Sau phim siêu anh hùng, năm 2019 còn là thời điểm bùng nổ cơn lốc “live-action”

Sau phim siêu anh hùng, năm 2019 còn là thời điểm bùng nổ cơn lốc “live-action”
HHT - Quả thực là chưa có bao giờ, phim live-action lại nở rộ như trong năm 2019 với đủ các thể loại.

Phim gì cũng có bản live-action

Mọi thứ được manh nha từ vài năm trước khi hãng Disney mạnh dạn làm lại chính các phim hoạt hình kinh điển của hãng dưới phiên bản live-action (phim người đóng). Chúng ta có Cinderella khá thành công, Beauty and the beast (Người đẹp và quái vật) còn thành cú nổ phòng vé với doanh thu hơn 1 tỷ đôla (hơn 23 nghìn tỷ đồng) trên toàn cầu. Thế là quá đủ để Disney tăng tốc làm phim live-action và các hãng khác không đứng ngoài cuộc chơi.

Sau phim siêu anh hùng, năm 2019 còn là thời điểm bùng nổ cơn lốc “live-action” ảnh 1

Chỉ trong năm 2019, Disney chơi lớn khi tung hẳn ba bom tấn live-action, đều được dựa theo phim hoạt hình đình đám của hãng. Đó là Dumbo (Chú voi biết bay), Aladdin (Aladdin và cây đèn thần), Lion King (Vua sư tử). Ngoài ra, còn có thêm Pokémon: Thám Tử Pikachu dựa theo game nổi tiếng, rồi phim phiêu lưu Dora và Thành Phố Vàng Mất Tích chuyển thể từ loạt phim hoạt hình quen thuộc Dora the Explorer (Nhà thám hiểm Dora). Tóm lại là bữa tiệc live-action năm nay vô cùng thịnh soạn.

Sau phim siêu anh hùng, năm 2019 còn là thời điểm bùng nổ cơn lốc “live-action” ảnh 2

Phim hoạt hình ngày càng giống thật, vậy thì làm thật luôn đi

Công nghệ làm phim hoạt hình ngày càng phát triển và hình ảnh trong phim ngày càng trở nên giống thật. Đã đến lúc các hãng phim quyết định làm thật luôn cho người xem tha hồ trầm trồ. Những nhân vật, khung cảnh ấy khi ở phim hoạt hình đã đẹp đẽ sống động lắm rồi, nay lên phim càng gây choáng ngợp nhiều hơn.

Ai cũng thích thú trước chú Pikachu vàng óng với đôi mắt to lấp lánh, và giọng nói liến thoắng đáng yêu trong Pokémon: Thám Tử Pikachu. Xem xong Aladdin, chắc hẳn nhiều khán giả sẽ nhớ mãi kinh thành Agrabah phồn hoa, rực rỡ giữa lòng sa mạc, cũng như phân đoạn tấm thảm thần bay lượn giữa bầu trời đêm. Châu Phi ở Vua Sư Tử hiện ra sống động hơn bao giờ hết với những trảng cỏ mênh mông, những bầy thú đông đúc. Cảm giác ấy thì phim hoạt hình khó mà làm được.

Sau phim siêu anh hùng, năm 2019 còn là thời điểm bùng nổ cơn lốc “live-action” ảnh 3

Bình mới rượu cũ hay bình mới, rượu cũng mới luôn?

Cinderella hay Beauty and the beast phiên bản người đóng đã giữ nguyên cốt truyện của phim hoạt hình gốc, nếu có thay đổi cũng chỉ là những chi tiết nhỏ. Aladdin xem ra cũng đi theo công thức ấy, khi nhiều cảnh quay của bản hoạt hình được tái hiện lại, bản nhạc phim kinh điển A Whole New World vẫn vang lên như ngày nào. Vua sư tử tất nhiên lại càng không có lý do gì để phải làm khác, khi bản gốc đã quá đỉnh cao. 

Sau phim siêu anh hùng, năm 2019 còn là thời điểm bùng nổ cơn lốc “live-action” ảnh 4

Nhưng một phim live-action khác cũng do Disney thực hiện, là Dumbo lại bị chê khi làm mới khá nhiều. Chính việc bổ sung nhiều nhân vật mới, khiến cho hành trình khám phá bản thân của chú voi biết bay bị cho là kém xúc động hơn trước. Tuy nhiên, Dumbo vẫn có doanh thu toàn cầu không đến nỗi nào, cho thấy nhu cầu xem phim live-action đang rất cao.

Theo HHT 1309
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm