Sau tôm hùm, thanh long, đến lượt tóc cũng cần được “giải cứu” trong mùa các spa đóng cửa

HHT - Trong khi chờ đợi gặp lại thợ tóc thân yêu của bạn, có những điều bạn cần ghi nhớ nên và không nên trong chuyện tự xử lý tóc tai ở nhà.

Không nên tự cắt tóc mái

Bạn có thể xem cách tự cắt tóc trên YouTube nếu quá nóng nực. Nhưng chuyện tóc mái là khác hẳn, cần trình nhất định đấy nhé. Nếu bạn vẫn còn những cuộc video call thì nên cân nhắc cẩn thận trước quyết định tự cắt tóc mái.

Muốn đổi kiểu tóc? Nhuộm thay vì cắt

Nếu vấn đề của bạn là tự chán mái tóc của mình, bạn có thể tự nhuộm tại nhà. Nhuộm tóc tại nhà khá đơn giản. Không nên thay đổi kiểu tóc bằng cách tự cắt quá đà. Vì chi phí để sửa mái tóc cắt hư sẽ đắt đỏ và tốn công sức, thời gian. Kiên nhẫn một chút nhé! 

Sau tôm hùm, thanh long, đến lượt tóc cũng cần được “giải cứu” trong mùa các spa đóng cửa ảnh 1 Chán tóc cũ? Bạn có thể tự nhuộm ở nhà!

Dưỡng tóc bằng những món trong tủ lạnh

Ủ tóc bằng những thứ có sẵn trong bếp như quả bơ, mật ong hay dầu ô-liu rất tuyệt. Dù gì thì bạn đang có hàng tá thời gian ở nhà, tận dụng để dưỡng tóc bằng phương pháp tự nhiên vừa tiết kiệm phí salon, vừa tiêu khiển thời gian mà bạn có, lại cho bạn mái tóc tuyệt phẩm.

Sau tôm hùm, thanh long, đến lượt tóc cũng cần được “giải cứu” trong mùa các spa đóng cửa ảnh 2 Bạn có thể dưỡng tóc như spa từ những món có sẵn từ nhà bếp đấy!

Đừng gội đầu quá nhiều

Việc ở nhà cả ngày khiến bạn thích tự thưởng thời gian tắm táp nhiều hơn. Những đừng gội đầu quá nhiều, tốt nhất là nên cách ngày. Thứ nhất là dầu tự nhiên trên tóc sẽ khiến tóc bạn mọt tốt hơn, đỡ rụng hơn. Thứ hai là nếu bạn đang có mái tóc nhuộm, tóc sẽ giữ màu tốt hơn trước khi bạn có thể gặp lại thợ làm tóc của mình.

Học cách làm việc với lược và máy sấy

Có hàng tấn thời gian, nên học kỹ năng tự sấy bồng tóc. Bạn biết không, đây là kỹ năng “sống còn” của một cô nàng sành điệu đấy. Chỉ với 2 vũ khí này có thể khiến bạn đẹp hơn tận 30%, nên hãy tự luyện tập tại nhà chăm chỉ vào nhé!

Sau tôm hùm, thanh long, đến lượt tóc cũng cần được “giải cứu” trong mùa các spa đóng cửa ảnh 3

Kỹ năng làm việc với lược và máy sấy là bí quyết "sống còn" của một cô gái thời thượng.

Đừng buồn chán, hãy sáng tạo

Thay vì ủ ê, hãy tìm kiếm cách tạo kiểu tóc đơn giản, các kiểu tết tóc, kẹp tóc... Sau đợt cách ly, bạn có thể lận lưng vài chiêu làm đẹp cho tóc nhanh khi lại đến trường hoặc làm việc.

Theo HHT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm