Sau thử nghiệm thả rơi đập mặt, đập lưng, iPhone 12 được tung hô là “smartphone bền nhất“

HHT - iPhone 12 và iPhone 12 Pro đã được một công ty danh tiếng thử nghiệm thả rơi theo các kiểu: Úp mặt xuống, úp lưng xuống, rơi cạnh xuống. Theo bạn thì máy nào sẽ là “nhà vô địch” toàn diện?

Chiếc iPhone 12 của Apple có mặt kính Ceramic Shield, được giới thiệu là “cứng hơn mọi mặt kính smartphone khác”.

Bởi vậy, công ty bảo hiểm nổi tiếng của Mỹ là Allstate đã chơi lớn, thử thả rơi cả máy iPhone 12 và iPhone 12 Pro lên vỉa hè cứng, từ độ cao gần 2 mét.

Sau thử nghiệm thả rơi đập mặt, đập lưng, iPhone 12 được tung hô là “smartphone bền nhất“ ảnh 1 Chuẩn bị thử nghiệm thả rơi những chiếc iPhone mới. Ảnh: Allstate.

Những chiếc smartphone mới tinh được thả úp mặt, úp lưng và thả để cạnh máy đập xuống đất, để xem mặt kính mới có thật là bền như Apple nói không.

Những thử nghiệm thả rơi này cho thấy, đúng là iPhone 12 chịu rơi “tốt hơn đáng kể” so với các dòng iPhone 11 và Samsung Galaxy S20. Bởi vậy, các fan công nghệ tung hô iPhone 12 là “chiếc smartphone bền nhất”. Allstate cũng thừa nhận điều này, khẳng định iPhone 12 bền nhất trong số tất cả những chiếc điện thoại thông minh mà họ từng thử thả rơi.

Sau thử nghiệm thả rơi đập mặt, đập lưng, iPhone 12 được tung hô là “smartphone bền nhất“ ảnh 2 iPhone 12 là smartphone bền nhất?

Vào hôm ra mắt iPhone 12, Apple nói rằng thiết kế mới, với các cạnh bo tròn, và lớp kính Ceramic Shield sẽ “tăng khả năng chịu rơi (của máy) lên đến 4 lần”.

Trong thử nghiệm của Allstate, chiếc iPhone 12 rơi đập mặt xuống đất trong lần thử đầu tiên, gây ra vài vết rạn nhỏ và hơi trầy ở các cạnh.

Chiếc iPhone 12 Pro, có lẽ do nặng hơn 25g, nên bị nứt ở nửa dưới khi được thả rơi tương tự. Tuy nhiên, máy vẫn hoạt động bình thường và Allstate nói, thế là vẫn hơn iPhone 11 Pro.

Sau thử nghiệm thả rơi đập mặt, đập lưng, iPhone 12 được tung hô là “smartphone bền nhất“ ảnh 3 Sau khi rơi đập mặt xuống đất: Bên trái là iPhone 12, bên phải là iPhone 12 Pro. Ảnh: Allstate.

Trong lần thử đập lưng xuống đất, iPhone 12 có vẻ chẳng hề hấn gì, còn lưng của iPhone 12 Pro bị vỡ be bét, có thể vì nó không có lớp Shield ở mặt sau. Nhưng một lần nữa, iPhone 12 Pro vẫn hoạt động bình thường.

Ở lần thử thả rơi cạnh xuống đất, thì cả hai chiếc iPhone đều bị trầy một chút ở cạnh do đập xuống vỉa hè cứng.

Sau thử nghiệm thả rơi đập mặt, đập lưng, iPhone 12 được tung hô là “smartphone bền nhất“ ảnh 4 Sau khi rơi đập lưng xuống đất: Bên trái là iPhone 12, bên phải là iPhone 12 Pro. Ảnh: Allstate.

Mặc dù thừa nhận rằng Ceramic Shield là một “sự cải thiện lớn lao”, nhưng phía Allstate nói rằng, cả 2 chiếc điện thoại cũng bị hư hại khi thả rơi, mà xét trên giá cả đắt đỏ của chúng thì tốt nhất là bạn cũng cứ nên dùng vỏ bảo vệ và giữ gìn chúng cẩn thận thì hơn.

Sau thử nghiệm thả rơi đập mặt, đập lưng, iPhone 12 được tung hô là “smartphone bền nhất“ ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?
"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!