Sau một học kỳ chưa từng có, một số trường cho học sinh tự chọn cách ghi điểm vào học bạ

HHT - Vì học sinh đã trải qua một học kỳ “chưa từng có trong lịch sử”, nên một số trường cũng chọn cách ghi điểm số linh hoạt hơn.

Với học kỳ hai diễn ra theo kiểu chưa từng có, nhiều trường học ở Mỹ bỗng băn khoăn không biết nên ghi điểm số cuối kỳ của học sinh theo kiểu cụ thể (A, B, C, D… - tương đương hệ thống điểm trung bình môn thang điểm 10 của Việt Nam) hay chỉ ghi “Hoàn thành/ Chưa hoàn thành”.

Có rất nhiều ý kiến trái ngược nhau được đưa ra, đến mức học khu Novato (bang California, Mỹ) quyết định cho học sinh tự chọn cách ghi điểm cuối kỳ của mình.

Sau một học kỳ chưa từng có, một số trường cho học sinh tự chọn cách ghi điểm vào học bạ ảnh 1 Một số trường dự định không ghi điểm số cụ thể cho học kỳ chưa từng có này

Thực tế, ban đầu, học khu với hơn 7.000 học sinh cấp Hai và Ba này đã quyết định là ghi vào sổ điểm cuối năm theo kiểu “Đạt/ Không đạt”. Tuy nhiên, rất nhiều phụ huynh và cả học sinh đã gửi e-mail đề nghị Ban giám hiệu “nghĩ lại”. Thậm chí, có cả một cuộc trưng cầu với hơn 1.000 chữ ký, yêu cầu thay đổi cách ghi điểm này.

Lý do là vì cách ghi “Đạt/ Không đạt” nghe có vẻ rất trung tính. Những học sinh giỏi mà đem bảng điểm “trung tính” này đi “chinh chiến” với học sinh ở các nơi khác (với bảng điểm toàn A) thì rất khó cạnh tranh. Điều này đặc biệt ảnh hưởng đến những bạn học sinh cuối cấp Ba, bởi bảng điểm của họ sẽ được dùng để xét tuyển vào đại học.

Sau một học kỳ chưa từng có, một số trường cho học sinh tự chọn cách ghi điểm vào học bạ ảnh 2 Nhiều học sinh cho rằng, học bạ chỉ ghi "Qua/ Không qua" thì khó được xét tuyển vào các trường đại học ưu tú.

Bởi vậy, bang California đã cho phép các học khu và trường học tự quyết cách ghi điểm cho phù hợp. Trong đó, có những học khu đồng ý để học sinh tự chọn cách ghi điểm mà mình muốn.

Sau một học kỳ chưa từng có, một số trường cho học sinh tự chọn cách ghi điểm vào học bạ ảnh 3 Giờ thì học sinh lớp 6 đến lớp 12 của nhiều trường sẽ được tự quyết cách ghi điểm.

Nhiều trường học ở thành phố San Rafael (bang California) cũng đã áp dụng chính sách “học sinh tự chọn”, hoặc thậm chí là kiểu ghi điểm đôi, chẳng hạn, vừa ghi “Đạt”, vừa kèm theo lời nhận xét thật tốt của các thầy cô, để tạo điều kiện cho học sinh nộp đơn vào những trường đại học lớn.

Sau một học kỳ chưa từng có, một số trường cho học sinh tự chọn cách ghi điểm vào học bạ ảnh 4 
Theo (Theo Marin Independent Journal)
MỚI - NÓNG
“Sinh ra để làm Hoàng hậu”: Kate được khen vì cách cư xử trong tang lễ Hoàng thân Philip
“Sinh ra để làm Hoàng hậu”: Kate được khen vì cách cư xử trong tang lễ Hoàng thân Philip
HHT - Công nương Kate Middleton, cháu dâu của Nữ hoàng, cùng chồng đến dự tang lễ Hoàng thân Philip từ rất sớm. Không chỉ là người giúp kéo hai anh em William - Harry lại gần nhau trò chuyện, cô còn có những hành động tinh tế khác khiến công chúng ở Anh khen ngợi rằng cô “sinh ra để làm Hoàng hậu”.

Có thể bạn quan tâm

William - Kate đến tang lễ Hoàng thân Philip: Kate lại dùng phụ kiện thể hiện sự đoàn kết

William - Kate đến tang lễ Hoàng thân Philip: Kate lại dùng phụ kiện thể hiện sự đoàn kết

HHT - Vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate là hai trong số những thành viên Hoàng gia bắt đầu đến dự tang lễ Hoàng thân Philip sớm nhất. Đúng như truyền thông Anh đã đưa tin, William mặc suit thay vì quân phục. Còn Kate, như trong nhiều dịp quan trọng, lại dùng đồ trang sức mang nhiều ý nghĩa.
Lời tạm biệt cuối cùng: Bóng dáng cô độc của Nữ hoàng, xe ngựa chẳng còn Hoàng thân Philip

Lời tạm biệt cuối cùng: Bóng dáng cô độc của Nữ hoàng, xe ngựa chẳng còn Hoàng thân Philip

HHT - Nữ hoàng Anh lặng lẽ lau nước mắt từ khi ở trên xe ô tô, rồi ngồi một mình cúi đầu trong tang lễ của Hoàng thân Philip - người chồng đã ở bên bà hơn 7 thập kỷ. Chiếc xe ngựa mà Hoàng thân từng ưa thích cũng xuất hiện, nhưng chỗ ngồi của ông giờ chỉ còn là chiếc mũ, đôi găng. Đó là những hình ảnh khiến những người yêu quý Hoàng gia Anh không khỏi nao lòng.
Anh em xa cách: Có người sẽ đứng xen giữa William - Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip?

Anh em xa cách: Có người sẽ đứng xen giữa William - Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip?

HHT - Trái với thông lệ, Hoàng tử William và Harry sẽ không đứng sát cạnh nhau trong tang lễ của Hoàng thân Philip. Cung điện Buckingham vừa xác nhận rằng, một người khác đã được Nữ hoàng xếp đứng giữa hai anh em hoàng tử. Trong khi nhiều người đang hy vọng vào một sự hàn gắn giữa hai anh em, thì tại sao chuyện này lại xảy ra?
Những bức ảnh Hoàng gia tiết lộ vai trò đặc biệt của Kate Middleton trong gia đình chồng

Những bức ảnh Hoàng gia tiết lộ vai trò đặc biệt của Kate Middleton trong gia đình chồng

HHT - Trong những ngày gần đây, Hoàng gia Anh đều đặn đăng những bức ảnh kỷ niệm có liên quan đến Hoàng thân Philip. Một số bức ảnh đã cho biết một thông tin “đằng sau hậu trường”: Vai trò đặc biệt của Công nương Kate trong gia đình nhà chồng. Đó là một vai trò mang tính “phá vỡ thông lệ” nhưng lại được khen ngợi, vì sao vậy?
Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương

Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương

HHT - Hoàng gia Anh muốn thể hiện tình đoàn kết của gia tộc khi Harry về quê hương để tham dự tang lễ Hoàng thân Philip. Tuy nhiên, dường như Hoàng gia đang rất “lạnh nhạt” với nàng dâu thứ là Meghan Markle, vợ của Harry. Điều này được thể hiện rõ ràng, đến mức không chỉ giới truyền thông, mà công chúng ở Anh cũng nhận ra.