Sau khi cập nhật Facebook, nhiều người dùng phàn nàn chế độ Dark Mode bị "bay màu"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây trên nhiều diễn đàn công nghệ trong nước và quốc tế, người dùng Facebook đã phản ánh rằng chế độ tối (Dark Mode) không còn xuất hiện trong Facebook sau khi cập nhật bản mới.

Chế độ tối (Dark Mode) là một giao diện có màu đen giúp cho người dùng Facebook khi sử dụng vào ban đêm sẽ đỡ mỏi mắt hơn.

Tuy nhiên, nhiều người sau khi cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất trên iPhone thì chế độ tối này đã biến mất một cách "bí ẩn".

Tuy vậy, một số người dùng vẫn còn chế độ này, nhưng chủ yếu là do smartphone đã thiết lập chế độ tối sẵn cho nên Facebook cũng tự động thiết lập theo thiết bị.

Sau khi cập nhật Facebook, nhiều người dùng phàn nàn chế độ Dark Mode bị "bay màu" ảnh 1

Người phát ngôn đại diện Facebook cho biết: "Chúng tôi đang nỗ lực để khắc phục và mang mọi thứ trở lại bình thường nhanh nhất có thể".

Hiện tại thì vẫn chưa có cách khắc phục chính thức cho vấn đề này nhưng người dùng iOS vẫn có thể làm theo các cách sau đây:

Cách 1: Xoá ứng dụng Facebook rồi sau đó cài đặt lại.

Cách 2: Trong trường hợp vẫn như cũ: Thoát ứng dụng và bấm 2 lần vào nút Home hoặc vuốt từ dưới màn hình lên (iPhone X trở lên) sau đó tắt hẳn ứng dụng Facebook.

Vào ứng dụng Cài đặt > Video và ảnh > bật tính năng Tải ảnh HD & Video HD.

Sau khi cập nhật Facebook, nhiều người dùng phàn nàn chế độ Dark Mode bị "bay màu" ảnh 2

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook gặp sự cố này, ngày 5/5 vừa qua, một số người dùng smartphone Android cũng đã gặp phải tình trạng tương tự.

Sau khi cập nhật Facebook, nhiều người dùng phàn nàn chế độ Dark Mode bị "bay màu" ảnh 6
Theo News TGDD
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

HHT - Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng nên tuân thủ các gợi ý sau sẽ giúp cho thiết bị của mình hoạt động lâu dài hơn. Thay vì phải chi tiền để đổi mới hàng năm, bạn nên áp dụng cách tối ưu để nhân đôi tuổi thọ điện thoại bạn. Lúc này, bạn sẽ hình thành được thói quen sử dụng đơn giản để kéo dài tuổi thọ điện thoại mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về công nghệ.