Sau vụ xông vào trường chém chết học sinh: Chỉ có 89 học sinh đến lớp

Sau vụ xông vào trường chém chết học sinh: Chỉ có 89 học sinh đến lớp
HHT - Sau ngày xảy ra vụ án nam thanh niên xông vào trường chém thương vong 6 cô trò, sáng nay 4/5, chỉ có 89/232 học sinh Trường tiểu học Đồng Lương (huyện Lang Chánh, Thanh Hóa) đến lớp.
Sau vụ xông vào trường chém chết học sinh: Chỉ có 89 học sinh đến lớp ảnh 1
Chỉ có 89/232 học sinh đến lớp sau ngày xảy ra án mạng. ẢNH: MINH HẢI.

Theo ghi nhận của phóng viên tại Trường tiểu học Đồng Lương (huyện Lang Chánh), sáng 4/5, nhà trường vẫn tổ chức dạy và học bình thường. Tuy nhiên, chỉ có 89/232 học sinh đến lớp. Nhiều phụ huynh đưa con đến trường có tâm lý lo lắng, bất an.

Hà Thị Linh (ngụ tại xã Đồng Lương) cho biết, mặc dù sáng nay gia đình vẫn cho cháu đang học lớp 2 đến lớp học, nhưng tâm lý ai cũng cảm thấy bất an, lo lắng.

“Tối hôm qua (3/5 - phóng viên), giáo viên chủ nhiệm có gọi điện cho gia đình thông báo là hôm nay (4/5) trường vẫn học bình thường. Cô giáo cũng bảo là hung thủ bị bắt rồi nên gia đình không phải lo lắng, cứ đưa cháu đến lớp đi học bình thường. Gia đình tôi cũng còn thấy lo lắng”, bà Linh nói.

Sau vụ xông vào trường chém chết học sinh: Chỉ có 89 học sinh đến lớp ảnh 2
Bà Hà Thị Linh đưa cháu nội đến trường sau khi được giao viên động viên. ẢNH: MINH HẢI.

Sáng nay, ông Hà Văn Lịch (68 tuổi, ngụ tại xã Đồng Lương) cũng đưa cháu nội học lớp 1 đến trường. Trao đổi với chúng tôi, ông Lịch cho biết: "Gia đình cũng chưa yên tâm, cũng cảm thấy bất an sau vụ việc quá kinh hoàng. Hơn nữa, gia đình lo lắng tâm lý của cháu nó bị ảnh hưởng sau vụ án. Tối hôm qua, chúng tôi có nói chuyện, động viên và hỏi cháu xem hôm nay có đi học không, thì cháu bảo sẽ đi học cùng các bạn. Tôi cũng dặn cháu không được tiếp xúc với người lạ khi ra ngoài. Còn đối với vụ việc, đúng là đời tôi cũng chưa từng thấy có vụ nào xảy ra trên địa bàn huyện mà kinh hoàng thế này”.

Sau vụ xông vào trường chém chết học sinh: Chỉ có 89 học sinh đến lớp ảnh 3
Ông Hà Văn Lịch đưa cháu nội đến trường nhưng tấm lý còn lo lắng. ẢNH: MINH HẢI.

Vẻ mặt còn chưa hết bàng hoàng, nhưng sáng nay, chị Lê Thị Nguyệt (mẹ cháu Lê Văn Đông, học sinh lớp 5B, là 1 trong 4 học sinh bị thương) vẫn đưa đưa con thứ 2 đến lớp. Chị Nguyệt cho hay: "Sáng nay định để cháu thứ 2 ở nhà nghỉ ngơi, nhưng thầy cô động viên và nói mọi chuyện đã bình thường, nên tôi đưa cháu đến lớp. Còn thằng Đông vẫn đang phải điều trị ở viện, tôi tranh thủ đưa con đến lớp, rồi lại chạy ra viện với cháu. Tâm lý có lo lắng, nhưng nghe thầy cô bảo bắt được hung thủ rồi nên cũng tạm yên tâm”.

Sau vụ xông vào trường chém chết học sinh: Chỉ có 89 học sinh đến lớp ảnh 4
Chị Lê Thị Nguyệt vẻ mặt chưa hết hoang mang vì có con bị nạn. ẢNH: MINH HẢI.

Tuy nhiên, do tâm lý nhiều phụ huynh còn lo lắng sau vụ án, nên số học sinh đến lớp rất ít. Thầy giáo Lê Thiên Quang, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đồng Lương, cho biết sáng nay chỉ có 89/232 học sinh đến lớp. Cụ thể, khối lớp 1 có 23/57 học sinh đến lớp, khối lớp 2 có 13/46 học sinh, khối lớp 3 có 22/51 học sinh, khối lớp 4 có 18/41 học sinh, khối lớp 5 có 13/37 học sinh đến lớp.
Trong đó, lớp ít học sinh đến trường nhất là lớp 2B, chỉ có 5/24 học sinh; lớp nhiều học sinh đến trường nhất là lớp 3A, có 15/26 học sinh. Riêng lớp 5A (lớp có học sinh tử vong trong vụ án) chỉ có 6 học sinh đến lớp. Để tránh tâm lý lo sợ cho học sinh, nhà trường bố trí cho lớp 5A học tại phòng âm nhạc.

“Trong chiều và tối 3/5, nhà trường đã cho các giáo viên gọi điện thông báo đến phụ huynh về tình hình vụ án và sức khỏe những em bị nạn. Đồng thời, nhắc nhở phụ huynh đưa con đến lớp bình thường. Nhưng do tâm lý phụ huynh còn lo lắng, nhiều học sinh cũng hoang mang nên nhiều gia đình hôm nay không đưa con đến trường. Tổng chỉ có 89/232 học sinh đến lớp, nhưng trường vẫn tổ chức dạy bình thường. Khối nào ít quá hoặc thiếu giáo viên thì chúng tôi sắp xếp dồn 2 lớp làm một”, thầy Quang nói.

Sau vụ xông vào trường chém chết học sinh: Chỉ có 89 học sinh đến lớp ảnh 5
Lớp 5A, nơi xảy ra án mạng, hôm nay chỉ có 6 học sinh đến trường. ẢNH: MINH HẢI.

Trước đó, như PV đã thông tin, khoảng 8 giờ 45 ngày 3/5, Đỗ Mãnh Chiểu Minh (25 tuổi, ngụ tại làng Cốc Mốc, xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh) đã đột nhập vào Trường tiểu học Đồng Lương, dùng dao đâm, chém khiến em Lê Hữu Phước (học sinh lớp 5A) tử vong.

Các nạn nhân khác cũng bị chém trọng thương, gồm: em Lê Thị Diệp Tuyền (học sinh lớp 3B) bị một vết đứt ở vùng cổ; em Phạm Đức Huynh (lớp 4B) bị đâm thấu phổi bên phải và một số vết thương khác trên người (hiện đã chuyển lên Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa); em Lê Minh Triệu (lớp 4A) bị vết thương bên thái dương phải và đứt vành tai phải; em Lê Văn Đồng (lớp 5B) bị vết thương phần mềm ở cổ và cô giáo Trần Thị Thanh (giáo viên chủ nhiệm lớp 5A) bị thương ở bàn tay.

Sau khi gây án, nghi phạm Minh đã tẩu thoát khỏi hiện trường. Khoảng 1 giờ sau, lực lượng công an đã bắt giữ được nghi phạm khi đang lẫn trốn trên địa bàn xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh, cách nơi gây án khoảng 4 km.

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã đưa nghi phạm đi xét nghiệm nhanh, kết quả Đỗ Mãnh Chiểu Minh âm tính với chất ma túy. Hiện vụ án đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra, làm rõ.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm