Sau vụ việc voi mẹ chết vì ăn phải dứa nhồi pháo hoa, Ấn Độ thề có “hành động mạnh”

HHT - Vụ việc một con voi đang mang thai đã chết do ăn phải dứa có pháo hoa tại Kerala (Ấn Độ) đã khiến cả thế giới đau lòng. Các nhà chức trách Ấn Độ thề sẽ có “hành động nghiêm khắc” để trừng phạt những người có liên quan.

Cái chết của con voi mẹ đáng thương ở Kerala (Ấn Độ) do ăn phải quả dứa có nhồi pháo hoa đã khiến cả thế giới giận dữ với hành động của con người. Trước tình hình này, Ủy ban Kiểm lâm của bang Kerala cho biết, họ đã tổ chức một “cuộc săn lùng” để bắt bằng được những người có liên quan tới cái chết của con voi 15 tuổi này.

Theo Ủy ban nói trên thì sự kiện xảy ra khi con voi vào làng kiếm ăn, và khi nó đang đi trên đường thì dân làng cho nó ăn quả dứa có nhét pháo hoa bên trong chứ không phải nó tình cờ ăn quả dứa dùng để bẫy động vật khác. Con voi bị thương nghiêm trọng ở lưỡi và miệng, nên nó đã chết sau nhiều ngày đau đớn. Các bác sĩ khám nghiệm xác con voi cho biết, trong bụng nó có bào thai và đây là lần mang thai đầu tiên của con vật tội nghiệp này.

Sau vụ việc voi mẹ chết vì ăn phải dứa nhồi pháo hoa, Ấn Độ thề có “hành động mạnh” ảnh 1 Một số người đưa con voi đã chết ở sông Velliyar lên bờ. Ảnh: AFP.

Thủ hiến bang Kerala, ông Pinarayi Vijayan, nói rằng một cuộc điều tra đã được tổ chức và phía cảnh sát đã được yêu cầu có “hành động nghiêm khắc” với thủ phạm. Phía kiểm lâm cũng cho biết, họ đã có những thông tin đầu tiên về những người có liên quan.

Bà Maneka Gandhi, một nhà hoạt động vì quyền động vật, nói: “Đây là một vụ ám sát. Quận Malappuram ở Kerala vốn nổi tiếng về những vụ việc như thế này. Đó là quận bạo lực nhất ở Ấn Độ. Ví dụ, người ta thường ném thuốc độc ra đường để 300 - 400 con chim và chó chết cùng lúc”.

Các tổ chức vì động vật và môi trường gọi hành động cho voi ăn quả dứa nhồi pháo hoa là “phi nhân tính”, và lên án mạnh mẽ những dân làng thường xuyên bẫy động vật hoang dã ở đây.

Sau vụ việc voi mẹ chết vì ăn phải dứa nhồi pháo hoa, Ấn Độ thề có “hành động mạnh” ảnh 2 Con voi đang mang thai ngâm mình dưới nước và chết trong đau đớn.

Mohan Krishnan, một sĩ quan kiểm lâm tốt bụng, đã quyết định hỏa táng con voi ở chính vùng đất mà nó đã lớn lên: “Nó cần được tiễn đưa theo đúng cách mà nó xứng đáng được nhận. Chúng tôi đã hỏa táng nó, cúi chào nó lần cuối cùng”.

Có câu nói rằng: “Làm con người là điều chúng ta được trao tặng, nhưng giữ được tính người lại là lựa chọn của chúng ta”. Sự việc con voi đang mang thai mất mạng vì thứ mà nó tưởng là thức ăn khiến rất nhiều người đau lòng và đặt câu hỏi chua xót về thế giới mà chúng ta đang sống.

Sau vụ việc voi mẹ chết vì ăn phải dứa nhồi pháo hoa, Ấn Độ thề có “hành động mạnh” ảnh 3 Một sĩ quan kiểm lâm buồn bã viết: "Tin tưởng con người là lỗi lầm duy nhất của nó": ..

Thủ phạm của vụ việc này sẽ bị xử theo luật về bảo vệ động vật hoang dã (vì con voi bị chết là động vật hoang dã chứ không phải voi nuôi như nhiều con voi khác ở Ấn Độ). Án phạt nặng nhất sẽ là 7 năm tù hoặc 25.000 rupee (khoảng gần 8 triệu đồng), hoặc cả hai.

Sau vụ việc voi mẹ chết vì ăn phải dứa nhồi pháo hoa, Ấn Độ thề có “hành động mạnh” ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.