Sau lệnh cấm sử dụng túi nylon, người Thái mang xô chậu, xe rùa... đi siêu thị đựng đồ

Sau lệnh cấm sử dụng túi nylon, người Thái mang xô chậu, xe rùa... đi siêu thị đựng đồ
HHT - Sau lệnh cấm sử dụng túi nylon vào đầu năm 2020, người dân Thái Lan hứng thú khoe dụng cụ độc lạ để mang đi mua sắm.

Để hạn chế lượng chất thải nhựa ra môi trường, bắt đầu từ 1/1/2020, Thái Lan ban hành lệnh cấm túi nylon dùng một lần tại các cửa hàng lớn. Đây là bước tiến lớn của chính phủ và các nhà bán lẻ hướng tới một lệnh cấm hoàn toàn vào năm 2021.

Sau khi lệnh cấm phát hành, người dân Thái Lan vui vẻ chia sẻ những bức hình đi siêu thị với xô, chậu, rổ... và thậm chí là "xe cút kít" lên mạng xã hội để thể hiện sức sáng tạo "vượt nghịch cảnh". 

Sau lệnh cấm sử dụng túi nylon, người Thái mang xô chậu, xe rùa... đi siêu thị đựng đồ ảnh 1
Xô chậu được mang đi đựng đồ.

Acharin Prahausri - chuyên gia trang điểm tại Thái Lan thực hiện lệnh cấm bằng cách mượn lưới phủ thực phẩm của mẹ để đi chợ. "Trước đây nó được dùng để bảo vệ đồ ăn khỏi ruồi nhặng, nhưng giờ đây nó có công dụng khác", Acharin nói với AFP khi đăng bài viết lên mạng xã hội và nhận được 1.600 lượt thích. 

Sau lệnh cấm sử dụng túi nylon, người Thái mang xô chậu, xe rùa... đi siêu thị đựng đồ ảnh 2
Túi chống ruồi muỗi "hô biến" thành giỏ đựng đồ.

Trong các bài đăng khác, người đàn ông cười toe toét trước máy ảnh khi mang theo chiếc xe "cút kít" đựng chai nước, khăn giấy và xà phòng trong siêu thị.

Sau lệnh cấm sử dụng túi nylon, người Thái mang xô chậu, xe rùa... đi siêu thị đựng đồ ảnh 3
Xe chở vật liệu xây dựng thành xe chở đồ.
Theo Asian One
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.