Sau Malaysia, thêm một quốc gia Đông Nam Á vừa thông báo bỏ thi Miss Universe 2021

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây một quốc gia Đông Nam Á nữa đã quyết định không cử đại diện tới đấu trường Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) 2021. Không giống Malaysia bỏ thi vì yếu tố chính trị, quốc gia này có lý do khác.

Mới đây, tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Lào đã chính thức thông báo nước này sẽ không cử đại diện tham gia cuộc thi Miss Universe 2021 sẽ được tổ chức vào cuối năm nay tại Israel. Đây là nước thứ 2 thuộc Đông Nam Á không cử thí sinh tham gia đấu trường nhan sắc lớn nhất nhì hành tinh này.

Sau Malaysia, thêm một quốc gia Đông Nam Á vừa thông báo bỏ thi Miss Universe 2021 ảnh 1

Trước đó, Malaysia cũng đã thông báo bỏ qua Miss Universe năm nay do bất đồng chính trị với Israel. Thậm chí, trên hộ chiếu của người Malaysia còn có dòng chữ: “Hộ chiếu có giá trị với tất cả các quốc gia, ngoại trừ Israel.

Không giống như Malaysia, Lào vẫn có quan hệ chính trị bình thường với Israel. Tuy nhiên, do dịch bệnh COVID-19 tại châu Á hiện đang diễn biến vô cùng phức tạp, Lào không thể tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Lào để chọn ra thí sinh tham dự. Thêm nữa, việc xin visa tới Israel cũng không phải là một việc dễ dàng, vì thế, tổ chức Hoàn vũ Lào quyết định không cử người đẹp nào tham dự Miss Universe năm nay.

Sau Malaysia, thêm một quốc gia Đông Nam Á vừa thông báo bỏ thi Miss Universe 2021 ảnh 2

Hiện tại, ở Đông Nam Á mới chỉ có Việt Nam đã công bố đại diện của mình là Á hậu Nguyễn Huỳnh Kim Duyên. Thái Lan cũng không tổ chức được Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2021 nên khả năng cao quốc gia này cũng sẽ chọn một đại diện đến từ các cuộc thi cũ.

Với việc tổ chức tại Israel, rất có thể sẽ còn nhiều quốc gia khác bỏ thi Miss Universe năm nay. Hiện tại có khoảng 19 nước không công nhận hoặc đang cắt đứt quan hệ ngoại giao với Israel. Trong số đó, Libanon chắc chắn sẽ không có mặt, một vài quốc gia khác có thể sẽ có thông báo bỏ thi trong thời gian tới, nhiều người dự đoán là Indonesia do cũng có bất đồng chính trị với Israel.

Sau Malaysia, thêm một quốc gia Đông Nam Á vừa thông báo bỏ thi Miss Universe 2021 ảnh 3

Ngoại trừ Việt Nam đã chắc chắn tham gia, Thái Lan cũng sẽ không bỏ qua đấu trường này, Philippines đang gấp rút tổ chức Miss Universe Philippines để tìm ra đại diện, còn lại Myanmar vẫn chưa có thông báo gì. Sau những rắc rối mà hai người đẹp của quốc gia này gặp phải hồi đầu năm khi tham dự Miss Grand InternationalMiss Universe, không biết liệu có người đẹp nào của Myanmar đủ dũng cảm để đăng ký dự thi hay không.

Sau Malaysia, thêm một quốc gia Đông Nam Á vừa thông báo bỏ thi Miss Universe 2021 ảnh 4

Tính đến ngày 25/8, mới có 16 người đẹp đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ chính thức ghi danh tham dự Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) 2021. Đấu trường nhan sắc lớn nhất nhì hành tinh lần này sẽ được tổ chức tại thành phố Eilat của Israel vào tháng 12/2021. Một trong những lý do mà Tổ chức Hoàn vũ chọn Israel là vì hiện trại đây là một trong những quốc gia có tỉ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 cao nhất trên thế giới, và tình hình dịch bệnh tại đây cũng được đánh giá là đang trong tầm kiểm soát.

Sau Malaysia, thêm một quốc gia Đông Nam Á vừa thông báo bỏ thi Miss Universe 2021 ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm