Sau “The Lion King”, Disney mở đường cho kỉ nguyên làm phim bằng công nghệ thực tế ảo

Sau “The Lion King”, Disney mở đường cho kỉ nguyên làm phim bằng công nghệ thực tế ảo
HHT - Có thể bạn chưa nhận ra, nhưng “The Lion King” phiên bản người đóng chính là một đột phá lớn trong công nghệ làm phim.

Vừa được ra mắt vào cuối tuần vừa rồi, phiên bản remake của The Lion King - Vua Sư Tử đã thu về doanh thu toàn cầu rất khủng. Ngoài việc được nhận xét là vẫn gìn giữ được nội dung hấp dẫn của bản gốc, The Lion King 2019 còn chiếm được tình cảm của khán giả nhờ phần hình ảnh vô cùng sống động và chân thật.

Sau “The Lion King”, Disney mở đường cho kỉ nguyên làm phim bằng công nghệ thực tế ảo ảnh 1

Để tái hiện lại tuyệt phẩm hoạt hình năm 1994 trên màn ảnh rộng, đạo diễn Jon Favreau, người đứng sau bom tấn The Jungle Book năm 2016, đã tập hợp một đội ngũ những hoạ sĩ thiết kế hàng đầu đã từng nhận giải thưởng Oscar trong các bộ phim như The Jungle Book, Avatar, Titanic…

Ngay từ trước khi dự án được khởi động, 13 thành viên chủ chốt trong đoàn làm phim của Favreau đã kỳ công thực hiện một chuyến đi thực địa kéo dài 2 tuần tại khắp Kenya để quan sát môi trường tự nhiên cũng như các loài vật ở Xứ Vua - bối cảnh chủ đạo của Vua Sư Tử.

Sau “The Lion King”, Disney mở đường cho kỉ nguyên làm phim bằng công nghệ thực tế ảo ảnh 2

Trong suốt chuyến đi này, nhóm đã ghi lại một cách chi tiết thông tin của từng loài vật đã xuất hiện trong phiên bản hoạt hình, ghé thăm mọi khu vực tại quốc gia này từ Bắc vào Nam với chiều dài lên tới 18.000 km. Mang theo những thiết bị ghi hình với trọng lượng hơn 1 tấn, họ đã ghi lại hơn 240,000 bức ảnh để phục vụ cho việc nghiên cứu sau này.

Sau “The Lion King”, Disney mở đường cho kỉ nguyên làm phim bằng công nghệ thực tế ảo ảnh 3

Tuy nhiên ngoại trừ chuyến khảo sát sơ khởi đến châu Phi, phần lớn thời gian đạo diễn Jon Favreau đều có mặt ở phòng dựng ở Playa Vista, Los Angeles để xem lại toàn bộ những thước phim bằng kính thực tế ảo. Những thước phim chân thực mà chúng ta được chiêm ngưỡng tại rạp là thành quả của cả ekip làm việc trong phòng thu nhiều giờ liền với hàng loạt những chiếc máy quay hiện đại nhất từ máy quay cố định, cần cẩu nâng máy quay và các máy móc khác. Đoàn làm phim đã thực hiện các cảnh quay bằng cách quan sát những thước phim quay được ở Châu Phi bằng kính thực tế ảo rồi từ đó mô phỏng lại bằng công nghệ máy tính.

Sau “The Lion King”, Disney mở đường cho kỉ nguyên làm phim bằng công nghệ thực tế ảo ảnh 4

Tuy The Lion King 2019 là một bộ phim được làm bằng vi tính, nhưng nhờ công nghệ thực tế ảo mà các nhà làm phim có thể bước vào một “trường quay ảo” và điều chỉnh những thiết bị quay phim truyền thống như máy quay, ánh sáng. Qua bộ phim này, Disney đã mở ra một tương lai nơi mà công nghệ thực tế ảo (virtual reality) có thể giúp các nhà làm phim tiết kiệm tiền bạc và công sức để tạo ra những cảnh phim tinh vi và phức tạp nhất mà không gặp phải bất cứ giới hạn về địa lý hay máy móc.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm