Sau tai nạn nghiêm trọng, "Hwayugi" (Hoa du ký) đứng trước nguy cơ phải ngừng quay

Sau tai nạn nghiêm trọng, "Hwayugi" (Hoa du ký) đứng trước nguy cơ phải ngừng quay
HHT - Nhà sản xuất bị tố ép nhân viên làm việc khi mệt mỏi, dẫn đến chuyện người này bị ngã, có nguy cơ liệt nửa người.

Mới đây, Hiệp hội Lao động Truyền Thông Hàn Quốc đã gửi văn bản yêu cầu CJ E&M và JS Pictures - nhà sản xuất của Hwayugi ngừng quay phim để tập trung điều tra nguyên nhân và truy cứu trách nhiệm của những người liên quan đến tai nạn xảy ra tại trường quay.

Sau tai nạn nghiêm trọng, "Hwayugi" (Hoa du ký) đứng trước nguy cơ phải ngừng quay ảnh 1

Vào đêm phát sóng tập 1, một nhân viên đoàn làm phim khi treo đèn lên trần nhà để dựng bối cảnh đã bị ngã từ độ cao 3 mét xuống. Anh này đã bị gãy xương cột sống và xương hông, có thể bị liệt nửa người phía dưới. Bác sĩ còn lo sợ nạn nhân bị chấn thương sọ não, hôn mê sâu. Nhưng rất may là anh này đã tỉnh lại và khôi phục trí nhớ. Cũng chính vì tai nạn, quá trình làm phim ngừng trệ, dẫn đến phim chưa xong hậu kì đã chiếu và liên tục hoãn phát sóng.

Sau tai nạn nghiêm trọng, "Hwayugi" (Hoa du ký) đứng trước nguy cơ phải ngừng quay ảnh 2

Được biết, PD Mỹ thuật Lee Chul Ho đã ép nhân viên treo dàn đèn lên trần nhà vào lúc sáng sớm dù người bị nạn đã mệt mỏi, xin được dời việc lại hôm sau. Ngoài ra, việc lắp đặt đèn không hề có trong hợp đồng làm việc.

Hiệp hội tuyên bố nắm trong tay bằng chứng PD Mỹ thuật Lee Chul Ho uy hiếp và đe dọa sẽ sa thải nhân viên nếu không làm theo. Phía nhà sản xuất còn bị tố cố tình che giấu sự việc. Hiệp hội Lao động cũng đề nghị điều tra không chỉ PD Mỹ thuật Lee Chul Ho và cả PD chính Park Hong Kyun. Gia đình nạn nhân đang chuẩn bị khởi kiện nhà sản xuất.

Nếu Hwayugi thực sự phải ngừng quay, hàng trăm người trong tổ sản xuất sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, nhiều khán giả đồng tình với quyết định này của Hiệp hội Lao động, yêu cầu nhà sản xuất phải chịu trách nhiệm trước nạn nhân.

TRANG TRẦN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm