Sau tất cả, album dạng USB cũng được tính như một album thông thường tại Hàn Quốc

Sau tất cả, album dạng USB cũng được tính như một album thông thường tại Hàn Quốc
HHT - Cuối cùng thì bảng xếp hạng Gaon Chart đã phải thừa nhận album dạng USB cũng giống như album vật lý bình thường, sau một thời gian dài không công nhận album "Kwon Ji Yong" của G-Dragon.

Còn nhớ khi G-Dragon phát hành album Kwon Ji Yong, anh đã làm khán giả phấn khích còn các bảng xếp hạng tại Hàn hoang mang. Vì thay cho đĩa CD thông thường, G-Dragon lại đặt tất cả ca khúc của mình trong một chiếc USB có kèm theo mã số bí mật để người mua mở được USB này.

Sau tất cả, album dạng USB cũng được tính như một album thông thường tại Hàn Quốc ảnh 1

Khi ấy, Gaon Chart - bảng xếp hạng uy tín nhất xứ Hàn đã thông báo họ không coi USB là một album thông thường, nên cũng không tính số lượng USB vao doanh số bán album đĩa cứng Kwon Ji Young được. Kết quả là G-Dragon đành chịu nhiều bất công, khi album thì bán chạy nhưng lại không được tính, nên cũng không có thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng hay chương trình âm nhạc.

Sau tất cả, album dạng USB cũng được tính như một album thông thường tại Hàn Quốc ảnh 2

Nhưng từ năm 2018 trở đi, Gaon Chart sẽ chấp nhận tính album phát hành theo các định dạng đặc biệt như USB, nhằm phù hợp với xu hướng nhạc số đang phát triển mạnh mẽ hiện nay. Bởi ngày càng có nhiều nghệ sĩ chỉ phát hành album trực tuyến, không có album đĩa cứng thông thường, vì thế mà không được các bảng xếp hạng thừa nhận thì rất thiệt thòi.

Sau tất cả, album dạng USB cũng được tính như một album thông thường tại Hàn Quốc ảnh 3

Thay đổi này của Gaon Chart được khán giả cũng như nghệ sĩ hết sức hoan nghênh. Và nếu như Gaon Chart làm điều này sớm hơn, thì G-Dragon có phải vui hơn nhiều rồi không.

TRÍ ANH - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm