Sau không khí lạnh gây mưa dông, Bắc Bộ và Trung Bộ sắp đón đợt nắng nóng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Trung Bộ từ ngày 17-23/5 có khả năng có nắng nóng diện rộng.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, từ đêm 14 đến ngày 16/5, phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; từ ngày 16/5 có mưa rào và dông vài nơi, có nơi có nắng nóng.

Phía Đông Bắc Bộ đêm và sáng có mưa, mưa rào rải rác; từ ngày 15/5 có mưa vài nơi.

Bắc Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực Nghệ An đến Quảng Ngãi đêm 14/5 có mưa rào và dông rải rác; từ ngày 16/5 vùng núi phía Tây có nắng nóng cục bộ.

Các khu vực khác có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đêm nay và chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Sau không khí lạnh gây mưa dông, Bắc Bộ và Trung Bộ sắp đón đợt nắng nóng ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Nhận định thời tiết từ đêm 16 đến ngày 24/5, Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo phía Tây Bắc Bộ từ ngày 17-23/5 có khả năng có nắng nóng diện rộng.

Phía Đông Bắc Bộ từ ngày 17-18/5 và 21-23/5 có khả năng có nắng nóng diện rộng. Từ ngày 19-20/5 có mưa rào và dông rải rác.

Bắc Trung Trung Bộ từ khoảng ngày 17-23/5 có khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng.

Tây Nguyên Nam Bộ chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông; từ ngày 18-23/5 chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Sau không khí lạnh gây mưa dông, Bắc Bộ và Trung Bộ sắp đón đợt nắng nóng ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.
MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

HHT - Tại sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2023, MC Khánh Vy chia sẻ về những ảnh hưởng sâu rộng của thanh toán không dùng tiền mặt. Cô nàng Gen Z cho biết, một lần về quê (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) theo bà nội ra chợ, Khánh Vy bất ngờ khi phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trở nên phổ biến ở chợ quê này.