Sau khi chấm thẩm định, 42 thí sinh ở Sơn La bị hạ điểm môn Văn

Sau khi chấm thẩm định, 42 thí sinh ở Sơn La bị hạ điểm môn Văn
HHT - Trong số 110 bài văn được rút ra để chấm thẩm định tại Sơn La, có 42 bài điểm thực thấp hơn điểm đã công bố. Bài có điểm thi sai lệch nhiều nhất là từ 8,5 xuống còn 4 điểm, chênh 4,5 điểm.
Sau khi chấm thẩm định, 42 thí sinh ở Sơn La bị hạ điểm môn Văn ảnh 1

Có 42 bài thi môn văn ở Sơn La bị hạ điểm sau chấm thẩm định. ẢNH QUÝ HIÊN

Từ ngày 20/7, Bộ GD-ĐT đã thành lập hội đồng chấm thẩm định bài thi Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Hội đồng đã tiến hành chấm thẩm định tại Sơn La, song song với hoạt động xác minh kết quả thi của tổ công tác do Bộ GD-ĐT cử lên tỉnh này từ ngày 19/7.

Hội đồng chấm thẩm định đã tiến hành chấm thẩm định 110 bài thi môn văn nghi vấn có dấu hiệu điểm cao bất thường. Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT), kết quả chấm thẩm định cho thấy có 12 bài thi điểm chấm thẩm định thấp hơn điểm mà Hội đồng thi Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La công bố hôm 11.7 từ 1 điểm trở lên.

Còn theo thống kê các bài thi có thay đổi sau khi chấm thẩm định môn văn của Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La, tổng số bài thi văn mà điểm công bố hôm 11/7 cao hơn điểm Bộ GD-ĐT chấm thẩm định là 42 bài. Có 30 bài điểm chênh tối thiểu là 0,5, và 12 bài chênh từ 1 điểm trở lên như ông Mai Văn Trinh đã thông báo.

Trong đó, có 1 bài chênh nhiều nhất, 4,5 điểm (điểm công bố hôm 11/7 là 8,5; điểm chấm thẩm định là 4). Một bài khác chênh 3 điểm (điểm công bố là 8, điểm chấm thẩm định là 5).

Theo yêu cầu của tổ công tác xác minh kết quả thi của Bộ GD-ĐT tại Sơn La, kết quả chấm thẩm định được xem là điểm thi chính thức của bài thi. Kết quả này được sử dụng để xét tốt nghiệp THPT và làm căn cứ để các trường đại học, cao đăng xét tuyển sinh.

Theo THANH NIÊN ONLINE
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm