Sau vụ voi mẹ chết đứng dưới sông, netizen lại phẫn nộ vì bò mẹ bị cho ăn lúa mỳ gài pháo

HHT - Netizen đang bày tỏ sự căm phẫn tột độ trên Twitter khi một con bò đang mang thai bị cho ăn lúa mỳ có gài pháo, giờ số phận chưa biết sẽ ra sao.

Sau vụ voi mẹ ở Kerala chết vì ăn phải chất nổ, Twitter lại dậy sóng với hashtag #JusticeForNandini (Công bằng cho Nandini). Đó là vì một con bò tên là Nandini ở bang Himachal Pradesh (Ấn Độ) đã bị cho ăn lúa mỳ có nhồi pháo, khiến nó bị thương nghiêm trọng ở miệng.

(*Lưu ý: Hình ánh sau đây có thể khiến bạn thấy không thoải mái, xin cân nhắc trước khi xem).

Sau vụ voi mẹ chết đứng dưới sông, netizen lại phẫn nộ vì bò mẹ bị cho ăn lúa mỳ gài pháo ảnh 1

Con bò đang mang thai đã bị nổ mất hàm do ăn phải lúa mỳ gài pháo.

Người ghi lại hình ảnh này là chủ của Nandini, tên là Gurdyal Singh. Người chủ cho biết, Nandini đang mang thai, và sự việc này xảy ra đúng một hôm trước ngày voi mẹ ở Kerala bị chết, nhưng tình huống thì tương tự nhau. Gurdyal nghi ngờ rằng chính người hàng xóm là thủ phạm của vụ việc. Còn trên Twitter, hashtag #JusticeForNandini được gắn khắp nơi, vì netizen cho rằng sự tàn ác đối với động vật đang diễn ra quá nhiều, mà vụ việc của Nandini đã không được chú ý đủ.

Như bạn thấy trong ảnh, Nandini cũng bị thương và mất một phần miệng, giờ không biết liệu nó có phải chịu chung số phận như voi mẹ ở Kerala không.

Sau vụ voi mẹ chết đứng dưới sông, netizen lại phẫn nộ vì bò mẹ bị cho ăn lúa mỳ gài pháo ảnh 2

Người chủ dẫn Nandini bị thương về.

Theo tờ Kaumudi Online thì phía cảnh sát đã bắt giữ được một nghi phạm và đã mời các bác sĩ đến chữa chạy cho con bò. Dù sao, cộng đồng mạng vẫn rất bức xúc và thể hiện nỗi giận dữ trên Twitter. Một người viết: “Có chuyện quái gì với thế giới này vậy? Voi, rồi lại đến bò? Liệu có còn chút nhân tính nào không? Thật đáng xấu hổ!”. Trong khi đó, một người khác bày tỏ rất nhiều cảm xúc: “Tôi thấy khủng khiếp, giận dữ, sốc, không nói nên lời khi biết về con bò đang mang thai ở Himachal Pradesh. Chuyện này là không thể chấp nhận được”. Thậm chí, tài khoản @JainMaggii còn viết: “Nandini thân mến, tôi xin lỗi, thay mặt cho Loài Người”.

Sau vụ voi mẹ chết đứng dưới sông, netizen lại phẫn nộ vì bò mẹ bị cho ăn lúa mỳ gài pháo ảnh 3

Netizen vẽ hình con bò buồn bã với dòng chữ “Chúng tôi tin các bạn, nhưng các bạn lại phản bội chúng tôi”.

Đồng thời, cộng đồng mạng cũng kêu gọi chính quyền bang mau chóng xác nhận thủ phạm và có hình thức trừng phạt thích đáng, tránh để mỗi ngày lại xảy ra thêm những vụ việc “phi nhân tính” thế này.

Sau vụ voi mẹ chết đứng dưới sông, netizen lại phẫn nộ vì bò mẹ bị cho ăn lúa mỳ gài pháo ảnh 4
MỚI - NÓNG
An Giang ra quân chiến dịch hè
Tình nguyện hè An Giang: Hướng dẫn kỹ năng bảo vệ, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em
HHT - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đề nghị, trong chiến dịch Mùa hè tình nguyện và Tháng hành động vì trẻ em, cần tập trung các hoạt động hướng dẫn trẻ em kỹ năng sống, tự bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích; đảm bảo giảm thiểu các trường hợp xâm hại trẻ em...

Có thể bạn quan tâm