Sau sự cố của BTS ở Nhật, IZ*ONE "vạ lây", bị 30.000 người ký đơn gửi Nhà Xanh đòi “tẩy chay”

Sau sự cố của BTS ở Nhật, IZ*ONE "vạ lây", bị 30.000 người ký đơn gửi Nhà Xanh đòi “tẩy chay”
HHT - Vừa mới ra mắt cách đây ít lâu, nhóm nhạc hỗn hợp Hàn - Nhật IZ*ONE xuất thân từ chương trình “Produce 48” đã gặp phải “sóng gió” khi có hơn 30.000 người ký vào lá đơn đòi tẩy chay.

Vụ việc bắt nguồn từ sự việc kênh truyền hình Asahi TV bất ngờ hoãn màn biểu diễn trên chương trình nổi tiếng Music Station của BTS vào ngày 8/11. Sự việc buộc công ty giải trí Big Hit Entertainment hủy chuyến bay của nhóm nhạc 7 thành viên tới Nhật, và kéo theo đó là sự thất vọng của người hâm mộ.

Sau sự cố của BTS ở Nhật, IZ*ONE "vạ lây", bị 30.000 người ký đơn gửi Nhà Xanh đòi “tẩy chay” ảnh 1
Thông báo của kênh truyền hình Asahi TV trên trang chủ.

Điều đáng nói, là thời điểm diễn ra sự việc, quan hệ chính trị giữa hai đất nước Nhật Bản và Hàn Quốc đang cực kỳ căng thẳng. Nhiều người cho rằng, kênh truyền hình Asahi TV bất ngờ hoãn chương trình Music Station có lẽ một phần bắt nguồn từ nguyên do này.

Sau sự cố của BTS ở Nhật, IZ*ONE "vạ lây", bị 30.000 người ký đơn gửi Nhà Xanh đòi “tẩy chay” ảnh 2
Asahi TV bất ngờ hoãn màn biểu diễn trên chương trình nổi tiếng Music Station của BTS vào ngày 8/11

Vụ việc tưởng chừng như đã lắng xuống cho đến khi nhóm nhạc hỗn hợp Hàn – Nhật IZ*ONE vừa ra mắt cách đây không lâu, bất ngờ phải hứng chịu sự chỉ trích từ phía netizen Hàn Quốc như một đòn trả đũa, lý do được đưa ra là bởi vì: IZ*ONE sở hữu tới 3 thành viên người Nhật.

Thậm chí, một lá đơn trực tuyến đã được gửi lên Nhà Xanh với yêu cầu Cấm IZ*ONE xuất hiện trên các chương trình phát sóng công cộng. Hiện tại, yêu cầu này đã thu về hơn 30.000 chữ ký, nếu con số này đạt đến 200.000 chữ ký, lúc đó Nhà Xanh sẽ tiến hành xem xét lá đơn này.

Sau sự cố của BTS ở Nhật, IZ*ONE "vạ lây", bị 30.000 người ký đơn gửi Nhà Xanh đòi “tẩy chay” ảnh 3
Nếu con số này đạt đến 200.000 chứ ký, lúc đó Nhà Xanh sẽ tiến hành xem xét lá đơn này.

Những cư dân mạng này đã bày tỏ sự thất vọng trên các trang mạng bằng cách đăng tải những bình luận như: "IZ*ONE sẽ có mặt trên KBS vào ngày mai, trong khi BTS thì bị hủy đột ngột một ngày trước khi xuất hiện trên Music Station, BTS không thể đến show âm nhạc ở Nhật Bản, nhưng IZ*ONE thậm chí còn thắng hạng 1 trên một chương trình âm nhạc tại Hàn Quốc". Hay "Tôi đột nhiên không muốn nhìn thấy khuôn mặt của các thành viên IZ*ONE chút nào" , "Không thể chịu được Mnet và CJ ngay bây giờ, chỉ cần nhìn vào những gì họ đang làm là cảm thấy khó chịu rồi".

Sau sự cố của BTS ở Nhật, IZ*ONE "vạ lây", bị 30.000 người ký đơn gửi Nhà Xanh đòi “tẩy chay” ảnh 4
IZ*ONE vừa ra mắt cách đây không lâu bất ngờ hứng chịu sự chỉ trích từ phía netizen Hàn Quốc.

Tuy nhiên, không phải tất cả cư dân mạng Hàn Quốc đều ủng hộ những lý lẽ nêu trên, một số người cho rằng: “Vấn đề của BTS không liên quan gì đến IZ*ONE, đừng có cố gắng tìm sự liên quan ở đây"; "Vụ việc của BTSIZ*ONE chẳng có liên quan gì với nhau" hay "Đúng là BTS bị hủy show nhưng nó có phải lỗi của IZ*ONE đâu".

Trong khi đó, các cô nàng tân binh đang rất tích cực quảng bá cho đợt ra mắt ở các đài truyền hình lớn ở xứ sở Kim chi. IZ*ONE đã nhận được chiếc cúp đầu tiên trên M! Countdown với bài hát debut mang tên La Vie en Rose vào ngày 8/11 vừa qua.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm