Sau gần một tháng công chiếu, "Người đẹp và quái vật" cán mốc 1 tỷ đôla!

Sau gần một tháng công chiếu, "Người đẹp và quái vật" cán mốc 1 tỷ đôla!
HHT - Sức mạnh của các công chúa nhà Disney quả thực đáng nể, khi thu hút nhiều khán giả hơn cả các siêu anh hùng hay quái vật.

Ngay từ khi Beauty and the Beast có doanh thu tuần đầu tiên cao ngất ngưởng, mọi người đã dự đoán phim có thể đạt được cột mốc 1 tỷ đôla (gần 23 nghìn tỷ đồng). Và sau gần một tháng công chiếu, Beauty and the Beast đã lập được kỳ tích này, đồng thời trở thành phim đầu tiên của năm 2017 chạm mức doanh thu đáng mơ ước. Chưa kể Beauty and the Beast bỏ xa phim xếp thứ hai - Logan tới 400 triệu đôla (khoảng 9200 tỷ đồng), đủ biết sức hút của Belle và chàng quái vật mạnh đến đâu.

Sau gần một tháng công chiếu, "Người đẹp và quái vật" cán mốc 1 tỷ đôla! ảnh 1

Thêm một điều nữa khiến Beauty and the Beast được chú ý, đó là phim đứng đầu cả bảng xếp hạng doanh thu toàn cầu lẫn riêng thị trường Mỹ. Ở Mỹ, Beauty and the Beast thu về 434 triệu đôla (suýt soát 10.000 tỷ đồng), chiếm 44% tổng doanh thu. Trong khi rất nhiều phim khác đã phải nhờ phần lớn vào khán giả quốc tế, như 70% doanh thu Kong: The skull Island đến từ thị trường ngoài nước Mỹ, khán giả nước ngoài góp 63% tổng doanh thu cho Logan, thậm chí 87% số vé phim xXx: The return of Xander Cage cũng thuộc khu vực ngoài nước Mỹ.

Sau gần một tháng công chiếu, "Người đẹp và quái vật" cán mốc 1 tỷ đôla! ảnh 2

Nhiều người cho rằng thành công của Beauty and the Beast cũng một phần nhờ hãng Disney chọn lịch phát hành quá thông minh. Bởi chỉ cần ra mắt muộn một tháng thôi, nàng Belle sẽ phải đụng độ với vô số binh đoàn hùng mạnh như The fate of Furious (Fast & Furious 8), Guardians of the Galaxy 2 nên khó mà có mức doanh thu đáng mơ ước như thế kia.

Sau gần một tháng công chiếu, "Người đẹp và quái vật" cán mốc 1 tỷ đôla! ảnh 3

Còn danh sách các bộ phim tỷ đô nhà Disney lại dài ra thêm. Disney dự tính trong năm 2017, họ sẽ có thêm hai phim tỷ đô nữa là Guardians of the Galaxy Vol.2Star Wars: The Last Jedi. Hãng này cũng càng thêm tự tin để đầu tư mạnh cho các dự án phim công chúa cổ tích khác như Mulan hay The Little Mermaid.

LINH NHI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm