Sau show-con debut của Wanna One, các fan của Kang Daniel tức giận vì bị công ty YMC “lừa đảo”

Sau show-con debut của Wanna One, các fan của Kang Daniel tức giận vì bị công ty YMC “lừa đảo”
HHT - Lý do dẫn đến vụ việc là vì Kang Daniel đã không được làm center một cách đúng nghĩa trong ca khúc debut “Energetic”của Wanna One như những gì đã được hứa hẹn trước đó.

Như đã biết, theo quy định của Produce 101 mùa 2, thực tập sinh đạt No.1 chung cuộc sẽ trở thành center (vị trí trung tâm) của Wanna One và center trong bài hát debut của nhóm.

Sau show-con debut của Wanna One, các fan của Kang Daniel tức giận vì bị công ty YMC “lừa đảo” ảnh 1

Điều này đồng nghĩa Kang Daniel - Quán quân Produce 101 mùa 2 sẽ nghiễm nhiên trở thành center của Wanna One kiêm center trong ca khúc chủ đề Energetic. Ca khúc này đã được trình diễn live trên sân khấu Wanna One Premier Show-Con vào ngày 7/8. Tuy nhiên, “hậu” show-con debut, bên cạnh niềm vui và tự hào, các fan của Kang Daniel còn cảm thấy một sự không hài lòng vì vị trí center trong ca khúc Energetic.

Nguồn: DLLLLLL.

Qua fancam, có thể nhận ra phần lớn thời gian, Daniel đều đứng ở hai bên rìa đội hình, ở những hàng sau hoặc nhảy ở trong góc. Đến phần solo đầu tiên của mình, vũ đạo của Daniel chỉ là bước về phía trước. Lần thể hiện vai trò center rõ nhất của Daniel chỉ diễn ra ở đoạn cuối màn biểu diễn.

Sau show-con debut của Wanna One, các fan của Kang Daniel tức giận vì bị công ty YMC “lừa đảo” ảnh 2

Nếu là K-Pop fan, hẳn bạn biết vị trí của center là như thế nào trên sân khấu. Center thường sẽ đứng ở vị trí trung tâm của nhóm trong các màn biểu diễn, đặc biệt là trong những phần quan trọng bậc nhất như điệp khúc, killing part. Nếu những phần đó center không có line, thì center sẽ đứng gần người thể hiện, tức cũng gần như đứng giữa đội hình. Thường, sẽ không khó khăn để nhận ra center của một nhóm nhạc. Nhưng với trường hợp của Wanna One, nếu không theo dõi Produce 101, chắc chắn không ai biết vị trí center trong ca khúc chủ đề Energetic là của Kang Daniel.

Sau show-con debut của Wanna One, các fan của Kang Daniel tức giận vì bị công ty YMC “lừa đảo” ảnh 3

Các fan của Kang Daniel bức xúc và cho rằng công ty quản lý YMC đã “lừa đảo” các bạn ấy là hoàn toàn có căn cứ. Bởi vì trong suốt chương trình Produce 101, Mnet luôn nhấn mạnh và nhắc đi nhắc lại rằng ai đạt No.1 sẽ trở thành center. Mỗi tin nhắn bình chọn đều phải trả phí. Các fan của Kang Daniel đã bỏ rất nhiều tiền bạc, thời gian và công sức để bình chọn cho Daniel. Và Daniel đã đạt No.1 nhưng lời hứa về vị trí center của Daniel trong Energetic đã không được YMC thực hiện nghiêm túc.

Năm ngoái, Quán quân Produce 101 mùa 1 Jeon Somi cũng không có được vị trí center đàng hoàng trong ca khúc debut Dream Girls của I.O.I. Các fan cũng phải lên tiếng đề đòi lại công bằng cho Somi. Kết quả là trong các lần comeback tiếp theo của I.O.I, Somi đã được làm center đúng nghĩa.

Sau show-con debut của Wanna One, các fan của Kang Daniel tức giận vì bị công ty YMC “lừa đảo” ảnh 4

Năm nay, như đã nói ở trên, người đạt No.1 chỉ được đảm bảo vị trí center trong ca khúc debut, còn những ca khúc chủ đề sau thì chưa chắc. Vậy nên, các fan của Daniel, nhất là các fan tại Hàn - những người trực tiếp bình chọn cho Daniel mới càng thêm tức giận. Ngay cả trên trang Naver, một trang mạng nổi tiếng hiền hòa của cư dân mạng Hàn, ý kiến của các fan Daniel đã và đang đạt lượt vote up ủng hộ rất cao, vì rõ ràng YMC đã không thực hiện đúng lời hứa mà Produce 101 mùa 2 đã hứa với các fan.

Sau show-con debut của Wanna One, các fan của Kang Daniel tức giận vì bị công ty YMC “lừa đảo” ảnh 5

Tuy nhiên, cần nhấn mạnh là các fan của Kang Daniel chỉ lên tiếng phản đối YMC để đòi lại công bằng cho Kang Daniel. Các bạn ấy không bash các thành viên còn lại của Wanna One, cũng không phàn nàn về thời lượng solo của Daniel trong Energetic. Qua sự việc này, một lần nữa các fan cảm thấy thật ngán ngẩm và thất vọng với cách thức làm việc của YMC.

TRINA

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm