Sau một học kỳ chưa từng có, một số trường cho học sinh tự chọn cách ghi điểm vào học bạ

HHT - Vì học sinh đã trải qua một học kỳ “chưa từng có trong lịch sử”, nên một số trường cũng chọn cách ghi điểm số linh hoạt hơn.

Với học kỳ hai diễn ra theo kiểu chưa từng có, nhiều trường học ở Mỹ bỗng băn khoăn không biết nên ghi điểm số cuối kỳ của học sinh theo kiểu cụ thể (A, B, C, D… - tương đương hệ thống điểm trung bình môn thang điểm 10 của Việt Nam) hay chỉ ghi “Hoàn thành/ Chưa hoàn thành”.

Có rất nhiều ý kiến trái ngược nhau được đưa ra, đến mức học khu Novato (bang California, Mỹ) quyết định cho học sinh tự chọn cách ghi điểm cuối kỳ của mình.

Sau một học kỳ chưa từng có, một số trường cho học sinh tự chọn cách ghi điểm vào học bạ ảnh 1 Một số trường dự định không ghi điểm số cụ thể cho học kỳ chưa từng có này

Thực tế, ban đầu, học khu với hơn 7.000 học sinh cấp Hai và Ba này đã quyết định là ghi vào sổ điểm cuối năm theo kiểu “Đạt/ Không đạt”. Tuy nhiên, rất nhiều phụ huynh và cả học sinh đã gửi e-mail đề nghị Ban giám hiệu “nghĩ lại”. Thậm chí, có cả một cuộc trưng cầu với hơn 1.000 chữ ký, yêu cầu thay đổi cách ghi điểm này.

Lý do là vì cách ghi “Đạt/ Không đạt” nghe có vẻ rất trung tính. Những học sinh giỏi mà đem bảng điểm “trung tính” này đi “chinh chiến” với học sinh ở các nơi khác (với bảng điểm toàn A) thì rất khó cạnh tranh. Điều này đặc biệt ảnh hưởng đến những bạn học sinh cuối cấp Ba, bởi bảng điểm của họ sẽ được dùng để xét tuyển vào đại học.

Sau một học kỳ chưa từng có, một số trường cho học sinh tự chọn cách ghi điểm vào học bạ ảnh 2 Nhiều học sinh cho rằng, học bạ chỉ ghi "Qua/ Không qua" thì khó được xét tuyển vào các trường đại học ưu tú.

Bởi vậy, bang California đã cho phép các học khu và trường học tự quyết cách ghi điểm cho phù hợp. Trong đó, có những học khu đồng ý để học sinh tự chọn cách ghi điểm mà mình muốn.

Sau một học kỳ chưa từng có, một số trường cho học sinh tự chọn cách ghi điểm vào học bạ ảnh 3 Giờ thì học sinh lớp 6 đến lớp 12 của nhiều trường sẽ được tự quyết cách ghi điểm.

Nhiều trường học ở thành phố San Rafael (bang California) cũng đã áp dụng chính sách “học sinh tự chọn”, hoặc thậm chí là kiểu ghi điểm đôi, chẳng hạn, vừa ghi “Đạt”, vừa kèm theo lời nhận xét thật tốt của các thầy cô, để tạo điều kiện cho học sinh nộp đơn vào những trường đại học lớn.

Sau một học kỳ chưa từng có, một số trường cho học sinh tự chọn cách ghi điểm vào học bạ ảnh 4 
Theo (Theo Marin Independent Journal)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng bất ngờ khi gặp William - Kate cho các con đi ăn, trái ngược với Harry - Meghan

Ai cũng bất ngờ khi gặp William - Kate cho các con đi ăn, trái ngược với Harry - Meghan

HHT - Trong lúc Hoàng tử Harry và Meghan Markle có chuyến thăm New York (Mỹ) với sự trang trọng khiến nhiều người cảm thấy giống như một chuyến công du của các thành viên Hoàng gia, thì công chúng ở Anh lại rất bất ngờ khi bắt gặp gia đình William - Kate ra ngoài ăn trưa và trông giản dị như bất kỳ gia đình bình thường nào khác.
Hàng ngàn người gọi số điện thoại của Gong Yoo trong “Squid Game”, Netflix có thể bị phạt

Hàng ngàn người gọi số điện thoại của Gong Yoo trong “Squid Game”, Netflix có thể bị phạt

HHT - “Squid Game” là bộ phim Hàn Quốc đang rất nổi tiếng ở thời điểm hiện tại. Trong phim có cảnh diễn viên Gong Yoo giơ tấm danh thiếp có số điện thoại của mình. Ai ngờ, số điện thoại đó thuộc về một người có thật. Thế là bây giờ, khi người hâm mộ liên tục gọi điện đến đến số máy đó, chủ nhân của số máy… muốn phát điên.
Diệp Chi chia sẻ việc rời vị trí MC "Đường Lên Đỉnh Olympia", không quên nhắc tới Khánh Vy

Diệp Chi chia sẻ việc rời vị trí MC "Đường Lên Đỉnh Olympia", không quên nhắc tới Khánh Vy

HHT - Mới đây, MC Diệp Chi - người dẫn chương trình quen thuộc của "Đường Lên Đỉnh Olympia" trong gần 5 năm qua đã chính thức đăng "tâm thư" chia sẻ về việc dời khỏi vị trí MC của chương trình. Bên cạnh đó, Diệp Chi cùng có những nhận xét thẳng thắn về Khánh Vy - người thay thế cô dẫn chương trình cùng BTV Ngọc Huy.
Chuyện hài hước: Chú khỉ siêu quậy ở Ấn Độ tự “bắt” xe tải đi 22km từ rừng về làng

Chuyện hài hước: Chú khỉ siêu quậy ở Ấn Độ tự “bắt” xe tải đi 22km từ rừng về làng

HHT - Một chú khỉ siêu quậy đã bị dân làng ở một vùng quê tại Ấn Độ xua đuổi, rồi bắt và đem thả vào rừng. Nhưng một người dân trong làng - người từng tham gia bắt khỉ "siêu quậy” - đã đặc biệt sợ hãi khi thấy chú khỉ này ngồi trên xe tải, quay trở lại. Tại sao lại có chuyện như vậy?
Nhật Bản đã quyết định về việc Công chúa Mako từ chối 30 tỷ đồng hỗ trợ khi rời Hoàng gia

Nhật Bản đã quyết định về việc Công chúa Mako từ chối 30 tỷ đồng hỗ trợ khi rời Hoàng gia

HHT - Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản kiên quyết cưới người yêu “thường dân” và không nhận tiền hỗ trợ để tự tạo dựng cuộc sống mới như một người bình thường. Việc một thành viên Hoàng gia từ chối khoản tiền đó là điều chưa từng xảy ra, và Nhật Bản đã vừa đi đến quyết định.