Sau những vụ bị đánh vì hiểu lầm bắt cóc, đây là cách để người dân tự bảo vệ mình?

Sau những vụ bị đánh vì hiểu lầm bắt cóc, đây là cách để người dân tự bảo vệ mình?
HHT - Liệu rằng, với cách này thì có thể đảm bảo rằng sẽ không bị đốt xe ô tô khi hiểu lầm bắt cóc hay không?

Thời gian qua, hàng loạt sự việc hiểu lầm bắt cóc dẫn đến những vụ hành hung, phá huỷ tài sản khiến nhiều người cảm thấy hoang mang.

Mới đây nhất là vụ đánh người, đốt xe ô tô ở xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà, Hải Dương. Sự việc xảy ra khi hai người đàn ông dừng xe ghé thăm một cửa hàng bán gỗ, lúc này người phụ nữ là chủ cửa hàng bỗng nhiên bị choáng, do nghi bị thôi miên bắt cóc nên chị tri hô “Thôi miên, thôi miên”. Hai người đàn ông này đã bị hành hung, thậm chí còn bị đốt rụi chiếc xe ô tô tiền tỷ.

Sau những vụ bị đánh vì hiểu lầm bắt cóc, đây là cách để người dân tự bảo vệ mình? ảnh 1

Chiếc xe ô tô tiền tỉ bị thiêu rụi vì hiểu lầm bắt cóc.

Khi vụ việc còn chưa lắng, vài ngày sau, dư luận lại xôn xao thông tin hai người phụ nữ bán tăm bông từ thiện bị đánh do hiểu lầm bắt cóc ở xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Sau hàng loạt vụ hành hung do hiểu lầm bắt cóc, một số người đi ô tô đã nghĩ ra cách để có thể hạn chế khả năng bị tấn công. Đó là viết tờ giấy thông báo rằng mình không phải kẻ bắt cóc để dán nên kính xe ô tô.

Sau những vụ bị đánh vì hiểu lầm bắt cóc, đây là cách để người dân tự bảo vệ mình? ảnh 2

Một nhân viên ngân hàng viết giấy nhắn dán lên xe.

Sau những vụ bị đánh vì hiểu lầm bắt cóc, đây là cách để người dân tự bảo vệ mình? ảnh 3

Sau những vụ bị đánh vì hiểu lầm bắt cóc, đây là cách để người dân tự bảo vệ mình? ảnh 4

Sau khi những hình ảnh này được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra khá thích thú với cách thức mới này. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng đây có lẽ chỉ là trò vui của một vài lái xe. Theo bạn, với cách này, liệu có thể hạn chế nguy cơ bị tấn công do hiểu lầm bắt cóc hay không?

Nguồn: Saostar.vn

Theo SAOSTAR.VN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tỷ phú Elon Musk và vợ cũ phản ứng khác biệt sau khi con gái nộp đơn cắt đứt quan hệ với cha

Tỷ phú Elon Musk và vợ cũ phản ứng khác biệt sau khi con gái nộp đơn cắt đứt quan hệ với cha

HHT - Việc con gái của người giàu nhất thế giới Elon Musk (con gái của Musk và người vợ đầu tiên) bất ngờ nộp hồ sơ lên Tòa án để đổi cả tên lẫn họ, đồng thời tuyên bố muốn cắt đứt hoàn toàn quan hệ với cha, khiến tất cả mọi người đều bất ngờ. Ngay sau đó, cả Musk và vợ cũ đều đã có những phản ứng đầu tiên. Dường như có những rạn nứt từ lâu trong gia đình này, chỉ không biết là họ có làm ầm ỹ như Johnny Depp và Amber Heard hay không mà thôi.