Sau tất cả, cơn ác mộng đáng sợ nhất của công ty YG Ent cũng đã tới

Sau tất cả, cơn ác mộng đáng sợ nhất của công ty YG Ent cũng đã tới
HHT - Cái ngày mà Big Hit đá bay YG Ent ra khỏi top ba công ty lớn nhất K-Pop, cuối cùng đã đến rồi.

Khoảng một năm trở lại đây, trong khi YG Ent ngày càng đuối sức hụt hơi, giá trị cổ phiếu sụt giảm liên tục thì công ty Big Hit lại tăng trưởng mạnh mẽ. Vì thế, ai cũng biết chắc rằng sớm muộn gì thì Big Hit cũng soán ngôi YG Ent, để thay đổi cục diện BIG3 của K-Pop.

Sau tất cả, cơn ác mộng đáng sợ nhất của công ty YG Ent cũng đã tới ảnh 1

Giờ thì ngày ấy đã tới. Một công ty đầu tư đã mua lại 12% cổ phần của Big Hit Ent với giá trị 104 tỷ won (tương đương 2,1 nghìn tỷ đồng), trở thành cổ đông lớn thứ ba của công ty này. Con số này cho thấy giá trị tài chính của Big Hit Ent hiện ở mức 870 tỷ won (khoảng 17,8 nghìn tỷ đồng). Trong khi đó, tổng giá trị cổ phiếu hiện tại của YG Ent đã rơi xuống mức 700 tỉ won (khoảng 15,4 nghìn tỷ đồng).

Sau tất cả, cơn ác mộng đáng sợ nhất của công ty YG Ent cũng đã tới ảnh 2

Giá trị của hai công ty đứng đầu BIG3 là JYPSM hiện vẫn vượt quá con số 1000 tỷ won (khoảng 22 nghìn tỷ đồng). Nên rõ ràng Big Hit Ent đã đường hoàng vượt qua YG Ent, để trở thành cái tên mới gia nhập top 3 công ty lớn nhất K-Pop. Thành tích của Big Hit Ent còn đáng nể hơn nữa, ở chỗ trong khi các công ty kia phải dựa vào rất nhiều nghệ sĩ khác nhau để gây dựng thương hiệu, thì toàn bộ Big Hit hiện chỉ dựa vào một minh BTS.

Sau tất cả, cơn ác mộng đáng sợ nhất của công ty YG Ent cũng đã tới ảnh 3

Rõ ràng là BTS quá giỏi khi một mình gánh cả công ty. Nhưng các chuyên gia cũng cho rằng Big Hit không thể trông chờ vào riêng BTS mãi được, mà cần tìm kiếm thực tập sinh để đào tạo nên các nhóm nhạc mới. Bởi hiện giờ BTS đang trên đỉnh thành công, tương lai vài năm tới vẫn rất rực rỡ. Nhưng các chàng trai cũng rất cần những khoảng nghỉ ngơi, nạp lại năng lượng và đó là lúc công ty Big Hit cần có thêm nghệ sĩ để luân phiên hoạt động.

Theo Soompi
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm