Sau khi có kết quả bầu cử 2020, những câu tweet đầu tiên của ông Biden và ông Trump là gì?

HHT - Ông Joe Biden đã thắng sít sao trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, đánh bại ông Donald Trump. Tổng thống Trump nhận được tin này trong khi đang đi chơi golf. Sau khi biết tin, ông (lại) trút sự bất mãn lên Twitter. Còn ông Joe Biden cũng đã đăng những câu tweet đầu tiên sau chiến thắng.

Những người cháu của ông Joe Biden đã báo tin cho ông rằng ông đã thắng trong cuộc bầu cử vào lúc 11h25’ sáng thứ Bảy, giờ Mỹ, tức là nửa đêm qua, giờ Việt Nam.

Cả gia đình Biden ở bên nhau để ăn mừng kết quả của một cuộc bầu cử căng thẳng, lên xuống không khác gì tàu lượn.

Sau khi có kết quả bầu cử 2020, những câu tweet đầu tiên của ông Biden và ông Trump là gì? ảnh 1 Gia đình ông Joe Biden ăn mừng chiến thắng. Ảnh: @NaomiBiden.

Còn Tổng thống Trump tất nhiên không hài lòng một chút nào. Tuy nhiên, có lẽ ông đã có rất nhiều điều để bàn bạc với đội ngũ của mình nên không lập tức “xả” lên mạng xã hội như mọi khi. Mà phải đến 6 tiếng sau đó, ông mới trút sự tức giận của mình bằng câu tweet toàn chữ viết hoa: “TÔI ĐÃ THẮNG CUỘC BẦU CỬ”.

Và, dù không có bằng chứng gì, ông Trump lại khẳng định rằng “những điều tồi tệ đã xảy ra”.

Sau khi có kết quả bầu cử 2020, những câu tweet đầu tiên của ông Biden và ông Trump là gì? ảnh 2 Ông Trump quay về Nhà Trắng sau khi nhận tin.

Ngoài ra, ông Trump, vẫn bằng chữ viết hoa cho thấy cơn bất mãn của mình, viết rằng những người theo dõi đã không được vào phòng đếm phiếu, rằng chuyện này “chưa từng xảy ra trước đây”, và “hàng triệu lá phiếu bầu qua bưu điện đã được gửi tới cho những người chẳng hề đăng ký (lấy phiếu đó)”.

Sau khi có kết quả bầu cử 2020, những câu tweet đầu tiên của ông Biden và ông Trump là gì? ảnh 3 Những câu tweet của ông Trump sau khi nhận tin mình thua cuộc. Ảnh: Twitter.

Còn chiến thắng gọi tên ông Joe Biden khi ông thắng ở bang Pennsylvania, vào 4 ngày sau khi các trung tâm bỏ phiếu đóng cửa.

Các kênh tin tức nổi tiếng CNN, NBC, ABC, CBS, APUSA Today đều tuyên bố ông Joe Biden chiến thắng, và kênh Fox News sau đó 10 phút cũng tuyên bố theo.

Sau khi có kết quả bầu cử 2020, những câu tweet đầu tiên của ông Biden và ông Trump là gì? ảnh 4 Còn hai bang chưa công bố chính thức nhưng cũng sẽ không ảnh hưởng đến kết quả cuộc bầu cử. Ảnh chụp màn hình AP.

Hiện bang Georgia và North Carolina vẫn chưa công bố người thắng cuộc, nhưng kết quả của các bang đó cũng không thể thay đổi kết quả cuộc bầu cử nữa.

Sau khi có kết quả bầu cử 2020, những câu tweet đầu tiên của ông Biden và ông Trump là gì? ảnh 5 Những dòng tweet của ông Joe Biden sau khi ông biết mình chiến thắng. Ảnh: Twitter.

Trong khi đó, ông Joe Biden đăng dòng tweet nhắn nhủ người Mỹ: “…Tôi hứa với các bạn điều này: Tôi sẽ là một Tổng thống vì tất cả người Mỹ - dù các bạn đã bầu cho tôi hay không. Tôi sẽ giữ lòng tin mà các bạn đã đặt nơi tôi”.

Sau khi có kết quả bầu cử 2020, những câu tweet đầu tiên của ông Biden và ông Trump là gì? ảnh 6
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.