Sau khi tiêm vaccine COVID-19, ông Joe Biden nói câu mà Tổng thống Trump cũng không ngờ

HHT - Ông Joe Biden - người được xác nhận là chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ - vừa tiêm vaccine COVID-19 trong khi phát trực tiếp trên truyền hình để khuyến khích mọi người tin tưởng và cũng đi tiêm. Sau đó, ông đã nói một điều về Tổng thống Trump mà có lẽ chính Tổng thống Trump cũng không nghĩ tới.

Để chứng minh là vaccine COVID-19 an toàn và hiệu quả, ông Joe Biden vừa tiêm vaccine và phát trực tiếp.

Khi đi tiêm ở Bệnh viện ChristianaCare tại Delaware, ông Biden, 78 tuổi, mặc áo dài tay và rất cẩn thận đeo hẳn 2 chiếc khẩu trang. Loại vaccine mà ông được tiêm là của công ty Pfizer/ BioNTech. Với loại này, ông sẽ phải tiêm mũi thứ hai sau 21 ngày nữa.

Tưởng rằng ông Joe Biden tiêm xong chỉ khen ngợi vaccine và bảo mọi người cứ yên tâm để tiêm, nhưng hóa ra ông còn nói thêm một câu về Tổng thống Trump, hay đúng hơn là về chính quyền của Tổng thống Trump.

Sau khi tiêm vaccine COVID-19, ông Joe Biden nói câu mà Tổng thống Trump cũng không ngờ ảnh 1 Ông Joe Biden được tiêm vaccine COVID-19. Ảnh: AFP/ Getty Images.

Ông Biden nói: “Tôi nghĩ chính quyền ấy (của Tổng thống Trump) xứng đáng được ghi nhận vì thúc đẩy việc này (phát triển vaccine) thông qua Chiến dịch Thần tốc (OWS)”.

Không biết Tổng thống Trump có cảm nghĩ gì khi công lao của ông được khen ngợi như vậy, nhưng có lẽ ông cũng thấy thoải mái hơn. Bởi trước đó, Tổng thống Trump từng cho rằng (và lo lắng rằng) các công ty dược cố tình trì hoãn việc đăng ký vaccine, cũng như vaccine bị duyệt chậm là để không ghi nhận công của ông. Thậm chí, ông cũng từng nói: “Đừng để Joe Biden nhận công về vaccine… Đừng để ông ta nhận đấy…, vì vaccine là (nhờ) tôi”.

Sau khi tiêm vaccine COVID-19, ông Joe Biden nói câu mà Tổng thống Trump cũng không ngờ ảnh 2 Tổng thống Trump và Chiến dịch Thần tốc mà ông phê duyệt đã góp phần thúc đẩy việc phát triển vaccine. Ảnh: Evan Vucci/ AP.

Ngoài việc thúc đẩy phát triển vaccine COVID-19 thì Tổng thống Trump tỏ ra khá chủ quan với đại dịch. Ông ít khi đeo khẩu trang, và trong một lần tranh luận trước kỷ bầu cử, ông bảo rằng mình có đem theo khẩu trang, khi nào cần mới đeo, rồi chế giễu ông Joe Biden: “Tôi không đeo như ông ta, đứng nói chuyện cách xa cả mấy chục mét mà ông ta đeo cái khẩu trang to nhất mà tôi từng thấy”.

Ông Joe Biden cho biết, trước đó, Phu nhân của ông là bà Jill cũng đã tiêm mũi vaccine đầu tiên. Ông nói: “Mọi người nên sẵn sàng khi có vaccine để tiêm. Không có gì phải lo cả”.

Sau khi tiêm vaccine COVID-19, ông Joe Biden nói câu mà Tổng thống Trump cũng không ngờ ảnh 3 Phó Tổng thống Mike Pence cũng đã tiêm vaccine của Pfizer. Ảnh: Doug Mills-Pool/ Getty Images.

Kể từ tháng 3 năm nay, khoảng 18 triệu người Mỹ đã xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Con virus này cũng đã lấy đi mạng sống của hơn 318.000 người Mỹ, theo tờ New York Post.

Tổng thống Trump chưa tiết lộ rằng mình muốn tiêm vaccine khi nào. Không biết sau khi “đối thủ” đã tiêm,”phó tướng” đã tiêm (Phó Tổng thống Mike Pence tiêm vào cuối tuần trước), giờ lại được nghe ca ngợi, thì ông có quyết định đi tiêm không.

Sau khi tiêm vaccine COVID-19, ông Joe Biden nói câu mà Tổng thống Trump cũng không ngờ ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
“Sinh ra để làm Hoàng hậu”: Kate được khen vì cách cư xử trong tang lễ Hoàng thân Philip
“Sinh ra để làm Hoàng hậu”: Kate được khen vì cách cư xử trong tang lễ Hoàng thân Philip
HHT - Công nương Kate Middleton, cháu dâu của Nữ hoàng, cùng chồng đến dự tang lễ Hoàng thân Philip từ rất sớm. Không chỉ là người giúp kéo hai anh em William - Harry lại gần nhau trò chuyện, cô còn có những hành động tinh tế khác khiến công chúng ở Anh khen ngợi rằng cô “sinh ra để làm Hoàng hậu”.

Có thể bạn quan tâm

William - Kate đến tang lễ Hoàng thân Philip: Kate lại dùng phụ kiện thể hiện sự đoàn kết

William - Kate đến tang lễ Hoàng thân Philip: Kate lại dùng phụ kiện thể hiện sự đoàn kết

HHT - Vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate là hai trong số những thành viên Hoàng gia bắt đầu đến dự tang lễ Hoàng thân Philip sớm nhất. Đúng như truyền thông Anh đã đưa tin, William mặc suit thay vì quân phục. Còn Kate, như trong nhiều dịp quan trọng, lại dùng đồ trang sức mang nhiều ý nghĩa.
Lời tạm biệt cuối cùng: Bóng dáng cô độc của Nữ hoàng, xe ngựa chẳng còn Hoàng thân Philip

Lời tạm biệt cuối cùng: Bóng dáng cô độc của Nữ hoàng, xe ngựa chẳng còn Hoàng thân Philip

HHT - Nữ hoàng Anh lặng lẽ lau nước mắt từ khi ở trên xe ô tô, rồi ngồi một mình cúi đầu trong tang lễ của Hoàng thân Philip - người chồng đã ở bên bà hơn 7 thập kỷ. Chiếc xe ngựa mà Hoàng thân từng ưa thích cũng xuất hiện, nhưng chỗ ngồi của ông giờ chỉ còn là chiếc mũ, đôi găng. Đó là những hình ảnh khiến những người yêu quý Hoàng gia Anh không khỏi nao lòng.
Anh em xa cách: Có người sẽ đứng xen giữa William - Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip?

Anh em xa cách: Có người sẽ đứng xen giữa William - Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip?

HHT - Trái với thông lệ, Hoàng tử William và Harry sẽ không đứng sát cạnh nhau trong tang lễ của Hoàng thân Philip. Cung điện Buckingham vừa xác nhận rằng, một người khác đã được Nữ hoàng xếp đứng giữa hai anh em hoàng tử. Trong khi nhiều người đang hy vọng vào một sự hàn gắn giữa hai anh em, thì tại sao chuyện này lại xảy ra?
Những bức ảnh Hoàng gia tiết lộ vai trò đặc biệt của Kate Middleton trong gia đình chồng

Những bức ảnh Hoàng gia tiết lộ vai trò đặc biệt của Kate Middleton trong gia đình chồng

HHT - Trong những ngày gần đây, Hoàng gia Anh đều đặn đăng những bức ảnh kỷ niệm có liên quan đến Hoàng thân Philip. Một số bức ảnh đã cho biết một thông tin “đằng sau hậu trường”: Vai trò đặc biệt của Công nương Kate trong gia đình nhà chồng. Đó là một vai trò mang tính “phá vỡ thông lệ” nhưng lại được khen ngợi, vì sao vậy?
Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương

Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương

HHT - Hoàng gia Anh muốn thể hiện tình đoàn kết của gia tộc khi Harry về quê hương để tham dự tang lễ Hoàng thân Philip. Tuy nhiên, dường như Hoàng gia đang rất “lạnh nhạt” với nàng dâu thứ là Meghan Markle, vợ của Harry. Điều này được thể hiện rõ ràng, đến mức không chỉ giới truyền thông, mà công chúng ở Anh cũng nhận ra.