Sau sự cố Facebook "sập" toàn cầu, người dùng phát hiện mất album ảnh, danh sách bạn bè

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau sự cố đêm qua, người dùng Facebook đã có thể truy cập trở lại vào mạng xã hội này. Tuy nhiên, một số người dùng lại phát hiện ra những lỗi mới.

Đêm qua, cộng đồng mạng được một phen nháo nhào khi không thể truy cập Facebook, Messenger lẫn Instagram. Ban đầu, nhiều người dùng cứ ngỡ tài khoản mình bị mất quyền truy cập, một số khác thì cho rằng mạng Internet có vấn đề.

Sau sự cố Facebook "sập" toàn cầu, người dùng phát hiện mất album ảnh, danh sách bạn bè ảnh 1

Hàng chục nghìn rồi lên đến hàng triệu báo cáo cho thấy Facebook, Messenger, WhatApps và Instagram đang gặp lỗi truy cập trên toàn cầu khiến người dùng không thể sử dụng bất kì tính năng nào của "ông lớn" Facebook. Phía Facebook đã xác nhận sự việc và cho biết đang nỗ lực khắc phục để đưa mạng xã hội lớn nhất hành tinh trở lại trạng thái bình thường.

Sau sự cố Facebook "sập" toàn cầu, người dùng phát hiện mất album ảnh, danh sách bạn bè ảnh 2

Theo ghi nhận vào khoảng 6h sáng nay, Facebook đã có thể truy cập trở lại ở Việt Nam, Messenger cũng đã hoạt động trở lại. Nhà sáng lập Facebook mới đây đã có bài đăng đề cập tới sự cố này và cho biết mọi thứ đã được khôi phục trở lại. Việc Facebook lỗi toàn thế giới trong nhiều giờ đồng hồ cũng đã làm cho tài sản của Mark bốc hơi hơn 7 tỉ USD, tổng tài sản của anh bị rớt xuống vị trí thứ 5 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Sau sự cố Facebook "sập" toàn cầu, người dùng phát hiện mất album ảnh, danh sách bạn bè ảnh 3

Tuy nhiên, sau khi Facebook "trở lại", nhiều người dùng tá hỏa phát hiện ra những lỗi mới. Cụ thể, nhiều người dùng cho biết khi truy cập vào trang cá nhân, họ phát hiện toàn bộ dữ liệu liên quan đến Hình ảnh, Video đăng tải đã biến mất hoàn toàn. Chưa hết, dữ liệu bạn bè trên trang cá nhân cũng "không cánh mà bay". Một số khác thì nhận ra, công cụ "Tìm kiếm" trên Facebook không đưa ra kết quả với bất kì từ khóa nào khi sử dụng.

Sau sự cố Facebook "sập" toàn cầu, người dùng phát hiện mất album ảnh, danh sách bạn bè ảnh 4

Khi sử dụng thanh tìm kiếm của Facebook không trả về bất cứ kết quả gì.

Sau sự cố Facebook "sập" toàn cầu, người dùng phát hiện mất album ảnh, danh sách bạn bè ảnh 6
MỚI - NÓNG
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
HHT - Theo Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, người khuyết tật ngày càng vươn lên, tỏa sáng. Bên cạnh sự quan tâm của cộng đồng xã hội, điều quan trọng là người khuyết tật đã nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, đạt nhiều thành tựu trong cuộc sống, nhiều người lành lặn đôi khi không thực hiện được.
Bị phản ứng vì nhiều khoản thu bất hợp lý, Hiệu trưởng viết thư dừng thu, xin lỗi phụ huynh
Bị phản ứng vì nhiều khoản thu bất hợp lý, Hiệu trưởng viết thư dừng thu, xin lỗi phụ huynh
HHT - Ngày 28/9, ông Nguyễn Quang Đạt, Hiệu trưởng Trường THPT Tây Thạnh (quận Tân Phú, TPHCM) đã gửi thư cảm ơn, đồng thời xin lỗi và xin dừng các khoản thu đầu năm học đến toàn bộ phụ huynh của trường sau khi bị thắc mắc về những khoản thu quỹ lớp, quỹ trường, thu gộp tiền học cả năm… lên đến hơn 6 triệu đồng/học sinh.

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.