Sau nghi vấn bị truy nã khẩn cấp, Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar quyết định sẽ ở lại Mỹ?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau cuộc thi Miss Universe, Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar, người đã cầm tờ giấy ghi chữ “Hãy cầu nguyện cho Myanmar” lên sân khấu, rất lo lắng cho sự an toàn của mình nếu trở về quê hương. Mặc dù trái tim cô vẫn hướng về đất nước với bài đăng: “Myanmar ơi, chúng ta làm được rồi”, nhưng giờ đây, có phải cô sẽ ở lại nước Mỹ?

Thuzar Wint Lwin, Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar, đã giành giải Trang phục Dân tộc đẹp nhất với bộ váy được làm gấp rút vì đồ đạc cô mang sang Mỹ để dự thi đã bị mất. Nhưng điều gây ấn tượng hơn cả là Thuzar đã bước ra sân khấu với cuộn giấy mà sau đó cô giơ cao để mọi người đều thấy dòng chữ “Hãy cầu nguyện cho Myanmar”.

Sau nghi vấn bị truy nã khẩn cấp, Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar quyết định sẽ ở lại Mỹ? ảnh 1

Thuzar Wint Lwin trên sân khấu trong đêm thi Trang phục Dân tộc. Ảnh: Instagram.

Tại đất nước cô, từ đầu tháng 2, quân đội đã lên nắm chính quyền thay cho nhà lãnh đạo do người dân lựa chọn qua cuộc bầu cử cuối năm ngoái. Nhiều người xuống đường phản đối đã thiệt mạng. Những người nổi tiếng như hoa hậu, diễn viên… mà phản đối công khai đều có tên trong danh sách bắt giữ. Bởi vậy, việc Thuzar “kêu cứu” với toàn thế giới ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ được cho là đồng nghĩa với việc cô tự ghi tên mình vào “danh sách đen”. Nhưng vì các nguồn thông tin từ Myanmar là rất ít ỏi và không được xác nhận, nên hiện tại chưa bằng chứng gì cho thấy cô đang bị truy nã khẩn cấp như một vài trang tin đăng tải ngày hôm qua.

Sau nghi vấn bị truy nã khẩn cấp, Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar quyết định sẽ ở lại Mỹ? ảnh 2

Việc Thuzar công khai khẩn cầu tại cuộc thi Miss Universe đã đặt chính cô vào thế nguy hiểm. Ảnh: Instagram.

Sau cuộc thi, trên Instagram, Thuzar đã đăng một bài rất xúc động và gửi đi thông điệp mạnh mẽ tới quê hương Myanmar: “Myanmar ơi, chúng ta đã làm được rồi”, vừa như nói về giải thưởng Trang phục Dân tộc của cô, vừa như nói đến việc cô đã hoàn thành việc công khai khẩn cầu sự trợ giúp quốc tế.

Thuzar cũng viết: “Tôi rất mừng vì chúng ta đã cùng nhau đi đến lúc này. Tôi đã mong rằng mình có thể khiến các bạn tự hào nhiều hơn nữa, nhưng tôi đã cố gắng hết sức rồi và hy vọng các bạn vui với những gì chúng ta đã đạt được”. Cách cô dùng từ “chúng ta” nhiều lần thay cho từ “tôi” giống như để thể hiện sự gắn bó với người dân ở nước mình.

Sau nghi vấn bị truy nã khẩn cấp, Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar quyết định sẽ ở lại Mỹ? ảnh 3

Thuzar Wint Lwin: "Myanmar ơi, chúng ta đã làm được rồi". Ảnh: Instagram.

Một lần nữa, Thuzar cũng nhấn mạnh: “Đó (bộ trang phục dân tộc) không chỉ là một bộ trang phục. Đó là một thông điệp, một tinh thần và là sự đoàn kết. Mọi người hãy an toàn nhé…”.

Sau đó, trong bài đăng mới nhất, Thuzar lại thể hiện sự mạnh mẽ và như gửi lời nhắn đến mọi người ở quê hương: “Khi những đám mây che mất Mặt Trời của bạn, hãy để bản thân bạn chiếu sáng như một Mặt Trời”.

Sau nghi vấn bị truy nã khẩn cấp, Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar quyết định sẽ ở lại Mỹ? ảnh 4

Thuzar đăng bức ảnh mới nhất và câu: "Hãy để bản thân bạn chiếu sáng như một Mặt Trời". Ảnh: Instagram.

Rất nhiều cư dân mạng ở nhiều quốc gia đã khen ngợi Thuzar, gọi cô là một “chiến binh”. Tuy nhiên, nhiều người cũng nhắn cô là “đừng về Myanmar”, vì sợ rằng cô sẽ gặp nguy hiểm nếu trở về.

Cũng đã có những tin đồn rằng Hoa hậu Myanmar sẽ phải ở lại Mỹ, bởi lệnh bắt cô đã được đưa ra ngay từ khi cô sang Mỹ để dự thi, mặc dù cũng chưa có sự xác nhận chính thức nào. Thực tế, từ khi ở Yangon (thành phố lớn nhất của Myanmar), Thuzar đã hoạt động tích cực bằng cùng tham gia phản đối hoặc đem nước cho những người xuống đường phản đối và quyên góp tiền tiết kiệm của mình cho những gia đình có người bị thiệt mạng.

Han Lay, Hoa hậu Hòa bình Myanmar, hiện cũng đang ở lại Thái Lan sau khi dự thi tại đó vào cuối tháng 3 và cũng lên tiếng kêu gọi giúp đỡ.

Sau nghi vấn bị truy nã khẩn cấp, Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar quyết định sẽ ở lại Mỹ? ảnh 5

Thuzar (áo đen) tham gia phản đối ở Myanmar. Ảnh: Instagram.

Một số nguồn tin cho biết, hiện tại Thuzar vẫn đang ở Florida (Mỹ), nhưng không muốn tiết lộ thêm bất kỳ điều gì. Ban Tổ chức cuộc thi Miss Universe cũng chưa bình luận về tình hình của Thuzar, nhưng nhiều người tin rằng họ sẽ giúp cô được an toàn.

Sau nghi vấn bị truy nã khẩn cấp, Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar quyết định sẽ ở lại Mỹ? ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Khắc phục 3 nhược điểm này, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ cải thiện đáng kể
Khắc phục 3 nhược điểm này, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ cải thiện đáng kể
HHT - Trưởng thành về mặt cảm xúc là khi bạn có đủ kỹ năng để kiểm soát và nắm bắt được mọi cảm xúc của bản thân, kể cả tiêu cực lẫn tích cực. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc giao tiếp và đối phó với những bất đồng hoặc những cảm xúc phức tạp, có thể bạn là người chưa hoàn toàn trưởng thành. Đừng lo lắng, chỉ cần khắc phục được 3 đặc điểm dưới đây, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Có thể bạn quan tâm

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

HHT - Cuốn hồi ký của Hoàng tử Harry phải sang năm 2022 mới được xuất bản nhưng đã được công chúng nhắc đến rất nhiều. Tuy nhiên, Harry đang phải đối mặt với những lời phê phán từ cả người Anh lẫn người Mỹ. Đặc biệt, nhiều người thắc mắc tại sao anh tuyên bố là viết cuốn sách “không phải với tư cách Hoàng tử”, nhưng lại vẫn ghi đủ tước vị của mình.
Singapore: Nghe tin sắp giãn cách, bà cụ ra quán ăn luôn 10 tô mì cà-ri trong 45 phút

Singapore: Nghe tin sắp giãn cách, bà cụ ra quán ăn luôn 10 tô mì cà-ri trong 45 phút

HHT - Một bà cụ 67 tuổi ở Singapore nghe thấy tin thành phố chuẩn bị áp dụng giãn cách xã hội, nên vội chạy ngay tới quán mì quen, gọi 10 tô mì cà-ri mà bà ưa thích, ăn hết sạch trong vòng 45 phút, cho “đã thèm” trước khi quán phải đóng cửa. Sự việc khiến những người ăn khỏe cũng phải ngạc nhiên.