Sau tất cả, “cô gái vàng trong làng cách ly” Minh Tú đã “chốt đơn” ngày về Việt Nam

HHT - Minh Tú đang mừng hết biết khi ngày 29/7 tới đây, cô nàng sẽ được bay về Việt Nam sau 4 tháng mắc kẹt tại đảo Bali vì dịch COVID-19.

Với nhiều người, Bali là điểm đến trong mơ với quá nhiều điều thú vị nhưng với riêng Minh Tú thì có lẽ hòn đảo nổi tiếng này đã trở thành nỗi ám ảnh thật sự. Bắt đầu từ chuyến công tác dự tính kéo dài chỉ 4 ngày ở Bali, Minh Tú đã bị mắc kẹt tại đây tới 4 tháng liền do không có chuyến bay thương mại về Việt Nam.

Sau tất cả, “cô gái vàng trong làng cách ly” Minh Tú đã “chốt đơn” ngày về Việt Nam ảnh 1 Minh Tú phải ở Bali tới 4 tháng vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. Ảnh: FBNV

Chẳng còn cách nào khác, Minh Tú đành cố gắng giữ tinh thần thoải mái, luôn nghĩ đến những điều tích cực, vẫn chăm chỉ tập thể dục hằng ngày nhằm giữ dáng đẹp để có màn comeback ấn tượng khi được về nhà.

Tuy nhiên, do chưa biết khi nào được về nhà nên trong suốt 4 tháng qua, Minh Tú buộc phải tiết kiệm chi tiêu hết mức. Cô đã chuyển nơi ở vài lần, từ resort sang trọng sang những khách sạn có giá cả hợp lý hơn. Minh Tú cũng mướn một chiếc xe máy có giá gần 1 triệu đồng mỗi tháng để tự chạy đi chợ mua đồ ăn, tự nấu ăn và nhờ thế khả năng vào bếp đã cải thiện đáng kể.

Mỗi ngày, Minh Tú chia sẻ tiêu khoảng 400 - 500 nghìn đồng tiền thuê nhà, còn tiền ăn uống và sinh hoạt cá nhân chỉ gói gọn trong khoảng 100 - 150 nghìn đồng.

Sau tất cả, “cô gái vàng trong làng cách ly” Minh Tú đã “chốt đơn” ngày về Việt Nam ảnh 2 Cô phải tự đi chợ nấu ăn để tiết kiệm chi tiêu hết mức.

Suốt 4 tháng qua, bài học hữu ích nhất mà Minh Tú rút ra được là hãy bình tĩnh trước mọi biến cố. Bởi cô đã trải qua những ngày hoàn toàn bị động, không thể biết khi nào mới được bay về Việt Nam nên phải học cách thích nghi và xoay xở.

Công việc bị xáo trộn với nhiều lời mời làm việc, hợp đồng bị đình trệ thậm chí bị hủy thì cũng phải chấp nhận. Minh Tú nhận ra rằng thay vì than thở, chán nản thì phải tập làm quen với hoàn cảnh, tranh thủ thời gian rảnh học tiếng Anh cũng như chăm sóc cho trang cá nhân của mình thêm hấp dẫn.

Sau tất cả, “cô gái vàng trong làng cách ly” Minh Tú đã “chốt đơn” ngày về Việt Nam ảnh 3 Minh Tú học cách thích nghi với hoàn cảnh 
Sau bao tháng ngày chờ đợi mỏi mòn, cuối cùng thì Minh Tú cũng đã có tên trong danh sách người Việt ở Indonesia được bay về Việt Nam. Trên trang cá nhân, cô nàng không giấu được sung sướng khi khoe tin vui - “Nói gì nữa giờ đây (...) Trân quý quá nhiều. 29/7 em về, đi cách ly thêm 14 ngày nữa là em đi làm lại được rồi nha anh chị em ơi. Book show em lại được rồi nha mọi người. Em muốn đi làm dữ lắm rồi".
Sau tất cả, “cô gái vàng trong làng cách ly” Minh Tú đã “chốt đơn” ngày về Việt Nam ảnh 4 Cuối cùng thì cô nàng đã sắp được về Việt Nam

Sau khi hoàn tất 14 ngày cách ly, Minh Tú nhất định sẽ đi làm thật chăm chỉ, điều mà cô không thể làm trong suốt 4 tháng mắc kẹt ở Bali.

Sau tất cả, “cô gái vàng trong làng cách ly” Minh Tú đã “chốt đơn” ngày về Việt Nam ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm