Sau phản hồi của người dân về sự lộn xộn khi giới trẻ đổ về chụp hình, "hẻm Hàn Quốc" giờ ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Từng là địa điểm "sống ảo" miễn phí được giới trẻ săn đón thời gian dài, "hẻm Hàn Quốc" có phần ảm đạm, vắng vẻ hơn sau loạt phàn nàn từ người dân sống tại đây.

Gần đây, hình ảnh khu cư xá 139 Lý Chính Thắng (Quận 3, TP.HCM) gây "bão" mạng xã hội bởi không gian được cho là khá giống các khu phố ở Hàn Quốc. "Con hẻm Hàn Quốc" nhanh chóng trở thành địa điểm sống ảo miễn phí, thu hút rất nhiều bạn trẻ, KOLs và cả nghệ sĩ đến chụp ảnh check-in.

Con hẻm đã thu hút số lượng lớn người trẻ đến check-in "chụp choẹt". Nguồn: @hi.sann2001

Sau phản hồi của người dân về sự lộn xộn khi giới trẻ đổ về chụp hình, "hẻm Hàn Quốc" giờ ra sao? ảnh 1

Diệu Nhi cũng từng check-in "cực nghệ" tại "hẻm Hàn Quốc" này.

Tuy nhiên, việc giới trẻ "ùn ùn" ghé con hẻm để chụp hình, check-in cũng khiến con hẻm yên bình trở nên ồn ào, đông đúc quá mức. Những ngày qua, một số phản hồi từ người dân sinh sống tại khu cư xá này về việc các bạn trẻ đến chụp hình gây ồn, thậm chí vứt rác bừa bãi đã trở thành đề tài được nhiều người quan tâm, chia sẻ trên mạng xã hội. Theo ghi nhận của Hoa Học Trò Online vào hôm nay (15/2), "hẻm Hàn Quốc" đã có phần ảm đạm, vắng vẻ hơn.

Sau phản hồi của người dân về sự lộn xộn khi giới trẻ đổ về chụp hình, "hẻm Hàn Quốc" giờ ra sao? ảnh 2

Con hẻm có phần vắng vẻ hơn sau loạt phản hồi từ người dân.

Chia sẻ với phóng viên Hoa Học Trò Online, người dân sống tại cư xá cho biết số lượng người đến chụp ảnh check-in đã giảm nhiều: "Mấy ngày trước ở đây lúc nào cũng đông, đến cuối tuần còn 'dữ' hơn. Nhưng từ sáng đến giờ thì không thấy ai đến chụp. Khu này chủ yếu là công nhân viên chức hoặc người lớn tuổi sống nhiều, cần được yên tĩnh nghỉ ngơi nên mọi người đều thấy phiền khi các bạn kéo tới làm ồn như vậy".

Các góc "sống ảo" từng được giới trẻ ưa chuộng trở về trạng thái vắng bóng người.

Bạn D.N (20 tuổi) và bạn bè đến chụp hình tại khu cư xá vào trưa nay cũng cho hay, để không làm ồn, N. đã gửi xe ở nhà xe trước hẻm rồi tự đi bộ vào bên trong. Lựa chọn chụp hình vào đầu giờ chiều vắng vẻ, chú ý "đi nhẹ nói khẽ" và chụp nhanh "rốp rẻng" là cách cô bạn hạn chế việc ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân nơi đây.

Sau phản hồi của người dân về sự lộn xộn khi giới trẻ đổ về chụp hình, "hẻm Hàn Quốc" giờ ra sao? ảnh 3
Sau phản hồi của người dân về sự lộn xộn khi giới trẻ đổ về chụp hình, "hẻm Hàn Quốc" giờ ra sao? ảnh 4

Bên cạnh đó, dưới phần bình luận của các đoạn clip về con hẻm, nhiều người cho rằng khu cư xá này "rất Sài Gòn". Một số bình luận tự nhận là người dân sinh sống tại đây cũng bày tỏ bức xúc về việc người đến check-in, chụp ảnh đỗ xe chặn trước cửa nhà, gây ồn ào,...

- Hẻm cũng xinh đó nhưng Hàn Quốc dữ chưa?

- Thấy ở Sài Gòn hẻm kiểu này nhiều mà ta, đâu cần phải Hàn Quốc.

- Không biết Hàn Quốc chỗ nào luôn. Ngày nào cũng chụp, nhiều bữa còn đem xe vô chắn cửa nhà không có đường đi ra luôn.

Sau phản hồi của người dân về sự lộn xộn khi giới trẻ đổ về chụp hình, "hẻm Hàn Quốc" giờ ra sao? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

187 đội bóng tham gia tranh tài tại Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM – Cup Nestlé MILO

187 đội bóng tham gia tranh tài tại Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM – Cup Nestlé MILO

Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM năm học 2022-2023 vừa chính thức diễn ra tại sân vận động quận Bình Thạnh, số 02 Phan Chu Trinh, quận Bình Thạnh từ ngày 22/5 đến 24/5 với những trận cầu hấp dẫn của 187 đội bóng đến từ 120 trường tiểu học trên địa bàn thành phố.