Sau sự cố Facebook "sập" toàn cầu, người dùng phát hiện mất album ảnh, danh sách bạn bè

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau sự cố đêm qua, người dùng Facebook đã có thể truy cập trở lại vào mạng xã hội này. Tuy nhiên, một số người dùng lại phát hiện ra những lỗi mới.

Đêm qua, cộng đồng mạng được một phen nháo nhào khi không thể truy cập Facebook, Messenger lẫn Instagram. Ban đầu, nhiều người dùng cứ ngỡ tài khoản mình bị mất quyền truy cập, một số khác thì cho rằng mạng Internet có vấn đề.

Sau sự cố Facebook "sập" toàn cầu, người dùng phát hiện mất album ảnh, danh sách bạn bè ảnh 1

Hàng chục nghìn rồi lên đến hàng triệu báo cáo cho thấy Facebook, Messenger, WhatApps và Instagram đang gặp lỗi truy cập trên toàn cầu khiến người dùng không thể sử dụng bất kì tính năng nào của "ông lớn" Facebook. Phía Facebook đã xác nhận sự việc và cho biết đang nỗ lực khắc phục để đưa mạng xã hội lớn nhất hành tinh trở lại trạng thái bình thường.

Sau sự cố Facebook "sập" toàn cầu, người dùng phát hiện mất album ảnh, danh sách bạn bè ảnh 2

Theo ghi nhận vào khoảng 6h sáng nay, Facebook đã có thể truy cập trở lại ở Việt Nam, Messenger cũng đã hoạt động trở lại. Nhà sáng lập Facebook mới đây đã có bài đăng đề cập tới sự cố này và cho biết mọi thứ đã được khôi phục trở lại. Việc Facebook lỗi toàn thế giới trong nhiều giờ đồng hồ cũng đã làm cho tài sản của Mark bốc hơi hơn 7 tỉ USD, tổng tài sản của anh bị rớt xuống vị trí thứ 5 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Sau sự cố Facebook "sập" toàn cầu, người dùng phát hiện mất album ảnh, danh sách bạn bè ảnh 3

Tuy nhiên, sau khi Facebook "trở lại", nhiều người dùng tá hỏa phát hiện ra những lỗi mới. Cụ thể, nhiều người dùng cho biết khi truy cập vào trang cá nhân, họ phát hiện toàn bộ dữ liệu liên quan đến Hình ảnh, Video đăng tải đã biến mất hoàn toàn. Chưa hết, dữ liệu bạn bè trên trang cá nhân cũng "không cánh mà bay". Một số khác thì nhận ra, công cụ "Tìm kiếm" trên Facebook không đưa ra kết quả với bất kì từ khóa nào khi sử dụng.

Sau sự cố Facebook "sập" toàn cầu, người dùng phát hiện mất album ảnh, danh sách bạn bè ảnh 4

Khi sử dụng thanh tìm kiếm của Facebook không trả về bất cứ kết quả gì.

Sau sự cố Facebook "sập" toàn cầu, người dùng phát hiện mất album ảnh, danh sách bạn bè ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.