Sau khi có kết quả bầu cử 2020, những câu tweet đầu tiên của ông Biden và ông Trump là gì?

HHT - Ông Joe Biden đã thắng sít sao trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, đánh bại ông Donald Trump. Tổng thống Trump nhận được tin này trong khi đang đi chơi golf. Sau khi biết tin, ông (lại) trút sự bất mãn lên Twitter. Còn ông Joe Biden cũng đã đăng những câu tweet đầu tiên sau chiến thắng.

Những người cháu của ông Joe Biden đã báo tin cho ông rằng ông đã thắng trong cuộc bầu cử vào lúc 11h25’ sáng thứ Bảy, giờ Mỹ, tức là nửa đêm qua, giờ Việt Nam.

Cả gia đình Biden ở bên nhau để ăn mừng kết quả của một cuộc bầu cử căng thẳng, lên xuống không khác gì tàu lượn.

Sau khi có kết quả bầu cử 2020, những câu tweet đầu tiên của ông Biden và ông Trump là gì? ảnh 1 Gia đình ông Joe Biden ăn mừng chiến thắng. Ảnh: @NaomiBiden.

Còn Tổng thống Trump tất nhiên không hài lòng một chút nào. Tuy nhiên, có lẽ ông đã có rất nhiều điều để bàn bạc với đội ngũ của mình nên không lập tức “xả” lên mạng xã hội như mọi khi. Mà phải đến 6 tiếng sau đó, ông mới trút sự tức giận của mình bằng câu tweet toàn chữ viết hoa: “TÔI ĐÃ THẮNG CUỘC BẦU CỬ”.

Và, dù không có bằng chứng gì, ông Trump lại khẳng định rằng “những điều tồi tệ đã xảy ra”.

Sau khi có kết quả bầu cử 2020, những câu tweet đầu tiên của ông Biden và ông Trump là gì? ảnh 2 Ông Trump quay về Nhà Trắng sau khi nhận tin.

Ngoài ra, ông Trump, vẫn bằng chữ viết hoa cho thấy cơn bất mãn của mình, viết rằng những người theo dõi đã không được vào phòng đếm phiếu, rằng chuyện này “chưa từng xảy ra trước đây”, và “hàng triệu lá phiếu bầu qua bưu điện đã được gửi tới cho những người chẳng hề đăng ký (lấy phiếu đó)”.

Sau khi có kết quả bầu cử 2020, những câu tweet đầu tiên của ông Biden và ông Trump là gì? ảnh 3 Những câu tweet của ông Trump sau khi nhận tin mình thua cuộc. Ảnh: Twitter.

Còn chiến thắng gọi tên ông Joe Biden khi ông thắng ở bang Pennsylvania, vào 4 ngày sau khi các trung tâm bỏ phiếu đóng cửa.

Các kênh tin tức nổi tiếng CNN, NBC, ABC, CBS, APUSA Today đều tuyên bố ông Joe Biden chiến thắng, và kênh Fox News sau đó 10 phút cũng tuyên bố theo.

Sau khi có kết quả bầu cử 2020, những câu tweet đầu tiên của ông Biden và ông Trump là gì? ảnh 4 Còn hai bang chưa công bố chính thức nhưng cũng sẽ không ảnh hưởng đến kết quả cuộc bầu cử. Ảnh chụp màn hình AP.

Hiện bang Georgia và North Carolina vẫn chưa công bố người thắng cuộc, nhưng kết quả của các bang đó cũng không thể thay đổi kết quả cuộc bầu cử nữa.

Sau khi có kết quả bầu cử 2020, những câu tweet đầu tiên của ông Biden và ông Trump là gì? ảnh 5 Những dòng tweet của ông Joe Biden sau khi ông biết mình chiến thắng. Ảnh: Twitter.

Trong khi đó, ông Joe Biden đăng dòng tweet nhắn nhủ người Mỹ: “…Tôi hứa với các bạn điều này: Tôi sẽ là một Tổng thống vì tất cả người Mỹ - dù các bạn đã bầu cho tôi hay không. Tôi sẽ giữ lòng tin mà các bạn đã đặt nơi tôi”.

Sau khi có kết quả bầu cử 2020, những câu tweet đầu tiên của ông Biden và ông Trump là gì? ảnh 6
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?