Sau khi con mất vì dị tật bẩm sinh, đôi vợ chồng cứu sống hơn 3000 trẻ mắc bệnh tương tự

Sau khi con mất vì dị tật bẩm sinh, đôi vợ chồng cứu sống hơn 3000 trẻ mắc bệnh tương tự
HHT - "Đó là khoảng thời gian tối tăm. Nỗi đau khi mất đi con trai mình thật không thể tưởng tượng được. Chúng tôi không muốn bất kỳ phụ huynh nào cũng phải trải qua nỗi đau tương tự chỉ vì thiếu hụt tài chính chữa bệnh cho con".

LalmatiMohanlal đã chờ đợi suốt 17 năm ròng để có được một mụn con. Niềm vui đến chưa được bao lâu thì Shiv - bé trai 12 tuần tuổi của cặp vợ chồng đã bị bệnh tim. Dù được điều trị và theo dõi liên tục, nhưng cân nặng của cậu bé cứ liên tục suy giảm.

Vì hai vợ chồng đều là công nhân nên khả năng chi trả viện phí cho con mình là không thể. Trong giai đoạn tăm tối này, họ đã tìm thấy Genesis Foundation, một tổ chức phi chính phủ nhằm hỗ trợ trẻ em bị bệnh tim, đặc biệt là dị tật tim bẩm sinh.

Với sự giúp đỡ của tổ chức này, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cho em bé. Kết quả là, sau 18 giờ đồng hồ, cậu bé Shiv cuối cùng đã hồi phục.

Sau khi con mất vì dị tật bẩm sinh, đôi vợ chồng cứu sống hơn 3000 trẻ mắc bệnh tương tự ảnh 1
Cậu bé Shiv.

Được biết, Shiv là một trong 3.000 trẻ em trên khắp nước được nhận hỗ trợ bởi tổ chức Genesis Foundation. Dị tật tim bẩm sinh đã ảnh hưởng đến tính mạng của hơn 200.000 trẻ em mỗi năm. Mặc dù con số này là rất lớn, thế nhưng việc thiếu hụt tài chính đã cản trở nhiều trẻ em được chữa bệnh. 

Đó là lý do khiến tổ chức Genesis Foundation bắt tay vào hoạt động. Tổ chức này được thành lập khi Jyoti Sagar và chồng đã mất đi cậu con trai của mình do dị tật tim bẩm sinh. 

Sau khi con mất vì dị tật bẩm sinh, đôi vợ chồng cứu sống hơn 3000 trẻ mắc bệnh tương tự ảnh 2
Joyti Sagar và chồng.

"Nỗi đau khi mất con là không thể tưởng tượng được. Khi chuyện này xảy đến, chúng tôi đã không nhận thức nhiều về nó, việc điều trị cũng không được hiện đại như ngày nay.

Trong suốt khoảng thời gian này, vợ chồng tôi dần nhận ra sự nghiêm trọng và phổ biến của căn bệnh dị tật tim bẩm sinh. Chúng tôi không hề muốn bất kỳ phụ huynh nào phải trải qua nỗi đau tương tự chỉ vì thiếu hụt tài chính. Và thế là, chúng tôi quyết định thành lập tổ chức Genesis Foundation" - Joyti chia sẻ.

Để chắc chắn rằng số tiền hỗ trợ được đi đến đúng nơi, tổ chức này xem xét kỹ lưỡng xuất thân và thu nhập của từng gia đình trước khi cung cấp viện phí hỗ trợ. Đồng thời, họ cũng mở ra nhiều sự kiện gây quỹ và nâng cao nhận thức cho người dân về căn bệnh này. Họ luôn cố gắng giải quyết vấn đề từ gốc đến ngọn. 

Sau khi con mất vì dị tật bẩm sinh, đôi vợ chồng cứu sống hơn 3000 trẻ mắc bệnh tương tự ảnh 3
Các thành viên của Genesis Foundation.

Sau nhiều năm nỗ lực hoạt động không ngừng nghỉ, Genesis Foundation đã trở thành một trong các tổ chức phi chính phủ lớn nhất khu vực. Tính đến nay, họ đã cứu mạng hơn 3.000 trẻ em bị mắc bệnh.

"Dù vậy, chúng tôi vẫn còn cả chặng đường dài để đi. Cứu sống dù chỉ một mạng người cũng là một bước tiến tốt đẹp cho tương lai của bọn trẻ. Tôi hy vọng rằng công việc của mình có thể đảm bảo được sự an toàn cho thế hệ mai sau" - Joyti cho biết.

Theo The Better India
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

BTC Miss World công bố loạt giải thưởng ấn tượng dành cho tân Hoa hậu năm nay

BTC Miss World công bố loạt giải thưởng ấn tượng dành cho tân Hoa hậu năm nay

HHT - BTC Miss World mới đây đã công bố loạt giải thưởng ấn tượng dành cho người đẹp giành ngôi vị cao nhất của cuộc thi trong năm nay. Mặc dù cuộc thi còn chưa xác định địa điểm tổ chức nhưng số lượng thí sinh đăng ký tính đến thời điểm hiện tại đã là con số mơ ước của không ít cuộc thi nhan sắc.
Bí quyết mang giày cao gót không sợ đau của sao: Chà đế giày bằng giũa móng tay!

Bí quyết mang giày cao gót không sợ đau của sao: Chà đế giày bằng giũa móng tay!

HHT - Các sao nữ thường xuyên phải đi giày cao gót trong nhiều giờ, thậm chí các ca sĩ còn phải biểu diễn vũ đạo trên giày cao gót nữa. Nhưng trông họ vẫn thoải mái và di chuyển linh hoạt, trong khi chúng ta chỉ mang giày cao khoảng hơn 1 tiếng thôi đã thấy đau mỏi. Bí quyết của họ được bật mí ngay đây!