Sau “Sài Gòn trong cơn mưa”, Avin Lu lại được chọn vào vai cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

HHT - Nghệ sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn khi xem clip diễn xuất của Avin Lu đã rơi nước mắt. Những giọt nước mắt này hơn cả lời thuyết phục để nam ca sĩ 9x nhận được cơ hội hóa thân thành “chàng Trịnh” tài hoa, linh hồn thanh xuân của bộ phim.

Theo đó, trước khi công bố dự án Em và Trịnh vào tháng 3/2019, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cùng ê-kíp sản xuất đã dành hai năm trời thu thập, nghiên cứu nguồn tư liệu khổng lồ do gia đình, bạn bè cố nghệ sĩ cung cấp.

Đạo diễn đến những nơi ông từng đặt chân đến, gặp gỡ phỏng vấn những người thân thiết nhất của ông để có một hình dung sống động, tỉ mỉ nhất về Trịnh Công Sơn. Người có thể vượt qua cửa ải của tất cả những ký ức đó, thuyết phục được đạo diễn và gia đình của cố nhạc sĩ sẽ trở thành nam chính khắc họa hình ảnh của “chàng Trịnh” trên màn ảnh.

Sau “Sài Gòn trong cơn mưa”, Avin Lu lại được chọn vào vai cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ảnh 1 Ê-kíp Em và Trịnh trải qua hành trình gian nan tìm kiếm diễn viên phù hợp nhất với vai diễn Trịnh Công Sơn lúc trẻ

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chia sẻ: “Chúng tôi bắt đầu việc tìm kiếm từ cuối năm 2019, tìm kiếm trên cả nước, đi ra Huế tìm cả những diễn viên chưa bao giờ đóng phim, qua rất nhiều vòng tuyển chọn. Đã có lúc tôi khá bế tắc và nghĩ rằng mình sẽ không thể tìm được một diễn viên như mong muốn”.

Giữa lúc đó, nam diễn Avin Lu đã tham gia buổi casting của Em và Trịnh với phong thái khá lúng túng và rụt rè. Sau đó, anh chàng bộc bạch vì ở phòng chờ đã chạm mặt các ngôi sao đến tranh tài nên bị "khớp". Dù vậy, khi Avin Lu cầm đàn guitar lên và hát, toát lên thần thái nghệ sĩ, anh đã thu hút được ánh nhìn của đạo diễn.

Sau “Sài Gòn trong cơn mưa”, Avin Lu lại được chọn vào vai cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ảnh 2 Diễn viên Avin Lu
Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh nhớ lại: “Thật sự, tôi chưa từng biết Avin Lu trước khi bạn bước vào phòng casting. Đó là một may mắn cho Avin Lu, vì khi tôi thử Google tên của Avin Lu, tôi thấy một cậu thanh niên… rất Hàn Quốc, và chắc chắn tôi sẽ không chọn Avin Lu nếu chỉ dựa vào những hình ảnh đó. Thế nhưng, khi thử vai, Avin Lu là một người khác - có sự nhút nhát hồn nhiên, có chút lãng mạn nghệ sĩ, có cả một kiểu gì đó gợi nhớ đến nam diễn viên Lê Công Tuấn Anh - người từng đóng vai Trịnh Công Sơn trong phim “Em còn nhớ hay em đã quên”.

Để hiểu được thế giới nội tâm của Trịnh Công Sơn, Avin Lu đã chuyển lên Đà Lạt sống một mình hai tháng. Ở đó, chàng trai 9x sống chậm lại, trải nghiệm cảm giác cô đơn, chuyên tâm nghiên cứu vai diễn, tập đàn, tập hát, viết nhạc, tập nói giọng Huế, tập viết thư và ký cho bằng được chữ ký của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Sau “Sài Gòn trong cơn mưa”, Avin Lu lại được chọn vào vai cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ảnh 3

Trở lại với định trang và ngoại hình giống “chàng Trịnh” trẻ tuổi, Avin Lu bước vào vòng thử thách cuối cùng. So với sự rụt rè ở buổi casting, Avin Lu “lột xác” thành một người khác.

Nghệ sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, người em gái thân thiết của Trịnh Công Sơn khi xem clip diễn xuất của Avin Lu đã rơi nước mắt. Những giọt nước mắt này hơn cả lời thuyết phục để nam ca sĩ 9x nhận được cơ hội hóa thân thành “chàng Trịnh” tài hoa, linh hồn thanh xuân của bộ phim.

Phim Em và Trịnh dự kiến ra mắt khán giả vào tháng 12/2021.
Sau “Sài Gòn trong cơn mưa”, Avin Lu lại được chọn vào vai cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ảnh 6
MỚI - NÓNG
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm