Sau khi tiêm vaccine COVID-19, ông Joe Biden nói câu mà Tổng thống Trump cũng không ngờ

HHT - Ông Joe Biden - người được xác nhận là chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ - vừa tiêm vaccine COVID-19 trong khi phát trực tiếp trên truyền hình để khuyến khích mọi người tin tưởng và cũng đi tiêm. Sau đó, ông đã nói một điều về Tổng thống Trump mà có lẽ chính Tổng thống Trump cũng không nghĩ tới.

Để chứng minh là vaccine COVID-19 an toàn và hiệu quả, ông Joe Biden vừa tiêm vaccine và phát trực tiếp.

Khi đi tiêm ở Bệnh viện ChristianaCare tại Delaware, ông Biden, 78 tuổi, mặc áo dài tay và rất cẩn thận đeo hẳn 2 chiếc khẩu trang. Loại vaccine mà ông được tiêm là của công ty Pfizer/ BioNTech. Với loại này, ông sẽ phải tiêm mũi thứ hai sau 21 ngày nữa.

Tưởng rằng ông Joe Biden tiêm xong chỉ khen ngợi vaccine và bảo mọi người cứ yên tâm để tiêm, nhưng hóa ra ông còn nói thêm một câu về Tổng thống Trump, hay đúng hơn là về chính quyền của Tổng thống Trump.

Sau khi tiêm vaccine COVID-19, ông Joe Biden nói câu mà Tổng thống Trump cũng không ngờ ảnh 1 Ông Joe Biden được tiêm vaccine COVID-19. Ảnh: AFP/ Getty Images.

Ông Biden nói: “Tôi nghĩ chính quyền ấy (của Tổng thống Trump) xứng đáng được ghi nhận vì thúc đẩy việc này (phát triển vaccine) thông qua Chiến dịch Thần tốc (OWS)”.

Không biết Tổng thống Trump có cảm nghĩ gì khi công lao của ông được khen ngợi như vậy, nhưng có lẽ ông cũng thấy thoải mái hơn. Bởi trước đó, Tổng thống Trump từng cho rằng (và lo lắng rằng) các công ty dược cố tình trì hoãn việc đăng ký vaccine, cũng như vaccine bị duyệt chậm là để không ghi nhận công của ông. Thậm chí, ông cũng từng nói: “Đừng để Joe Biden nhận công về vaccine… Đừng để ông ta nhận đấy…, vì vaccine là (nhờ) tôi”.

Sau khi tiêm vaccine COVID-19, ông Joe Biden nói câu mà Tổng thống Trump cũng không ngờ ảnh 2 Tổng thống Trump và Chiến dịch Thần tốc mà ông phê duyệt đã góp phần thúc đẩy việc phát triển vaccine. Ảnh: Evan Vucci/ AP.

Ngoài việc thúc đẩy phát triển vaccine COVID-19 thì Tổng thống Trump tỏ ra khá chủ quan với đại dịch. Ông ít khi đeo khẩu trang, và trong một lần tranh luận trước kỷ bầu cử, ông bảo rằng mình có đem theo khẩu trang, khi nào cần mới đeo, rồi chế giễu ông Joe Biden: “Tôi không đeo như ông ta, đứng nói chuyện cách xa cả mấy chục mét mà ông ta đeo cái khẩu trang to nhất mà tôi từng thấy”.

Ông Joe Biden cho biết, trước đó, Phu nhân của ông là bà Jill cũng đã tiêm mũi vaccine đầu tiên. Ông nói: “Mọi người nên sẵn sàng khi có vaccine để tiêm. Không có gì phải lo cả”.

Sau khi tiêm vaccine COVID-19, ông Joe Biden nói câu mà Tổng thống Trump cũng không ngờ ảnh 3 Phó Tổng thống Mike Pence cũng đã tiêm vaccine của Pfizer. Ảnh: Doug Mills-Pool/ Getty Images.

Kể từ tháng 3 năm nay, khoảng 18 triệu người Mỹ đã xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Con virus này cũng đã lấy đi mạng sống của hơn 318.000 người Mỹ, theo tờ New York Post.

Tổng thống Trump chưa tiết lộ rằng mình muốn tiêm vaccine khi nào. Không biết sau khi “đối thủ” đã tiêm,”phó tướng” đã tiêm (Phó Tổng thống Mike Pence tiêm vào cuối tuần trước), giờ lại được nghe ca ngợi, thì ông có quyết định đi tiêm không.

Sau khi tiêm vaccine COVID-19, ông Joe Biden nói câu mà Tổng thống Trump cũng không ngờ ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

HHT - Trần Phi Lực - chàng trai 21 tuổi đến từ Vĩnh Phúc, hiện đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Được biết đến là anh chàng “đa năng” với học lực tốt, nghiên cứu khoa học say mê, hoạt động phong trào sôi nổi nhưng ít ai biết rằng Phi Lực trước đây là chàng trai nhút nhát và có hành trình “khám phá bản thân” đầy thú vị.
Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

HHT - Một nam sinh 16 tuổi ở Malaysia đã sợ quá nên lên cơn đau tim khi vào chơi “nhà ma” ở công viên giải trí (không phải nhà bị ma ám thật, chỉ là khu vui chơi kinh dị trong công viên). Hậu quả của chuyến đi chơi là rất nặng nề và không thể đảo ngược, nên các bác sĩ đã phải đưa ra lời cảnh báo.
Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

HHT - Trong cuộc trò chuyện mới với một tạp chí ở Mỹ, Hoàng tử Harry đã nói rằng nhiều người “bị mắc kẹt với những công việc không mang đến niềm vui”, và như thế thì nghỉ việc sẽ là hay hơn. Lời nhận xét này của Harry bị nhiều người phản đối, bởi họ cho rằng không phải ai cũng được như Harry, không thích công việc ở Hoàng gia thì từ bỏ và rồi vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền.