Sau “Spider-Man: No Way Home”: Tương lai Người Nhện, Doctor Strange và X-Men sẽ thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Spider-Man: No Way Home” có lẽ là bộ phim cuối cùng của Người Nhện tại vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) bởi hợp đồng với Sony đã đến hạn. Bộ phim mở ra những tương lai nào cho MCU và có liên kết như thế nào với các nhân vật khác? Teaser trailer của phim tuy ngắn nhưng cũng đã hé mở một số gợi ý.

(Lưu ý: Bài viết có nhắc đến một số chi tiết trong series "WandaVision" và "Loki").

Đa vũ trụ sẽ không thể tồn tại nếu không có Loki?

Marvel Studios đã giới thiệu đa vũ trụ vào các bộ phim và chương trình truyền hình của mình với loạt phim Loki vào mùa Hè này. Trong đó, thần lừa lọc Loki cố gắng trốn thoát đến một vũ trụ song song và bị ngăn chặn bởi TVA (Time Variance Authority) - một nhóm cảnh sát không-thời gian chịu trách nhiệm cắt tỉa bất kỳ dòng thời gian nào phân nhánh với dòng thời gian chính, tạo ra các vũ trụ song song.

Sau “Spider-Man: No Way Home”: Tương lai Người Nhện, Doctor Strange và X-Men sẽ thế nào? ảnh 1

Series đã thiết lập nên khái niệm “các biến thể”, các phiên bản khác nhau của cùng một nhân vật tồn tại trong nhiều vũ trụ. Như Loki đã yêu một biến thể nữ của chính mình - Sylvie. Thông qua Loki, người xem có thể dễ dàng hình dung ra cách mà Người Nhện Tobey Maguire và Người Nhện Tom Holland có thể tồn tại trong cùng một loạt phim.

Vào cuối series Loki, Loki và Sylvie đã giết Kang The Conqueror - người đứng sau TVA, người duy trì một vũ trụ duy nhất. Khi giết ông ta, họ đã tạo ra nhiều vũ trụ song song với nhiều phiên bản của Kang The Conqueror trong các vũ trụ đó, tạo ra nhiều mốc thời gian phân nhánh. Khán giả sẽ được gặp một biến thể khác của ông ta trong Ant-Man And The Wasp: Quantumania.

Sau “Spider-Man: No Way Home”: Tương lai Người Nhện, Doctor Strange và X-Men sẽ thế nào? ảnh 2

Sự kiện xảy ra trong Loki sở dĩ có liên hệ mật thiết và quan trọng đối với Spider-Man bởi vì nếu Doctor Strange tạo ra các dòng thời gian song song trước hành động này của Loki, TVA sẽ xuất hiện và phá hủy các dòng thời gian phân nhánh. Nhưng Loki và Sylvie đã kịp gây rối vũ trụ, sự hỗn loạn ngự trị và các biến thể có thể gặp nhau. Đó là lý do Người Nhện có thể gặp các phiên bản Người Nhện lẫn các kẻ phản diện từ các vũ trụ song song khác trong Spider-Man: No Way Home.

Tương lai của Người Nhện sau No Way Home?

Tiêu đề của bộ phim - No Way Home: Không Nhà - không mang lại điềm báo tốt cho tương lai của Peter Parker trong MCU. Bởi Sony chỉ cho Marvel “mượn” Người Nhện để quay ba phần phim solo và hợp đồng đó sẽ kết thúc sau Spider-Man: No Way Home.

Sau “Spider-Man: No Way Home”: Tương lai Người Nhện, Doctor Strange và X-Men sẽ thế nào? ảnh 3

Sony muốn vũ trụ điện ảnh của riêng mình cạnh tranh trực tiếp với Marvel Studios và việc tiếp tục cho Disney mượn nhân vật nổi tiếng nhất của mình sẽ làm suy yếu mục tiêu đó. Sony hoàn toàn có ý định xây dựng toàn bộ vũ trụ Nhện mà không có Disney. Thực tế, Sony đã bắt đầu sản xuất loạt phim về một số nhân vật phản diện vĩ đại nhất của Người Nhện, bao gồm cả Venom và Morbius.

Doctor Strange sau Spider-Man: No Way Home?

Bộ phim sắp tới của Doctor Strange - Doctor Strange in The Multiverse of Madness sẽ được chỉ đạo bởi Sam Raimi - đạo diễn được yêu thích của cả ba bộ phim Spider-Man do Tobey Maguire đóng Người Nhện, vì vậy cốt truyện của bộ phim đó có thể sẽ trực tiếp gắn với nội dung của Spider-Man: No Way Home.

Sau “Spider-Man: No Way Home”: Tương lai Người Nhện, Doctor Strange và X-Men sẽ thế nào? ảnh 4

Marvel Studios đã xác nhận rằng Wanda Maximoff, hay còn gọi là Scarlett Witch, cũng sẽ đóng vai chính trong bộ phim về Doctor Strange, nhưng chưa rõ cô sẽ đóng vai một anh hùng hay một nhân vật phản diện. Phần cuối của series WandaVision cho thấy cô có thể trở thành thiện hoặc ác.

Nếu ai đó phải ghép đa vũ trụ lại với nhau, đó có thể sẽ là Doctor Strange hoặc Wanda Maximoff, hoặc cả hai, vì họ là hai người sử dụng phép thuật duy nhất và là hai trong số các Avengers mạnh nhất. Cho dù Spider-Man: No Way Home kết thúc bởi một giải pháp có hậu hay với đa vũ trụ đang hỗn loạn, tất cả các dấu hiệu đều hướng tới việc Doctor Strange đóng một vai trò quan trọng trong giai đoạn tiếp theo của MCU.

Sau “Spider-Man: No Way Home”: Tương lai Người Nhện, Doctor Strange và X-Men sẽ thế nào? ảnh 5

Cuối cùng cũng đến lúc Fantastic Four hay X-Men lên sàn?

Đây có thể là một quả trứng phục sinh (easter egg), hoặc chỉ là sự tuyệt vọng của một bộ phận fan quá mong mỏi được nhìn thấy Bộ tứ siêu đẳng hay dàn Dị nhân và Wolverine xuất hiện trong MCU. Chi tiết này trong teaser trailer No Way Home đã gieo cho họ hy vọng, khi chiếc cốc của Doctor Strange trong một cảnh quay có ảnh và chữ kết hợp lại thành “Oh For Fox Sake”. Disney đã mua lại hãng 20th Century Fox, và hãng đã trao quyền cho Disney sử dụng các nhân vật trong X-Men Fantastic Four.

Sau “Spider-Man: No Way Home”: Tương lai Người Nhện, Doctor Strange và X-Men sẽ thế nào? ảnh 6

Cốt truyện của các vũ trụ song song là cách hoàn hảo để đưa X-Men Fantastic Four vào MCU. Có rất nhiều chuyện có thể diễn ra trong Spider-Man: No Way Home, vì thế các fan có thể đặt hy vọng nhìn thấy Reed Richards (thành viên sáng lập của Bộ tứ siêu đẳng) hoặc Mystique - Raven (X-Men) trong phim này, hoặc phim khác trong một tương lai gần. Các fan phim siêu anh hùng luôn có thể ước mơ mà!

Sau “Spider-Man: No Way Home”: Tương lai Người Nhện, Doctor Strange và X-Men sẽ thế nào? ảnh 7

Theo thống kê, chỉ sau một ngày ra mắt, teaser của Spider-Man: No Way Home đã lập kỷ lục trailer được xem nhiều nhất mọi thời đại khi cán mốc 355,5 triệu lượt. Con số này vượt xa 289 triệu lượt xem trước đó của Avengers: Endgame và gần gấp đôi so với 135 triệu lượt xem của Spider-Man: Far From Home.

Không chỉ xô đổ thành tích của lượt xem tại mọi định dạng, bộ phim còn tạo nên cơn sốt trên mặt trận truyền thông. Spider-Man: No Way Home được nhắc tới 4,5 triệu lần trên mọi trang mạng xã hội toàn thế giới. Chỉ tính riêng ở nước Mỹ, cộng đồng mạng đã bàn luận tới bộ phim 2,91 triệu lần, vượt xa 1,94 triệu của Avengers: Endgame. Trên thực tế, phần phim thứ ba về “Nhện nhí” của Tom Holland chỉ cần 12 tiếng để cán mốc 1,96 triệu.

Trong khi đó, Spider-Man: Far From Home chỉ được nhắc đến khoảng 1,5 triệu lần. Ở các quốc gia khác, Spider-Man: No Way Home cũng vượt mặt Avengers: Endgame khi được đề cập tới 1,56 triệu lần so với 1,38 triệu. Việc tác phẩm của Jon Watts vượt mặt phần phim thứ tư thuộc thương hiệu Avengers về mặt lượt xem khiến nhiều người bất ngờ.

Sau “Spider-Man: No Way Home”: Tương lai Người Nhện, Doctor Strange và X-Men sẽ thế nào? ảnh 11
MỚI - NÓNG
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Cnet chọn Top 6 nữ minh tinh thông minh nhất: Dương Mịch là mỹ nhân 8X duy nhất góp mặt

Cnet chọn Top 6 nữ minh tinh thông minh nhất: Dương Mịch là mỹ nhân 8X duy nhất góp mặt

HHT - Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc tổ chức bình chọn những nữ minh tinh thông minh nhất C-Biz. 6 cái tên được cộng đồng mạng gọi tên đều sở hữu nhan sắc lẫn tài năng cùng danh tiếng nổi bật trong giới. Trong 6 người được gọi tên, những nữ minh tinh thế hệ mới hay lứa 9X đều vắng mặt, nhường chỗ cho những ngôi sao đời đầu. Dương Mịch là tiểu Hoa đán 8X duy nhất được nhắc đến trong danh sách này.
Hailee Steinfeld: Từ gương mặt trẻ triển vọng của Hollywood đến Avenger đời mới của Marvel

Hailee Steinfeld: Từ gương mặt trẻ triển vọng của Hollywood đến Avenger đời mới của Marvel

HHT - Ngay từ khi dự án riêng về "Hawkeye" rục rịch khởi động, người hâm mộ Marvel đã vô cùng hứng thú trước sự góp mặt của nữ diễn viên Hailee Steinfeld bên cạnh “thần tiễn” Jeremy Renner. Vậy trước khi trở thành Avenger thế hệ tiếp theo, bạn đã biết được những gì về con đường sự nghiệp của "Kate Bishop"?