Sau khi lập kỳ tích tại Oscar 2020, “Ký Sinh Trùng” ra rạp lần hai tại Việt Nam

Sau khi lập kỳ tích tại Oscar 2020, “Ký Sinh Trùng” ra rạp lần hai tại Việt Nam
HHT - Nếu muốn xem lại bộ phim vừa làm nên lịch sử tại giải Oscar thì bạn hãy chuẩn bị ra rạp nhé.

Lễ trao giải Oscar 2020 vừa kết thúc với chiến thắng vô cùng ấn tượng của Ký Sinh Trùng. Siêu phẩm của đạo diễn Bong Joon Ho đã giành 4 tượng vàng Oscar ở các hạng mục: Phim truyện xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Phim quốc tế xuất sắc nhất và Kịch bản gốc xuất sắc nhất. Với kết quả này, Ký Sinh Trùng là bộ phim nói tiếng nước ngoài đầu tiên (tức phim không sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh) trở thành Phim truyện xuất sắc nhất tại Oscar danh giá. Kỳ tích này khiến Ký Sinh Trùng không chỉ trở thành niềm tự hào của điện ảnh Hàn Quốc nói riêng mà còn của toàn châu Á nói chung.

Sau khi lập kỳ tích tại Oscar 2020, “Ký Sinh Trùng” ra rạp lần hai tại Việt Nam ảnh 1

Trước chiến thắng lịch sử của Ký Sinh Trùng, không ít khán giả bày tỏ mong muốn được ra rạp thưởng thức bộ phim thêm một lần nữa và phim sẽ trở lại các rạp Việt Nam từ ngày 17.02. Đây là cơ hội để những ai chưa kịp xem Ký Sinh Trùng được thưởng thức bộ phim xuất sắc nhất Oscar 2020, hay những khán giả muốn trải nghiệm lại tác phẩm để hiểu rõ hơn nữa từng chi tiết biểu tượng hay hình ảnh ẩn dụ của phim. Trong lần công chiếu đầu tiên vào tháng 6.2019, Ký Sinh Trùng đã lập thành tích trở thành phim Hàn Quốc có doanh thu cao nhất thị trường Việt Nam khi thu về gần 65 tỷ đồng.

Sau khi lập kỳ tích tại Oscar 2020, “Ký Sinh Trùng” ra rạp lần hai tại Việt Nam ảnh 2

Trước khi lập nên kỳ tích tại Oscar 2020, Ký Sinh Trùng đã giành được vô số giải thưởng lớn nhỏ tại các lễ trao giải điện ảnh uy tín thế giới. Bộ phim bi hài kịch hội tụ đầy đủ tính giải trí, châm biến nhưng cũng vô cùng sâu cay đã nhận được vô số lời tán thưởng từ giới chuyên môn. Câu chuyện về chênh lệch đẳng cấp giàu nghèo của Ký Sinh Trùng đã vượt qua mọi ranh giới, là vấn đề nóng ở mọi quốc gia, đặc biệt là những quốc gia đang phát triển.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm