#SaveOurOceans - Vừa "sống ảo" thỏa thích vừa gây quỹ bảo vệ môi trường biển toàn cầu

#SaveOurOceans - Vừa "sống ảo" thỏa thích vừa gây quỹ bảo vệ môi trường biển toàn cầu
HHT - Các bạn trẻ đã dùng chính sở thích "sống ảo" của mình để lan toả ý thức bảo vệ môi trường biển.

Nhằm khơi dậy tình yêu thiên nhiên và nâng cao nhận thức về tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa cũng như gây quỹ bảo vệ môi trường toàn cầu, TikTok đã hợp tác cùng Tổ chức Bảo tồn Quốc tế để ra mắt chiến dịch #SaveOurOceans.

Chiến dịch hướng đến thu hút 50.000 video tham gia thử thách. Bằng việc tự mình ghi lại những video ngắn, sáng tạo, mỗi người dùng sẽ trở thành một “đại sứ môi trường", dùng tiếng nói của chính mình kêu gọi hạn chế rác thải, bảo vệ hệ sinh thái biển.  

#SaveOurOceans - Vừa "sống ảo" thỏa thích vừa gây quỹ bảo vệ môi trường biển toàn cầu ảnh 1

Theo đó, diễn ra từ ngày 26/08 – 02/09, chiến dịch #SaveOurOceans đã khuyến khích người dùng ghi lại, chia sẻ các hành động đơn giản để bảo vệ môi trường, đơn cử như: giảm thói quen sử dụng nhựa, sáng kiến vật liệu thay thế nhựa, tăng cường tái chế đồ đạc… Đồng thời, bộ sticker độc quyền cùng tên với tạo hình độc đáo, sinh động đã đưa mỗi người dùng đến sâu trong lòng đại dương, cảm nhận trực quan môi trường biển, từ đó lan toả tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng.  

Với mỗi video gắn hashtag #SaveOurOceans được đăng tải, TikTok sẽ quyên góp $2 USD vào Tổ chức Bảo tồn Quốc tế để bảo vệ 3.000 ki-lô-mét vuông bờ biển trên toàn thế giới. Chiến dịch giới hạn số lượng tham gia đến 50.000 video, tương đương với 100.000 USD đóng góp toàn cầu. 

#SaveOurOceans - Vừa "sống ảo" thỏa thích vừa gây quỹ bảo vệ môi trường biển toàn cầu ảnh 2

#SaveOurOceans - Vừa "sống ảo" thỏa thích vừa gây quỹ bảo vệ môi trường biển toàn cầu ảnh 3

Hưởng ứng chiến dịch ý nghĩa, các nghệ sĩ như Ngô Kiến Huy, Emma, Châu Khải Phong,.. cũng tham gia thử thách với các video sử dụng sticker #SaveOurOceans để kêu gọi cộng đồng bảo vệ môi trường.

MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

HHT - Sáng ngày 17/5, Hoa hậu Đỗ Thị Hà có mặt tại trường THCS Giảng Võ, Hà Nội để tham dự diễn đàn “Điều em muốn nói” do Hội Đồng Đội TƯ phối hợp với Báo Tiền Phong, Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận Ba Đình tổ chức. Người đẹp diện bộ vest hồng thanh lịch, để tóc thẳng và trang điểm nhẹ nhàng.