Sau khi tiêm vaccine COVID-19, ông Joe Biden nói câu mà Tổng thống Trump cũng không ngờ

HHT - Ông Joe Biden - người được xác nhận là chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ - vừa tiêm vaccine COVID-19 trong khi phát trực tiếp trên truyền hình để khuyến khích mọi người tin tưởng và cũng đi tiêm. Sau đó, ông đã nói một điều về Tổng thống Trump mà có lẽ chính Tổng thống Trump cũng không nghĩ tới.

Để chứng minh là vaccine COVID-19 an toàn và hiệu quả, ông Joe Biden vừa tiêm vaccine và phát trực tiếp.

Khi đi tiêm ở Bệnh viện ChristianaCare tại Delaware, ông Biden, 78 tuổi, mặc áo dài tay và rất cẩn thận đeo hẳn 2 chiếc khẩu trang. Loại vaccine mà ông được tiêm là của công ty Pfizer/ BioNTech. Với loại này, ông sẽ phải tiêm mũi thứ hai sau 21 ngày nữa.

Tưởng rằng ông Joe Biden tiêm xong chỉ khen ngợi vaccine và bảo mọi người cứ yên tâm để tiêm, nhưng hóa ra ông còn nói thêm một câu về Tổng thống Trump, hay đúng hơn là về chính quyền của Tổng thống Trump.

Sau khi tiêm vaccine COVID-19, ông Joe Biden nói câu mà Tổng thống Trump cũng không ngờ ảnh 1

Ông Joe Biden được tiêm vaccine COVID-19. Ảnh: AFP/ Getty Images.

Ông Biden nói: “Tôi nghĩ chính quyền ấy (của Tổng thống Trump) xứng đáng được ghi nhận vì thúc đẩy việc này (phát triển vaccine) thông qua Chiến dịch Thần tốc (OWS)”.

Không biết Tổng thống Trump có cảm nghĩ gì khi công lao của ông được khen ngợi như vậy, nhưng có lẽ ông cũng thấy thoải mái hơn. Bởi trước đó, Tổng thống Trump từng cho rằng (và lo lắng rằng) các công ty dược cố tình trì hoãn việc đăng ký vaccine, cũng như vaccine bị duyệt chậm là để không ghi nhận công của ông. Thậm chí, ông cũng từng nói: “Đừng để Joe Biden nhận công về vaccine… Đừng để ông ta nhận đấy…, vì vaccine là (nhờ) tôi”.

Sau khi tiêm vaccine COVID-19, ông Joe Biden nói câu mà Tổng thống Trump cũng không ngờ ảnh 2

Tổng thống Trump và Chiến dịch Thần tốc mà ông phê duyệt đã góp phần thúc đẩy việc phát triển vaccine. Ảnh: Evan Vucci/ AP.

Ngoài việc thúc đẩy phát triển vaccine COVID-19 thì Tổng thống Trump tỏ ra khá chủ quan với đại dịch. Ông ít khi đeo khẩu trang, và trong một lần tranh luận trước kỷ bầu cử, ông bảo rằng mình có đem theo khẩu trang, khi nào cần mới đeo, rồi chế giễu ông Joe Biden: “Tôi không đeo như ông ta, đứng nói chuyện cách xa cả mấy chục mét mà ông ta đeo cái khẩu trang to nhất mà tôi từng thấy”.

Ông Joe Biden cho biết, trước đó, Phu nhân của ông là bà Jill cũng đã tiêm mũi vaccine đầu tiên. Ông nói: “Mọi người nên sẵn sàng khi có vaccine để tiêm. Không có gì phải lo cả”.

Sau khi tiêm vaccine COVID-19, ông Joe Biden nói câu mà Tổng thống Trump cũng không ngờ ảnh 3

Phó Tổng thống Mike Pence cũng đã tiêm vaccine của Pfizer. Ảnh: Doug Mills-Pool/ Getty Images.

Kể từ tháng 3 năm nay, khoảng 18 triệu người Mỹ đã xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Con virus này cũng đã lấy đi mạng sống của hơn 318.000 người Mỹ, theo tờ New York Post.

Tổng thống Trump chưa tiết lộ rằng mình muốn tiêm vaccine khi nào. Không biết sau khi “đối thủ” đã tiêm,”phó tướng” đã tiêm (Phó Tổng thống Mike Pence tiêm vào cuối tuần trước), giờ lại được nghe ca ngợi, thì ông có quyết định đi tiêm không.

Sau khi tiêm vaccine COVID-19, ông Joe Biden nói câu mà Tổng thống Trump cũng không ngờ ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.