặc béo ngậy, sánh và ngọt lịm.

Sau dừa dầm, mùa hè này rủ nhau lên phố cổ Hà Nội thưởng thức nhãn dầm sữa ảnh 4
Ảnh: Foody

Hiện nhãn dầm sữa được bán tại một số cửa hàng online và bán tại phố Lương Ngọc Quyến. Giá dao động từ 25.000đ - 35.000đ/suất nhé.

MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm

Nhảy ùm vào "thế giới Ghibli": Cả một thiên đường thu nhỏ, thực đơn đầy ấn tượng

Nhảy ùm vào "thế giới Ghibli": Cả một thiên đường thu nhỏ, thực đơn đầy ấn tượng

HHT - Nếu là fan của anime, đặc biệt là Studio Ghibli, chắc chắn không gian quán cà phê Kodama (Nhật Bản) sẽ khiến bạn "phải lòng" ngay từ lần đầu bước vào quán. Có quá nhiều mô hình các nhân vật dễ thương như bước ra từ phim hoạt hình, thậm chí món ăn ở đây còn được trang trí siêu lạ mắt và thú vị. Còn chần chừ gì mà không "xách balo" và bước vào "vũ trụ Ghibli" vô cùng độc đáo này!