Sau khi trách người mẹ đăng bán con gái sơ sinh trên chợ đồ cũ, mọi người lại muốn giúp

HHT - Một người mẹ vừa sinh con gái đã đăng bán con trên một chợ online chuyên bán đồ cũ, khiến nhiều người đọc được đã không tiếc lời chỉ trích. Tuy nhiên, sau khi biết rõ sự tình thì mọi người đều muốn giúp cô.

Có những câu chuyện dài ẩn sau vài dòng chữ trên mạng. Và đôi khi, câu chuyện đó khác hẳn với những gì ban đầu mọi người nghĩ.

Một người mẹ ở đảo Jeju (Hàn Quốc) mới đây đã gây sóng gió trên mạng xã hội Hàn vì đăng bán con gái mới sinh của mình với giá chỉ 200.000 won (khoảng 4 triệu đồng). Mà cô đăng thông tin này cùng ảnh con gái lên Danggeun - một chợ chuyên bán đồ cũ, khiến rất nhiều người lao vào chỉ trích.

Sau khi trách người mẹ đăng bán con gái sơ sinh trên chợ đồ cũ, mọi người lại muốn giúp ảnh 1 Người mẹ đăng bán con như bán một món đồ trên chợ đồ cũ. Ảnh: Yonhap.

Tuy nhiên, cũng có những người thấy việc này rất bất thường nên báo cảnh sát Jeju. Phía cảnh sát tìm hiểu và thấy rằng người mẹ này là một cô gái mới hơn 20 tuổi, mới sinh con nhưng chưa lập gia đình. Cô đăng bán con khi mới sinh được 3 ngày, trong tình trạng đang gặp nhiều khó khăn cả về thể chất lẫn tâm lý sau khi sinh.

Sau khi nhận được nhiều lời hỏi han của mọi người và cả của cảnh sát, cô gái này đã rất hối hận và xóa bài đăng.

Sau khi trách người mẹ đăng bán con gái sơ sinh trên chợ đồ cũ, mọi người lại muốn giúp ảnh 2 Em bé bị mẹ đăng bán trên một chợ đồ cũ. Ảnh: Yonhap.

Một cảnh sát giải thích: “Cô ấy muốn cho em bé đi làm con nuôi, nhưng tức giận vì thủ tục cho nhận con nuôi rất khó khăn và mất nhiều thời gian”. Không những vậy, cô gái này còn không có việc làm, bố của em bé không thể nuôi bé. Bố mẹ cô gái thì cũng sống ở Jeju nhưng cũng không giúp đỡ được. Chính vì tất cả những yếu tố này nên phía cảnh sát quyết định không phạt cô gái theo các điều luật về bảo vệ quyền lợi trẻ em.

Sau khi biết được hoàn cảnh của cô gái, rất nhiều cư dân mạng trước đây chỉ trích giờ lại thấy thương xót cô. Họ đều mong muốn cô sẽ được giúp đỡ để nuôi con mình.

Sau khi trách người mẹ đăng bán con gái sơ sinh trên chợ đồ cũ, mọi người lại muốn giúp ảnh 3 Danggeun Market là chợ online để mọi người bán đồ đã qua sử dụng.

Về điều này, phía cảnh sát nói, sau khi rời viện, hai mẹ con cô gái tạm thời sẽ được đưa tới một cơ sở dành cho những người mẹ đơn thân. Sau đó, họ sẽ xác định và thông báo về các cách để mọi người có thể phối hợp, giúp đỡ hai mẹ con cô về mặt tài chính.

Sau khi trách người mẹ đăng bán con gái sơ sinh trên chợ đồ cũ, mọi người lại muốn giúp ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.